รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action เรื่อง Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011)เรื่องราวใน Ghost Protocol เริ่มต้นขึ้นเมื่อหนึ่งในเจ้าหน้าที่หน่วย IMF ถูกฆ่าโดย ซาบีน มอโร มือสังหารสาว หลังจากที่เขาลักขโมยรหัสลับจากรัสเซียมาได้จากนั้น อีธาน ฮันท์ ก็ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล รีวิว หนังaction จากคุกรัสเซียเพื่อไปค้นหาเอกสารลับในพระราชสำนักเครมลิน แม้กระนั้นภารกิจกลับสิ้นสุดลงด้วยความผิดพลาดจนถึงทำให้ฮันท์ตกเป็นผู้ต้องหา แล้วก็ได้รับคำสั่งให้เริ่มต้น ‘ปฏิบัติการไม่มีเงา’ โดยไม่มีความช่วยเหลือของ IMF

หนัง Mission: Impossible

ในภาคนี้มีฉากที่น่าจดจำหลายฉากไม่ว่าจะเป็นฉากไต่อาคาร หรือ ฉากม่านพรางตาสุดไฮเทคในราชสำนักเครมลิน นอกเหนือจากนี้ มันยังเป็นหนังที่เปิดตัวเพื่อนพ้องร่วมทีมคนใหม่ของฮันท์อย่าง วิลเลียม กางรนต์ อีกด้วย Ghost Protocol เป็นหนัง Mission: Impossible ภาคที่ได้รับเสียงชื่นชอบอย่างมากมายจากนักวิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้งมันยังเป็นภาคที่ทำเงินสูงสุดของแฟรนไชส์กับรายได้ทั้งโลกที่มากกว่า 694 ล้านเหรียญย้อนอดีตเรื่องราวของ The Matrix เมื่อจักรกลครองโลกสำเร็จ!

The Matrix รีวิว หนัง action

ออกฉายทีแรกในปี 1999 จากฝีมือการดูแลของ หนัง action น่าดู สองญาติวาชอวสกี ก็สามารถสร้างกระแสกลายเป็นภาพยนตร์ไซไฟที่เป็นจุดแปลงของวงการ แต่สิ่งที่คนไม่ใช่น้อยจดจำได้ดีคือฉากจำในตำนานอย่าง ท่าหยุดกระสุนรวมทั้งท่าหลบลูกกระสุนที่จำต้องเลียนแบบกันทั้งบ้านทั้งเมือง ด้วยการบรรลุผลจากภาคแรกทำให้มีการสร้างภาคถัดมาอีกสามภาค

รีวิว หนัง action The Animatrix (2003)

เมื่อช่วงปี 2003 ในขณะที่ เดอะ แมทริกซ์ ทำภาคถัดมาอย่าง The Matrix Reloaded และก็ The Matrix Revolution ช่วงมิ.ย. สองพี่น้องวาชอวสกีได้ประสานมือร่วมกับทีมงานฝั่งญี่ปุ่นสร้างภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น The Animatrix หรือชื่อไทยว่า ดิ แอนิแมทริคซ์ เจาะจินตนาการทะลุโลก โดยเป็นการขยายเรื่องราวในจักรวาลผ่านเรื่องสั้น ทั้งยัง8เรื่อง ที่อัดแน่นไปด้วยการดำเนินเรื่องที่แปลกใหม่โดยจากเรื่องราวทั้งยัง8เรื่อง

ในหนังสั้นชุดนี้ จะมีเรื่องมีราวหนึ่งที่นับว่าเป็นจุดเริ่มแรกของจักรวาล The Matrix อย่างแท้จริงคือ The Second Renaissance ซึ่งมีเนื้อหา 2ตอนสุดท้าย รีวิว หนัง action ได้ผลสำเร็จงานการกำกับของสองพี่น้องวาชอวสกี และก็ มาฮิโระ มาเอดะ อันเป็นเรื่องราวในยุคที่ผู้คนสร้างหุ่นยนต์เพื่อความสบายสบาย แต่เมื่อเกิดเหตุหุ่นยนต์รังควานมนุษย์ ก็เลยก่อให้เกิดการสู้รบของ หนัง action comedy ทั้งสองฝ่ายระหว่างคนกับเครื่องจักรจนกระทั่งแปลงเป็นปฐมบทของ เดอะ เมทริกซ์ ในเวลาต่อมานั่นเอง Sicario: Day of the Soldado/กลุ่มพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

