หนัง Action

หนัง Action

หนัง Action  รีวิวหนัง The Matrix Netflix ภาพยนตร์ Action Scifi ที่พลิกประวัติศาสตร์ในแวดวงภาพยนตร์ ในอดีตนั้นการที่จะทำภาพยนตร์ออกมาสักหนึ่งประเด็นนั้นไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อยด้วยเหตุว่าในอดีตกาลมีข้อจํากัดเกี่ยวกับเทคโนโลยีและก็แบบการถ่ายทำมากโดยเฉพาะในยุค 90 ที่ถึงแม้ว่าจะมีวิธีการการถ่ายทำที่พัฒนาเยอะขึ้น แต่ว่าถึงอย่างไรก็ตามการจะสร้างสรรค์สิ่งที่ไม่ ดูหนังบู๊ล่าสุด  มีอยู่จริงให้เกิดขึ้นได้นั้นมิได้สามารถทำได้ด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิกอปิ้งง่ายดายเหมือนกันในขณะนี้การที่มีข้อ จำกัด ด้านเทคนิคเยอะแยะทำให้ในสมัยก่อนภาพยนตร์ที่เราจะได้รับชมส่วนมากก็มักจะเป็นภาพยนตร์แนวเดิมๆที่มิได้มีอะไรต่างไปจากปกติอย่างเช่นภาพยนตร์แนวโรแมนติก หนังแอค ชั่นน่าดู คอมเมดี้สยองขวัญตื่นเต้นภาพยนตร์แนวไซไฟหรือภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์รุ่งโรจน์นั้นเกือบจะเกิดเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยในยุคนั้นมีภาพยนตร์อยู่หนึ่งเรื่อง

ที่มีความกล้าหาญกระทั่งกลายมาเป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นไซไฟที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง The Matrixเป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายในมีนาคม 1999 เป็นสมัยที่มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ส่วนมากและจากนั้นก็มักจะใช้เอฟเฟคแบบทำมือมากยิ่งกว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนกระทั่งสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปมากถึง 463 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐโดยมีทุนสร้างเพียงค่า 63 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

The Bourne หนัง Action

อดีตเจ้าหน้าที่โปรแกรมทดลองยอดสายนักฆ่าของหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา ที่ความจำไม่ดี จำอดีตกาลได้บ้างมิได้บ้าง แต่มีความสามารถสัญชาตญาณนักฆ่าเก่งตลอดระยะเวลา ช่างสังเกต เฉลี่ยวฉลาด ไหวพริบดีเหนือชั้นมาก รอดชีวิตจากเหล่านักฆ่ามานับไม่ถ้วน ขนาดพวกหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา มีอุปกรณ์ไฮเทคมากมาย ก็ยังไม่สามารถจับตัวได้ สมชื่อยอดจารชนอันตราย

The Equalizer 

คุณลุงผิวสีมาดเข้ม โรเบิร์ต แม็คคอล สมัยก่อนสายลับซีไอเอ ชายที่ทิ้งอดีตอันดำสนิทไว้ด้านหลัง เพื่อดำรงชีวิตอย่างเงียบๆสุขแล้วก็ดำเนินงานในร้านขายวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างแห่งหนึ่ง ไหวพริบดีเยี่ยม ยากที่จะจับกุมแกหรือฆ่า เจ้าตัวรู้เท่าทันพวกตัวร้ายตลอด ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง  เก่งเรื่องหาอาวุธรอบกายมาวางกับดักล่อต่างๆสามารถเอาเครื่องมือรอบกายมาใช้กระเป๋านอาวุธได้หมด โหด เก่ง เฉลี่ยวฉลาด ฉลาดเลิศ คนไหนกันลำบากขอให้บอกลุงช่วยเหลือตลอด ฆาตกรตายสลดทุกคน

