หนังจีน

หนังจีน

หนังจีน Wudang 7 ปาฏิหาริย์สะท้านบูตึ้งเรื่องย่อ: ในช่วงเริ่มต้นการตั้งเมืองจีน กระแสข่าวลือได้แพร่สะพัดไปทั่วเกี่ยวกับ สมบัติมากมายก่ายกองที่อยู่ในเทือกเขา “บู๊ตึ้ง” หัวข้อนี้ได้ยินไปถึงหู “ถังหวันหลง” นักโบราณคดี เขาจึงชวนบุตรสาวที่เป็นเซียนกังฟูเดินทางไปกับเขาด้วยเพื่อไปต่อสู้กับสำนักหมัดมวยของลัทธิเต๋า

The Legend Of Zu ซูซัน ศึกเทพยุทธถล่มฟ้า

เรื่องย่อ: ZU เป็นชื่อของเมืองในตำนาน ที่เชื่อมระหว่าง เมืองนรก สวรรค์ แล้วก็โลกมนุษย์เข้าด้วยกันในที่แห่งนี้เอง ที่การทำศึกระหว่างความดีแล้วก็ความชั่วเกิดขึ้น…เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้น เมื่อแรงวคงกระพันชาตรีแห่ง สำนัก โอเมอิ ได้นำศิษย์อันมี Xuan แล้วก็ Dan เข้าต่อกรกับ Insomnia และก็ หมอผีขาดความกรุณาปรานีของมัน การประชันกันคราวนี้ นำไปสู่การสิ้นไป และความโกลาหลกระทั่งยากแก่การวัด

In Love with your Dimplesซีรี่ย์น่าดูกับชื่อไทยว่า “ยิ้มรักปักใจ” เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งจำเป็นต้องสูญเสียอีกทั้งหน้าที่การงาน ความรัก รวมทั้ง เงินทอง ทำให้คุณจำต้องตกลงใจกลับมายังภูมิลำเนา และได้พบกับผู้ชายสุดหล่อถึง 3 คน ความรักระหว่างเรา 4 ก็เลยเกิดขึ้น ท้ายที่สุดคงจะจำเป็นต้องลุ้นและก็เอาใจช่วยว่าคนที่แฟนๆเชียร์นั้นจะได้สมหวังอย่างที่ตั้งหัวใจเอาไว้หรือเปล่า

แนวซีปรี่ย์ : โรแมนติก คอมเมดี้, ดราม่า

คะแนนความน่าดู : 8/10

ดารานำ : Ivy Chen, Xu Kai Xin, Yang Shi Ze, Li Jia Hao

วันที่ออกอากาศ : 22 เดือนมีนาคม 2021วิถีทางถ่ายทอด : iQIYI

No Boundary Season 1 หนังจีน

เรื่องถัดมามีชื่อไทยว่า “คดีภูติผีปีศาจที่เมืองไคเฟิง” เรื่องราวย้อนยุคที่เกี่ยวข้องกับความเลื่อมใสและการปกครองแผ่นดิน เรื่องของเทพเซียน รวมทั้งการตามสืบสาว ความพิเศษของซีปรี่ย์ประเด็นนี้ไม่ใช่แค่รายละเอียดที่เข้มข้นเท่านั้น แม้กระนั้นยังมีลายเส้นและภาพที่สวยสดงดงามมากมายๆเรียกว่าได้อีกทั้งความสนุกสนานและก็ความเพลิดเพลินไปพร้อมกันเลย

แนวซีรี่ย์ : ย้อนยุค, สืบสวนสอบสวน, แฟนตาซี

คะแนนความน่าดู : 8.5/10ผู้แสดงนำฝ่าย : Darren Chen, Zhang Yi Shang, Wang Yi Fei

ช่องออกอากาศ : iQIYI

หนังจีน Girlfriend

ผู้หญิงของฉัน ดารานำชายของเรา “ลอว์เรนซ์ หว่อง” เล่นบทเป็น “เย่เฟยบดว” ประธานค่ายหนัง นางเอกคือ “สวี่ฮ่าว” รับบทบาท “เวิ่นเกลอหน่วน” ซึ่งเป็นเพียงแค่นักแสดงสมทบ ไม่เป็นที่จดจำของคนใดกัน แต่ ประธานเย่พึงพอใจมากมายเพราะเหตุว่าเค้าหน้าคล้ายคล้ายกับดาราดังแฟนเก่าที่เลิกรากันไป แม่ของประธานเย่ได้จ้าง “เวิ่นเพื่อนหน่วน” ให้มาสนิทสนมลูกชาย

