การ์ตูน อนิเมชั่น ออนไลน์

การ์ตูน อนิเมชั่น ออนไลน์

การ์ตูน อนิเมชั่น ออนไลน์ เรื่อง B: The Beginning – คำถามฆาตกร เรื่องย่อ มีฆาตรกรต่อเนื่องที่ใช้ชื่อว่า Killer B ปรากฏตัวขึ้น ทางตำรวจต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจากนับสืบอัจฉริยะที่มีสมัยก่อนดำมืดอย่าง คีท ฟลิก เพื่อตามหาผู้ร้าย แต่เหตุการณ์ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเอาไว้ คดีครั้งนี้ดันไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทดจำลองอันน่าสยดสยองของมนุษย์ และสมัยเก่าที่แสนเศร้าของคีท

ชินจัง – ชินจังหน้าจอมแก่น

ดู ๆ แล้วชินจังก็หน้าจอมแก่นสมกับชื่อจริงๆ การ์ตูน อนิเมชั่น ออนไลน์ จนบางคราวความทะลึ่งทะเล้นของเขายังส่งผลให้พวกเราอดคิดไม่ได้ว่าหากตัวของเราเองจะต้องมาเป็นมิซาเอะแม่ของเขาจะเจ็บหัวสักแค่ไหนกัน แต่ก็อาจปฏิเสธมิได้หรอกว่าเนื่องด้วยความกวนประสาทของชินจังนี่แหละ ที่ส่งผลให้เราติดเรื่องนี้งอมแงมจนจึงควรมานั่งหัวเราะอยู่จอทีวีแทบจะเป็นกิจวัตร

ก้านกล้วย

เป็นรูปยนตร์อนิเมชั่นสามมิติ เกิดเรื่องเช่นเดียวกับที่ได้สิ่งจูงใจจากนิดหน่อยของพงศาวดาร หนังการ์ตูนออนไลน์มันๆ พากย์ไทยเต็มเรื่อง ว่าใบหน้าคชลักษณ์ของช้างทรงของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชนั้น จะมีหลังโค้งลาด คล้ายก้านกล้วย ชื่อเรื่องตามพงศาวดารนั้นคือ เจ้าพระยาปราบหงสาวดีหรือเดิมชื่อ เจ้าพระยาไชยานุภาพ หรือ พลายเทือกเขาทอง โดยในเรื่องใช้ชื่อเรื่องว่า ก้านกล้วย เป็นตัวเอก

อูเทน่า สาวน้อยนักปฏิวัติ

การ์ตูนทีวีที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ อ.ไซโต้ จิโฮ เกี่ยวกับ อูเทน่า เด็กสาวที่เคยรอเจ้าชายมาช่วย แต่ยาวนานไปเจ้าชายไม่มาสักทีเธอจึงตัดสินใจเทิร์นตัวเราเองเป็นเจ้าชายแทน การ์ตูน อนิเมชั่น ออนไลน์ โดยหลักก็เหมือนว่าจะเป็นการต่อสู้เพื่อสนับสนุน แองจี้ เพื่อจะนสาวคนสนิท แต่ตอนหลังเปลี่ยนเป็นการต่อสู้ที่เกี่ยวโยงกับการปฏิวัติโลกที่มีแองจี้เป็นเดิมพัน แถมคงจะเป็นการ์ตูน LGBTQ แบบเผยที่ได้ฉายลงณ เวลาการ์ตูนเด็กอีกต่างหาก

เจ้าชายน้อย

หนึ่งในภาพยนตร์การ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมาThe Little Princeเป็นภาพยนตร์ที่ควรต้องดูสำหรับเด็กและผู้ปกครอง สิ่งสำคัญเท่ากับการเรียนและมีแผนเป็นสิ่งจำเป็นเท่าเทียมกันในการชื่นชมสิ่งต่าง ๆ การ์ตูนออนไลน์เต็มเรื่องพากย์ไทย รอบตัวพวกเราและรับจังหวะ ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกให้เห็นว่าในด้านที่สวยที่สุดผ่านสตรีสาวโรงเรียนรู้ที่ปฏิบัติการหนักและมีกฎที่ต้องปฏิบัติวินัยและเพื่อนบ้านเก่าของเธอที่เต็มไปด้วยชีวิต