หนัง Action ENET

เต็มไปด้วยความลุ้นระทึก รวมทั้งปัญหาเยอะแยะว่าเรื่องราวอันตามที่เป็นจริงจะเป็นเช่นไรกันแน่ แม้กระนั้นที่แจ้งชัดเอามากๆก็คือวิธีการเป็นหนังแอ็กชัน-ทริลเลอร์ ซึ่งแตกต่างไปจากความดราม่าในผลงานที่ผ่านมาของ โนแลน นั่นเองจอห์น เดวิด วอชิงตัน ซึ่งแจ้งเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากหนังเรื่อง BlacKkKlansman ที่เข้าชิงออสการ์เมื่อปีที่ผ่านมา รับบทบาทนำใน Tenet ร่วมกับ โรเบิร์ต แพตทินสัน ที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากแฟรนไชส์ Twilight Saga ร่วมด้วยกองทัพแสดงแถวหน้า อาทิเช่น แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, เคนเนธ บรานาห์, เอลิซาเบธ เดบิกกี้ และ ไมเคิล เคน เป็นต้น ทั้งยัง คริสโตเฟอร์ โนแลน ยังเคยบอกว่า Tenet เป็นภาพยนตร์ที่ทะยานอยากสูงที่สุดเท่าที่เขาเคยทำมาอีกด้วยหนัง Action เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix

The Matrix

เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดในโลกอนาคตที่แสนไกลมนุษย์จะต้องทำศึกสงคราม แม้กระนั้นการศึกในครั้งนี้ไม่เหมือนกันออกไปเพราะเหตุว่ามนุษย์ไม่ได้รบกับมนุษย์ด้วยกันเองอีกแล้วมนุษย์ทุกคนต่างจำเป็นต้องร่วมมือร่วมใจกันต่อสู้กับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ระหว่างการสู้รบนั้นมนุษย์สามารถทำลายแหล่งพลังงานของหุ่นยนต์ AI ได้เสร็จมันก็คือกระบวนการทำ หนังแอคชั่น2018 ให้ฟ้ามืดจนหุ่นยนต์กลุ่มนี้ไม่ได้รับพลังงานจากแสงอาทิตย์ แม้กระนั้นแล้วหุ่นยนต์เหล่านี้กลับสามารถหาแหล่งพลังงานใหม่มาชดเชยได้ซึ่งไม่ใช่อะไร แต่เป็นร่างกายของมนุษย์นั่นเองแหล่งพลังงานใหม่ของพวกมันทำให้มนุษย์จำต้องเผชิญกับอันตรายมากยิ่งขึ้นไปอีก

ความรู้สึกด้านหลังรับชมภาพยนตร์เรื่อง The Matrix

The Matrix เป็นภาพยนตร์แนว Action Scifi แบบคลาสสิคตามสไตล์สมัย 90 แน่ๆกล่าวถึงความที่มันทำขึ้นมาในขณะที่เทคโนโลยียังไม่สามารถสร้างงานคอมพิวเตอร์กราฟิกได้เสมอกันกับตอนนี้จนกว่าทำให้มีหลายอากจำเป็นต้องใช้งานเอฟเฟคทำมือถึงอย่างนั้นก็จะต้องเห็นด้วย หนังAction ว่างานเอฟเฟคที่ทำมานั้นมีความงดงามและเหมือนจริงจำนวนหลายชิ้นมันบางทีก็อาจจะไม่ได้ดูเลิศหรูอลังการเหมือนกันกับในช่วงเวลานี้

หากแม้เป็นความคลาสสิคที่หาได้ยากแล้วในภาพยนตร์ยุคนี้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่มีฉากจำมหาศาลไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่สวมแว่นตาดำและชุดสีดำตลอดตัวจากการหลบกระสุนจากหยุดกระสุนในตำนานทุกๆอย่างล้วนแล้วแต่ส่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้แปลงเป็นตำนานที่เดี๋ยวนี้คนจำนวนไม่น้อยก็ยังคงเอ่ยถึงในส่วนของเรื่องราวนั้นก็เป็นไปด้วยความเข้มข้นร่าเริงที่ทำให้เรานั้นลุ้นระทึกไปตลอดระยะเวลาการต่อสู้ระหว่างมนุษย์

รวมทั้ง AIจากการต่อสู้ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยมรวมทั้งยังมีการประสมประสานศิลปการต่อสู้แบบกังฟูเข้ามาด้วยซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมากในสมัย 90 ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจุดแปลงให้กับวงการอุตสาหกรรมรื่นเริงอย่างยิ่งรวมทั้งทำให้เราได้เห็นภาพยนตร์แนว Action Scifi เยอะมากในเวลานี้เพิ่มมากขึ้นด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดคุณต้องการจะรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ภาคที่ 4 แล้วล่ะก็อย่าลืมไปย้อนมองดูแผ่นติดภาค 1 จนถึงภาค 3 ก่อนเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับมอง

รีวิว Hellbound มีเรื่องราวย่อแบบไหน ?