เพื่อจะให้ไปเผชิญหน้ากับคู่รักเก่าในงานฉลอง ซึ่งงานนี้เหมือนแจ้งเกิด “เวิ่นเกลอหน่วน” โดยแท้จริง เพราะถูกประกาศว่าเป็นคู่หมั้นของประธานเย่ อีกทั้งบังเอิญฟลุ้ก ได้เป็นนางเอกหนังเรื่องใหม่ซะงั้น ความรักของทั้งคู่เกิดขึ้นท่ามกลางความอลหม่าน รวมทั้งรักแล้วพิษรักแรงหึงของประธานเย่ก็มา สนุกสนานเชิญติดตามข้อมูล

ดารานำ : “ลอว์เรนซ์ หว่อง” เป็นทั้งนักแสดง นักร้อง พิธีกร งานโปรโมทอีกเพียบประสาคนหล่อด้วยเก่งด้วย มีผลงานเรื่อง In the Room ที่สิงคโปร์ รวมทั้ง รับแซ่บ My Boss ซิทคอมของไทย รับบทเป็น รอน ชายหนุ่มประเทศสิงคโปร์ที่มาบริหารที่เมืองไทย เพื่อขจัดปัญหาธุรกิจงานเอกสารที่กำลังตกต่ำ รวมทั้งยังมีซีรีส์จีนอีกหลายเรื่อง คาแรคเตอร์ใน Girlfriend เป็นคนหล่อที่นิสัยไม่ค่อยดี จนถึงได้พบนางเอกทุกอย่างจึงเปลี่ยนไป แปลงเป็นคนที่รู้เรื่องคนอื่นเยอะขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เขารัก

“สวี่ฮ่าว” เป็นสาวน้อยหน้าหวานที่ตาคมกลมโตมากมาย เลือกรูปที่หลับตามาประกอบ เนื่องจากต้องการที่จะให้ไปดูในซีรีส์เอาเองว่าน่ารักขนาดไหน คาแรคเตอร์ใน Girlfriend เป็นหญิงสาวที่มีความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเอง กล้าแสดงออก ก็เลยไปถึงเป้าหมายในฐานะดาราที่โด่งดัง แล้วก็ในชีวิตจริง เมื่อรู้ว่าชีวิตนี้ขาดประธานเย่ไม่ได้ก็ถึงกับขนาดคุกเข่าขอแต่งงานกันเลยทีเดียว เป็นฉากน่ารักๆที่ถ้าคนไหนพลาดฉากนี้ก็พลาดเลย จะอยู่ใน Ep. จะต้องไหนติดตามดูกันเอาเอง

Handsome Siblings (ปีที่ฉาย 2020)

งานผู้แสดงนำชายคู่ต้องมา! ซีรีส์จีนเรื่อง Handsome Siblings บอกเล่าเรื่องราวของญาติแฝดชายคู่หนึ่ง อย่างเช่น ฮวาอู๋เชวีย (สวมบทบาทโดย หูอี้เทียน) และเสี่ยวอวี๋เอ๋อร์ (รับบทบาทโดย เฉินเจ๋อหย่วน) ซึ่งทั้งคู่นั้นถูกแยกเพื่อนำไปเลี้ยงในที่ที่ไม่เหมือนกัน โดยทั้งสองก็ได้กลับมาเจอกันอีกทีกับรู้เรื่องรู้ราวจริงที่ว่า เขาโดนจับแยกกันเพราะว่ามีคนอาฆาตอยากล้างแค้นทั้งยังพ่อแม่ รวมทั้งหวังให้เขาทั้งสองผิดใจกัน เรื่องราวของชายหนุ่มคู่แฝดจะคืออะไรต่อ ไปดูกันได้เลยค่า

แนว : พลังภายใน ดราม่า

ดาราหนัง : Chen Zhe Yuan, Hu Yi Tian, Vicky Liang, Liang Jie, Gallen Lo

จำนวนตอน : 44

Soul Land (ปีที่ฉาย 2020)