Hi Score girl

ขอพูดเลยว่าอนิเมะสนุกสนานๆ Netflix เรื่องนี้จะพาสาวๆ การ์ตูน อนิเมชั่น ออนไลน์ ไปสู่สมัยทองและความรุ่งเรืองของเกมตู้ยุค 90′s แบบเต็มขั้น เพราะว่าว่าอนิเมะเรื่องนี้ขนเกมตู้ระดับตำช้านานอย่าง Street Fighter หรือถึงแม้จนถึง The King of Fighter พร้อมกับเกมระดับตำนานอีกเพียบมาอยู่ภายในอนิเมะเรื่องเดียว

Hi Score Girl กล่าวถึงเด็กหนุ่มที่เป็นเซียนเกมตู้ในทุก ๆ วันเขาจะมาดวลเกมตู้ที่เกมเซ็นเตอร์ แต่ในวันหนึ่งมีหญิงคนหนึ่งได้เข้ามาสู้กับเขาซึ่งแท้จริงผู้หญิงสาวคนนั้นคือลูกคุณหนูเพื่อที่จะนร่วมดีกรีของเขา ภายหลังจากวันนั้นชีวิตของเด็กหนุ่มคนนี้ก็ได้เหมือนกันแปรไปเพื่อเรา Hi Score Girl เป็นอนิเมะแนว Comedy ที่มีมุมโรแมนติกอยู่มาก ดูได้เพลินๆ ทุกเพศทุกวัย แถมทุกครั้งในเวลาที่ชม นำมาซึ่งการทำให้นึกย้อนถึงตำช้านานเกมในความข้างหลังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Street Fighter หรือ The King of Fighter แต่นอกเหนือจากนั้นความสนุกและความนึกคิดถึงช่วงเวลาในวัยเด็กของพวกเรานั้น

สิ่งที่อนิเมะหัวข้อนี้ควรจะเป็นจะกล่าวพวกเราเลยก็คือ ให้พวกเราเคารพคู่ปรับหรือคู่แข่งขันของพวกเรา ถึงแม้ว่าคู่แข่งขันที่เราเจอนั้นจะเด็กกว่า แก่กว่า อายุต่ำยิ่งกว่า เป็นเพศดิ่งข้ามพวกเราหรือเปล่าอย่างไร ให้เต็มที่กับการแข่งขันชิงชัยและให้เกียรติกับคู่ต่อสู้พวกเราอย่างเต็มที่

A whisker away

สำหรับในการ์ตูนหัวข้อนี้นั้น เเฝงไปด้วยความลึกลับสลับซับซ้อนของตัวละคร ตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีความผูกพัน ได้แก่ นางเอกและพระเอก การ์ตูนหัวข้อนี้นั้น ถือเป็นการ์ตูนแนวอนิเมะ ถูกใจดูคนเคยเป็นมาแล้ว การ์ตูน อนิเมชั่น ออนไลน์ ในเรื่องของเเนวการ์ตูน เรื่องนี้จะถูกทำขึ้นมาแบบ ให้ดู โรแมนติก บวกปนไปด้วยความดราม่าต่างๆ

ซึ่งในเรื่องของความรื้นเริงและเพลินใจแล้ว เราขอนำเสนอประเด็นนี้เลย เนื่องจากที่ชมมาแล้วนั้น มีความน่าลุ้นน่าติดตาม เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการ์ตูนในประเด็นนี้นั้น จะมีฉายลงใน netflix สำหรับท่านที่ยังไม่เคยดูประเด็นนี้นั้นก็สามารถเข้าไปดูกันได้นะ เต็มอิ่ม เเละ ครบรสมาก เราขอกล่าวเลยว่าประเด็นนี้ เศร้า มากๆ อย่างยิ่งจริงๆ