Hellbound ส ปอย ตอน จบก่อนจะเราถึงเรื่องย่อ เราขอเสนอแนะ ผู้แสดงหลัก ที่น่าดึงดูดกันก่อนนะ โดยมีสำคัญๆถึง 3 นักแสดง เริ่มต้นด้วย ทนายสาวที่ เข้าไปช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกการตัดสินโทษ จากทูตสวรรค์ซึ่งคุณรวมทั้งแม่จำเป็นจะต้อง ตกอยู่ในที่นั่งตรากตรำ ทนายความสาวผู้นี้มีนามว่า มินฮเยจิน ต่อมากับตัวละคร จินคยองฮุน ตำรวจสายลับ ที่จำต้องสืบคดีการฆาตกรรม หนัง Action จนถึงไปถึงกรุ๊ป ความเป็นจริงใหม่อีกด้วยอีกหนึ่งตัวละคร ที่ไม่กล่าวถึงมิได้กับ จองวินซู กับผู้จัดตั้งลัทธิ ความจริงใหม่ซึ่งนี่เป็นสามดาราหลัก ที่ขับเรื่องราวทั้งหมดเรื่องราวเกิดขึ้น จากเหตุการฆาตกรรม จากเหล่าสัตว์แปลก กลางสวนสาธารณะ ทำให้ผู้คนในโซลแตกตื่น ทำให้จินคยองฮุน จะต้องสืบเรื่องราว เพื่อไขคดีนี้ แล้วก็เมื่อเขาสืบเรื่องราวไปเรื่อยเขากลับทำให้พบว่า เหตุที่เกิดขึ้นบางครั้งอาจจะเกี่ยวโยงกับ ลัทธิความจริงใหม่ ที่ตั้งขึ้นโดยจองวินซู ซึ่งหลักสอนของลัทธินี้

เป็นการเลื่อมใสในพระเจ้า รวมทั้งหวาดกลัวต่อบาป รวมทั้งเป็นพวกบ้าศาสนา แบบสุดๆเลยค่ะ ซึ่งเขาได้เรียกทุกคน ที่โดนวินิจฉัย จากอสูรกายร้ายว่า คนบาป ซางเมื่อเวลาผ่านไป จำนวนผู้คนที่ รับสาสน์จากพระเจ้า เริ่มมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้คนหันไปร่วมลัทธิความจริงใหม่มากขึ้น ทำให้กลายเป็นศาสนาใหม่ ที่มีคนวางใจมากขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งมีเรื่องราวเกิดขึ้นเป็น การรับคำตัดสินโทษ ของแม่ลูกคู่หนึ่งซึ่งนั่นทำให้ตำรวจ อย่างจองวินซู รวมทั้งทนายสาวอปิ้งไม่นฮเยจิน จำเป็นต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง

กับหัวข้อนี้ตราบจนกระทั่งพวกเขา เกือบจะถูกตาย แต่ว่าแล้วกับมีเด็กน้อยเด็กแบเบาะ ที่พึ่งพิงเกิดออกมา ถูกพิจารณา ควรต้องถูกลงนรกซึ่งคนบาปเท่านั้นที่ จะตกนรก จึงเปลี่ยนเป็นปริศนา ของมนุษย์เยอะมากว่า เด็กน้อยคนนี้ทำผิดอะไร และสถานะการณ์ทั้งหมดทั้งปวง เป็นคำพิพากษา จากพระผู้เป็นเจ้าหรือจริงๆหรือมันเป็นเพียงแต่ การฆาตกรรมคนใดกันที่ถูกใจแนวซีรีส์ที่ เป็นแนวดราม่าทริลเลอร์ หรือบอกง่ายเป็น แนวสยองขวัญ สุดระทึก นี่เป็นอีกหนึ่ง ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่มีเรื่องมีราวราว เพียงแต่หกตอนเท่านั้น

Sherlock Holmes

จากนิยายอมตะสู่ฉบับทีวีซีรีส์ ดาราหนังที่โด่งดังที่สุดของ เซอร์ อาคุณร์ โคนัน ภูเขาล์ หนักสืบชำนาญ สติปัญญาวิเศษ สอบสวนมีความบันเทิงน่าเร้าใจ สติปัญญาอันเป็นตำนาน ความกวน และต้องใช้ความคิดตามพอสมควร แก้เงื่อนแนวทาง คดีและสถานะการณ์ต่างๆอย่างน่าทึ่ง แถมพระเอกยังกล่าวเร็วโคตรๆจำเป็นต้องมองดูไปหยุดไป ย้อนกลับไปคิดว่าฉากเมื่อกี้พูดอะไรเป็นความสนุกสนานอีกแบบ