NO RULES THIS TIME ไม่มีกฎ ฆ่าได้ฆ่า พร้อมติดไฟเดือดสนามรบ ไม่สนคนใดกันหน้าไหนทั้งนั้น! เพราะว่าภารกิจในคราวนี้เดือดกว่าเดิม เมื่อกรรมวิธีค้าสารเสพติดของประเทศเม็กซิโกแพร่กระจายอาณาเขตของอาชญากรรม ลักลอบผู้ก่อเหตุร้ายชาวมุสลิมกลุ่ม “ไจฮาดิ” เข้าสู่สหรัฐอเมริกา ผ่านชายแดนในเขตประเทศเม็กซิโก CIA สายบู๊อย่าง “แมตต์ เกรเวอร์” (จอช โบรลิน) จึงต้องกลับมาร่วมมือกับสายลับโหดเหี้ยมเลือดเย็น “อเลฮานโดร” (เบนิสิโอ เดล โทโร) ฆ่าเข้าแลก หยุดยั้งแผนดุร้ายของกลุ่มค้ายาตัวบิ๊ก และอยากได้กำจัดบอสของพวกมันให้สิ้นซาก ก็เลยนำไปสู่การปะทะครั้งใหญ่ในแบบที่เขตแดนจึงควรลุกเป็นไฟ!

Ever Night 2

Ever Night 2 ชื่อไทย “สยบฟ้าปราบพสุธา ภาค2” ซีรีย์จีน กำลังภายใน หัวข้อนี้ประสบผลสำเร็จมาแล้วอีกทั้งนิยาย และในภาคแรก พอมาภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็น “ดีแลน หวัง” หรือ “หวังเฮ่อตี้” ที่เคยครอบครองใจผู้หญิงมาแล้วกับบท “เต้าหมิงซื่อ” ในซีรีย์สุดฮอตในบ้านพวกเรา “F4 รักใสใสหัวใจ 4 ดวง 20[b]1[/b]8” ที่เรื่องนี้ได้เห็นผู้แสดงนำชายหล่อ รวมทั้ง พระเอกเก่ง อย่างแน่นอน หากว่านักแสดงบางคนในภาคแรกจะมิได้ไปต่อในภาคนี้ แต่ก็ได้ผู้แสดงใหม่มาเพิ่มอรรถรสให้กับเรื่อง อย่าง “หยางเชาเยว่” สมาชิกของวง Rocket Girls วงเกิร์ลกรุ๊ปของจีน มารับบท “ซังซัง” ก็ทำให้เรื่องราวน่าดูเพิ่มขึ้น

Mile22

คนมหารอยดำ เดือดมหาประลัยเรื่องราวของ เจมส์ ซิลวา (มาร์ก วอห์ลเบิร์ก) เจ้าหน้าที่หน่วยซีไอเอที่จำเป็นต้องร่วมมือกับกลุ่มยุทธการลับยอดเยี่ยม ฝ่ากระทำการโคตรอันตรายที่มี 22 ไมล์เป็นเดิมพันชีวิตจากศัตรูรายล้อมอยู่ทุกก้าวย่าง เพื่อส่งตัว ลี นัวร์ (อิโก อูไวส์) จารชนผู้กุมข้อมูลลับสำคัญออกนอกประเทศ!! นอกจาก มาร์ก วอห์ลเบิร์ก และ อิโก อูไวส์ ที่ในเรื่องนี้เขายังควบตำแหน่งวางแบบคิวแอคชั่นสุดเดือดด้วยแล้ว ภาพยนตร์ยังถือได้ว่าเป็นการรวมทีมผู้แสดงนำฝ่ายสุดแกร่งแถวหน้ามาไว้อย่างครบครันทั้งยัง ลอเรน วัวฮาน (The Walking Dead), รอนดา ราวซีย์ (Furious 7), จอห์น มัลโควิช (Red)

Fate : The Winx Saga

เรื่องถัดมา รับรองว่าประทับใจคนถูกใจความแฟนตาซี กับเรื่อง Fate : The Winx Saga โดยเรื่องราวเสนอกลุ่มเด็กหญิง 5 คน ซึ่งครบรสอีกทั้งเรื่องราวของความรัก การแข่งขันชิงชัย และสิ่งแปลกประหลาดจำนวนมากในโรงเรียนที่ทุกคนเป็นแฟรี่ที่มีธาตุนานับประการ โดย บลูม (อบิเกล วัวเวน) สาวน้อยวัยรุ่นใจร้อนเป็นตัวดำเนินเรื่อง เธอได้เข้าห้องเรียนในโรงเรียนเวทมนต์อัลเฟีย แล้วก็ต้องปรับตัวเข้าสู่การศึกษาเล่าเรียนในโลกเวทมนต์ไปพร้อมด้วยค้นหาเรื่องราวของโรงเรียนที่เป็นปริศนาดำสนิท จนกระทั่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอันตรายที่คุกคามมาถึงตัวคุณแบบไม่รู้ตัว เป็นอีกหนึ่งซีปรี่ย์ที่น่าสนใจมากๆ