WISH DRAGON

เกรด 4 ของ Netflix ในวันนี้ บอกเลยว่าน่ารักมากกกก เรื่องราวของเพื่อจะนซี้ต่างสายพันธุ์ ก็คือ “ติ่น”เด็กขยันหมั่นเพียรซื่อสัตย์ กับ “หลงจู” มังกรประทานพร ซึ่งหากติ่นขอพรครบ 3 ข้อ หลงจูก็จะเป็นอิสระ แต่ว่าพรที่น้องติ่นขอดันเป็นเรื่องที่ผิดแผกแตกต่างชาวบ้านชาวช่องเค้าน่ะสิ

The Incredibles (2004)

การผจญภัยของเมื่อก่อนนี้ซูเปอร์ฮีโร่ บ๊อบ พาร์(หรือในอดีต ดิ อินเครดิเบิ้ล) ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้ขจัดอาชญากรรมนิรนามมือหนึ่ง ได้ต่อสู้กับวายร้าย แต่ละวันแต่ละวัน แต่15 ปีที่ผ่านมา เขาและเฮเลน  (เมื่อก่อนนี้ซูเปอร์ฮีโร่เหมือนกัน)ถูกบังคับให้ใช้ชีวิตแบบทั่วไปสามัญในแถบชานเมือง หมู่เขาใช้ชีวิตแบบมนุษย์ปกติและทั่วไปสุขกับลูกๆ ที่ทำตัวทั่วไปในแบบชีวิตของตนเอง ในสถานภาพบุคลากรประกันภัยกินค่าจ้างต่อเดือน สิ่งเดียวที่บ๊อบ จำเป็นต้องต่อสู้ในประจำวันนี้คือ ความเบื่อหน่ายและรอบเอวที่นับวันจะขยายเพิ่มมากขึ้น

ซูเปอร์ฮีโร่ตกงานที่ฝันอยากจะผดุงความยุติธรรมพบจังหวะของเขา เมื่อมีเสียงลึกลับติดต่อและทำการสื่อสารให้เขาไปยังเกาะที่ห่างไกลผู้คนเพื่อที่จะรับมอบหมาย ภารกิจลับสุดยอด ขณะนี้ ด้วยชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน ครอบครัวในอดีตซูเปอร์ฮีโร่ก็เลยควรต้องประสานกำลังกันเป็นหนึ่งเดียวและสืบค้นหา พลังพิเศษในครอบครัวพวกเขา

เซเลอร์มูน

การ์ตูนขวัญใจเด็กหญิงและเพื่อนสาวคนไม่ใช่น้อยที่จะต้องมาเลียนแบบท่าแปลงตัวแข่งขันกันที่โรงศึกษา แม้จะมีฉบับใหม่ฉายอยู่บัดนี้ แต่เด็กยุค 90 หลากหลาย คนก็ยังพอใจภาคเก่าอยู่ไม่น้อย ถึงเรื่องหลักจะเป็นการ์ตูนแนวสาวเล็กน้อยเวทมนตร์คอยปราบเหล่าร้ายที่มีแผนมานะชิง ‘ผลึกเงินมายา’ แต่ประโยค “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเอง” ก็ติดหูติดปากทั้งหญิงและชายที่ได้รับชม

ซุนโกคู – Dragon Ball

แม้จะมีพลังจำพวกไร้เทียมทาน ทว่าตั้งแต่ที่พวกเราเห็นได้ชัดโงกุนมาตั้งแต่เด็กจนโต เขากลับมีนิสัยซื่อไม่มีเดียงสา ครั้งคราวติดจะซื่อเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ และด้วยเหตุว่านิสัยแบบนี้ล่ะมั้งถึงนำมาซึ่งการทำให้เขามีดวงใจบริสุทธิ์มากพอจะขี่เมฆสีทองคำได้ รวมทั้งเป็นที่รักของคนดูด้วย แม้แต่เบชิต้าที่ตั้งแง่เป็นศัตรูกับเขา ยังกลายมาเป็นเพื่อจะนอย่างไม่รู้ตัวเลย