John Wickจอห์น วิค

คือ สมัยโบราณนักฆ่าฝีมือยอดเยี่ยมที่ตกลงปลงใจวางมือรวมทั้งเริ่มชีวิตใหม่อย่างสงบสุข แม้กระนั้นต่อมา เฮเลน ภรรยาที่เขารักก็กลับเสียชีวิตด้วยโรคร้ายแล้วก็เหลือไว้แค่เพียงสุนัขตัวน้อยให้ดูต่างหน้า แล้ววันหนึ่ง เขาก็ถูกหาเรื่องโดยลูกชายของหัวหน้ากลุ่มมาเฟียรัสเซีย ซึ่งบุกเข้ามารังแกจอห์นถึงในบ้าน พร้อมกับลักขโมยรถยนต์รวมทั้งฆ่าหมาแสนรักของเขา และก็นั่นก็คือจุดหักเหที่ปลุกวิญญาณมือสังหารในตัวจอห์นกลับขึ้นมาอีกรอบ หมาเราใครอย่าเตะ บู๊สนุก บ้าระห่ำจำนวนมากกกกก

จุดเริ่มของเรื่องราวในหนังBangkok Breaking

ต้องบอกกันเลยว่า สำหรับหนังประเด็นนี้ ที่พวกเราจับมาทำเป็น รีวิวหนังให้กับทุกคน ได้รู้ก่อนที่จะเข้ารับชมกันแบบ BangkokBreaking เต็มเรื่อง พากย์ไทย เกิดเหตุราวของ ชายหนุ่มต่างจังหวัด ที่ชื่อชัย ที่สวมบทโดยเวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่เดินทางเข้ามาหาพี่ชาย สถานที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพดาอยู่แล้วเพื่อมาช่วยเหลือกันดำเนินการหาเงิน เพื่อส่งไปยัง ถิ่นฐานบ้านช่องของตน แต่แล้วการเข้ามาของชัย หนัง Action ก็จำต้องเจอกับสถานะการณ์ ที่ทำให้สูญเสียพี่ชาย ของเขาไป จากอุบัติเหตุรถชนครั้งใหญ่ ในกรุงเทวดา รวมถึงในอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้มีหลายชีวิต จำเป็นต้องบาดเจ็บตาย กันเยอะมากๆ แค่นี้ไม่พอ

BangkokBreaking เต็มเรื่อง บรรยายไทย

พี่ชายของชัย นอกเหนือจากการที่จะเสียชีวิตลงไปแล้ว ยังไม่วายโดนป้ายความผิด ว่าพี่ของเขาเป็นผู้ร้าย ผู้กระทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ตราบจนกระทั่งทำให้มีคนเสียชีวิตเป็นจำนานมาก ด้วยสถานะการณ์พวกนี้ ที่เกิดขึ้นตรงต่อชัย จึงเป็นจุดเริ่มแรกของหนังนี้ ชัยจะต้องตามล่ากล่าวร้ายจริง และการยืนยัน ว่าพี่ชายของตนเป็นผู้บริสุทธิ์ รวมทั้งมันไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดาแค่นั้น เนื่องจากว่าอุบัติเหตุตอนนี้

นำมาซึ่งการทำให้ชัยได้พบกับแคทที่สวมบทบาทโดยออม สุชาร์ อดีตสมัยผู้รายงานข่าวสายบันเทิงใจ ที่ผันตนเองมาทำข่าว แนวสอบสวน และเข้ามาอยู่ในแวดวงช่วยเหลือ เพื่อตามรอยของพี่ชาย รวมทั้งเรื่องราวก็ได้เริ่มขึ้น จนกระทั่งทำให้ให้ชัย ได้เข้าไปเกี่ยวพันกับ แวดวงช่วยเหลือ ที่มิได้มีแค่ฉากหน้า สำหรับเพื่อการช่วยเหลือคนเพียงแค่นั้น ถึงแม้ว่ามันมีความมืดมน และเกี่ยวกับผู้มีอำนาจ ซึ่งชัยจะสามารถหาคำตอบ สำหรับเพื่อการตายของพี่ตนเองได้ไหม ทุกคนบางครั้งก็อาจจะจำต้องเข้าไปลุ้น และก็รับดูกันด้วยตัวเอง จะยอดเยี่ยมจ้ะ

lauramoraniglesias