Kings man: The Secret Service (2014)

Kingsman: The Secret Service คือ เรื่องราวของ เอ็กซี่ อันวิน เด็กวัยรุ่นที่บิดาของเขาเสียชีวิตไปตั้งแต่ยังเด็กและดำเนินชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งในวันหนึ่งที่เขาโดนจับในข้อหาขโมยรถภายหลังโดนจับ เอ็กซี่ได้ตัดสินใจโทรไปวิงวอนจากเบอร์โทรศัพท์ซึ่งอยู่บนเหรียญกล้าหาญของบิดาที่เสียไป!!

แล้วก็นั่นก็ทำให้เขาได้พบกับ แฮรี่ ฮาร์ท หรือ กาลาฮัด ยอดเยี่ยมสายลับจากหน่วยงาน ‘คิงส์แมน’ ซึ่งพ่อของเขาเคยดำเนินงานอยู่แฮรี่ได้ชักชวนให้เอ็กซี่ร่วมการทดสอบเพื่อหาสมาชิกคนใหม่ของ คิงส์แมน ร่วมกับผู้เข้าชิงอีกคนไม่ใช่น้อยเพื่อทดแทน ลานเซลอต สายที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แล้วก็ในเวลาเดียวกัน แฮปรี่ก็ต้องจัดการกับมหาเศรษฐี วาเลนไทน์ ที่คิดแผนร้ายอะไรบางอย่างเอาไว้

Kings man  ถูกทำขึ้นจากผลงานคอมมิค The Secret Service ของ เดฟ กิบเบินส์ และ มาร์ก มิลลาร์ และมันก็เป็นหนังสายยุคใหม่ที่เด่นมากอีกหัวข้อกับฉากแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ โดยเฉพาะซีเควนซ์การต่อสู้ในโบสถ์ที่ทั้งโหดและก็น่าทึ่งในเวลาเดียวกัน

รีวิวหนัง JUDGE เกมพิพากษ์

รีวิวหนัง Judge ญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่อุตสาหกรรมการ์ตูนมีชื่อดังรวมทั้งได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนได้มีชื่อเรียกชินปากเป็นของตนเองว่ามังงะ คล้ายกับที่การ์ตูนจากฝั่งอเมริกาถูกเรียกว่า Comic ด้วยความที่อุตสาหกรรมการ์ตูนเติบโตอย่างรวดเร็วแล้วก็สม่ำเสมอทำให้มีนักเขียนมากมายแวะเวียนเข้ามาสร้างสรรค์ผลงานให้พวกเราได้อ่านกันอยู่ตลอดและดังนั้นเองที่ทำให้การ์ตูนจากญี่ปุ่นอย่างมังงะนั้นมีเรื่องราวหลากหลายแบบอย่างและก็นานาประการแนวให้พวกเราได้เลือกอ่าน ไม่ได้มีความเฉพาะอยู่ในแบบใดต้นแบบหนึ่ง

เพราะการที่มีผู้เขียนเยอะผลงานก็จำต้องออกมามากตามไปด้วย ถ้าเกิดผลงานไม่มีความโดดเด่นแล้วก็เอกลักษณ์พอการ์ตูนเรื่องนั้นก็จะไม่มีกิตติศัพท์เป็นกำไรของคนอ่านอย่างเราที่กำลังจะได้อ่านการ์ตูนที่เต็มไปด้วยไอเดียใหม่ๆมากมายก่ายกองไม่ซ้ำรูปแบบ

แล้วก็หลายเรื่องไปถึงเป้าหมายจนได้รับการดัดแปลงแก้ไขเปลี่ยนเป็นสื่อต้นแบบอื่นๆมากไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ อนิเมชั่นเกม หรือแม้กระทั้งภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นก็ตาม ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น เป็นชื่อเรียกของภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากการ์ตูน หรือมังงะ โดยเปลี่ยนให้ผู้แสดงที่เป็นการ์ตูนกลายเป็นคนแล้วก็อยู่ในสถานที่บนโลกที่ความจริง บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในการ์ตูนออกมาอย่างเหมือนจริงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

หนังตลกๆ

 win666.club

lauramoraniglesias