Koutetsujou no Kabaneri – ซอมบี้ปราการเหล็ก

เรื่องย่อ กำเนิดโรคระบาดที่นำมาซึ่งการทำให้คนตายเดินได้และมีความแกร่งอย่างยิ่ง เรียกว่า Kabane (คาบาเนะ) จนมนุษย์ต้องอาศัยอยู่โดยหลีกหนีจากเชื้อไวรัส โดยการสร้างและจัดทำขึ้นที่มั่นขึ้นมาหลายๆแห่งในโลก พระเอกของเรื่องเป็นช่างซ่อมบำรุงรถจักรหุ้มเกราะที่ใช้เดินทางขณะเมือง จนวันหนึ่งเมืองที่พระเอกอาศัยอยู่ได้ถูกโจมตี และเขาเริ่มติดเชื้อ

ซากุระ มือปราบไพ่ทาโรต์

คิโนโมโตะ ซากุระ ได้พบกับหนังสือผนึกการ์ดเวทมนตร์ลึกลับแล้วนำมาซึ่งการทำให้มันกระจายออกไปทั่วเมือง เธอก็เลยรับผิดความผิดนี้ด้วยการเป็น ‘การ์ดแคปเตอร์’ เพื่อที่จะรักษาความสงบที่เกี่ยวข้องกับเวทมนตร์ที่สั่นคลอนโลกทั้งใบได้ การ์ตูนสาวน้อยเวทมนตร์อีกเรื่องที่ในช่วงเวลานี้หลายท่านคงพินิจแล้วว่าเป็นการ์ตูน Unisex แถมยังสนับสนุน LGBTQ แทบจะทุกแบบอย่างอีก ปีหน้านี้ก็จะมีการ์ตูนทีวีภาคต่อออกมาให้ชมกันแล้วด้วย หักอกหักใจรอเกือบจะไม่ไหวแล้วล่ะ

GREAT PRETENDER บอกต่อซะยิ่งกว่าเสนอแนะค่ะ Great Pretender เมื่อ เอดามารุ มาโคโตะ เด็กหนุ่มสุดประหลาดที่ประกาศว่าตนเป็นนักต้มตุ๋นลำดับชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น ได้เจอกับ โลร็องต์ นักต้มตุ๋นชั้นเชิงโลก และลูกกลุ่มสุดโหด ที่จะมาผสมผสานเพื่อที่จะหลอกลวงเงินของหมวดมหาเศรษฐี พูดเลยงานนี้ ต้มกันไปมาจนเปื่อยยุ่ยเลยล่ะค่ะ

Coco ดีงามพระรามแปดที่สุดในสามปฐพี (นี่มิได้โม้เลยนะ) มาก็ข้างหลังเพื่อที่จะนแต่เป็นที่ชื่นชอบสูงมากจริง ๆ จ้ะ ส่วนเรื่องราวของการ์ตูนก็ว่าด้วยเรื่องของวัฒนธรรมข้างหลังความตายที่อบอุ่น เปิดโลกวิญญานในจิตนาการที่เมูลค่าและราคาคไม่ถึง ค้ำประกันว่าดูแลวหัวใจพองโตแน่ๆค่ะ

Spookley ฟักทองสี่เหลี่ยม

คุณสามารถไว้  ไว้ใจ Spookleyเพื่อสอนลูก ๆ ของคุณว่ารูปร่างเค้าหน้าไม่ได้กำหนดไว้และมันเป็นมากกว่าแค่ฉลาก ในขณะฟักทองคำควรจะกลม Spookley เป็นภาพสี่เหลี่ยมและถูกรังแกโดยคนอื่นๆเพราะมัน แต่เพื่อนค้างคาวและแมงมุมของเขาช่วยให้เขายอมรับตัวเราเองอย่างอบอุ่นที่สุด ยิ่งกว่านั้นนี้ถ้าลูกของคุณรักวันฮาโลวีน

The Promise Neverland

หลายท่านอาจจะเคยดูอนิเมะที่เกี่ยวกับแนวเอาชีวิตรอดหรือผจญภัย พร้อมด้วยระหว่างจบดีๆ ได้มีชีวิตรอดกันหมดทุกคน แต่สำหรับอนิเมะสนุกสนานๆ Netflix ประเด็นนี้มันไม่น่าใช่อย่างที่คิด The promise Neverland สถานะการณ์พูดถึง เฮ้าส์ ที่เป็นเหมือนบ้านเลี้ยงลูกกำพร้า โดยมีเพศหญิงสาวบุคลิกใจดีและเป็นที่รักของเด็กๆ โดยเด็กทุกคนในบ้านจะเรียกเธอว่า ม๊าม้า เฮ้าส์นั้นเลี้ยงชมเด็กในบ้านเป็นอย่างดี มีแต่ความรักและการดูแลใส่ใจ แต่ในวันหนึ่งที่เป็นวันของเด็กน้อยวัย 6 ชวบนามว่า คอนนี่จะถูกรับไปเลี้ยงนั้น ก่อนไปเธอได้เพลินตุ๊กตากระต่ายตัวสำคัญของเธอเอาไว้ที่เฮ้าส์

เอ็มม่า และ นอร์แมน เด็กเล็กน้อย สตรีชายวัย 11 ปี ที่เป็นเหมือนพี่ๆ ของเด็กในบ้านได้อาสาเอาตุ๊กตาไปให้น้องสาวคนเล็กของหมวดหมู่เขา แต่ทว่า! สิ่งที่หมวดเขาเหน้าจอไม่ใช่คอนนี่ในลักษณะยิ้มแย้ม แต่กลับเป็นร่างไร้วิญญาณของคอนนี่ ที่เต็มไปด้วยเลือด และจริงๆแล้วที่ว่า เฮ้าส์ ไม่น่าใช่บ้านเลี้ยงลูกกำพร้าที่เต็มไปด้วยความรักอย่างที่เขาคิด ด้วยเหตุนั้นส่งผลให้นอร์แมนและเอ็มม่าควรต้องจมกับที่จริงที่สะเทือนใจ ไปพร้อมทั้งการคิดแผนหนีจากเฮ้าส์ ที่ไม่ใช่บ้านของพวกเขาอีกต่อไป

อนิเมะรื้นเริงๆ Netflix หัวข้อนี้ มันมีมากมายยิ่งกว่าการเอาชีวิตรอด เนื่องจากว่าหักมุมตั้งแต่ต้นเรื่อง โดยการหลอกเหล่าบรรดาคนดู ว่าเหมือนเป็นอนิเมะผจญภัยเอาตัวรอดปกติ แต่กลับกลายเป็นอนิเมะที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำของสถานรับเลี้ยงเด็กที่เต็มไปด้วยปัญหาและปมต่างๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว

ความเจ๋งของอนิเมะเรื่องนี้ไม่น่าใช่แค่การซ่อนปัญหาต่างๆ แต่มุมกล้องการเล่าเรื่องดีและเด็ดเดี่ยวไม่แพ้าพยนตร์ที่ทำจากคนทำให้ทราบเลยก็ว่าได้ (พวกเรายังคิดเลยว่าหากประเด็นนี้เอาไปทำเป็นหนังจึงควรเจ๋งมากๆ ) และความเก่ง บวกกับไหวพริบของตัวละครต่าง ๆ นำมาซึ่งการทำให้อนิเมะเรื่องนี้น่าติดตามตั้งแต่เริ่มแรกจนจบเลยทีเดียว

lauramoraniglesias