ซีรีส์จีนแนวกำลังภายในที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากแอนิเมชั่นชื่อเดียวกัน ตำนานจอมยุทธ์ผีถังซาน เป็นเรื่องราวของ ถังซาน ศิษย์ฝ่ายนอกของนิกายถังได้แอบเล่าเรียนคู่มือลับของนิกายเพื่อเติมเต็มความฝันของตน แม้กระนั้นเรื่องราวที่ไม่ได้นึกฝันได้เกิดขึ้น เมื่อความลับอะไรบางอย่างได้ถูกเผย หนังจีน ทำให้เขาจำเป็นต้องจบชีวิตลง และก็ได้กลับมาเกิดใหม่ในอีกโลกหนึ่ง หรือ “Soul Land” ซึ่งเป็นโลกที่ไม่มีคาถา ไม่มีวิชาการต่อสู้ แต่กลับมีพลังที่จิต เขาจะดำรงชีวิตต่อไปอย่างไร จำเป็นต้องติดตามกันยาวๆกว่า 100 ตอนค่ะ

แนว : พลังภายใน การ์ตูนแฟนตาซี

ผู้แสดง : Tang Xuanyu, Xiao Wu

จำนวนตอน : 118

Love Script

Love Script นำแสดงโดย หวันเหยียนรั่วหลง/จวงต้าเฟย

จำนวน 24 ตอน

ความดารานำชายเป็นซีอีโอก็มาอีกเรื่องแล้ว ดูแล้วได้ความรู้สึกพอใจกับซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงเรื่องราวของ “จูเหวินเซวียน ” สวมบทบาทโดย “หวันเหยียนลั่วหรง” ที่เป็นพระรองโชว์ความหล่อมาหลายเรื่องแล้ว ขึ้นแท่นเป็นดารานำชายบ้าง หัวข้อนี้เขาเป็นทั้งประธานรวมทั้งเป็นทั้งยังนักออกแบบเครื่องประดับของบริษัทอัญมณี ชอบพล็อตเรื่องนี้มากมีความปั่นป่วนดี เพราะเมื่อ “จูเซียนเหวิน” เผชิญอุบัติเหตุ

ทำให้จำเรื่องราวของตนมิได้แต่เข้าใจว่าตัวเองเป็นองค์ชาย ต้องแต่งตัวย้อนยุค ทำให้ “จวงต้าเฟย” ซึ่งสวมบท “หลั่วฮ่วย” นักบำบัดจิตที่จะต้องดูแลเขา หนังจีน จำต้องเปลี่ยนมาเป็นนางสนมระหว่างการรักษาเพราะว่างานที่ทำนั้นจึงควร สืบต่อเหตุการณ์ที่คนป่วยเป็นเพื่อปรับสมดุล ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายความรู้ความเข้าใจ เพราะแต่ละงานแตกต่าง และก็งานนี้เรียกว่าฮาด้วยโรแมนติกด้วย เนื้อเรื่องสลับซับซ้อนกว่าที่คิดข้อมูล

นักแสดงนำ : “จวงต้าเฟย” ผลงานซีรีส์ที่เป็นที่รู้จักคือ I Don’t want to be Friends with you มารับบทเป็นนักบรรเทาจิต ซึ่งเป็นอาชีพที่ไม่ค่อยได้เผยวิธีทำงานในซีรีส์สักเท่าไหร่ โดยเฉพาะด้านการดูแลรักษาผู้ป่วยด้วยการถักต่อเหตุการณ์ ซึ่งในเรื่อง “หลั่วฮ่วย” ได้ไปศึกษาเฉพาะด้านจากต่างแดน รายละเอียดในส่วนที่ “จวงต้าเฟย” แสดง ก็น่าดึงดูดมากๆซึ่งคุณก็แสดงได้อย่างน่าไว้ใจ

The Duel พายุกระบี่ดวลสะท้านฟ้า

เรื่องย่อ: และก็แล้ววันประลองยุทธก็มาถึง เวลาที่ ไซมึ้งซวยเสาะแล้วก็เฮี๊ยบโกวเซี๊ยะ กำลังปะทะฝีมืออยู่นั้น ในอีกด้านหนึ่งของพระราชสำนักต้องห้าม กลยุทธ์ทรามก็เริ่มขึ้นอย่างที่คนใดกันไม่คาดฝัน เมื่อเฮี๊ยบโกวเซี๊ยะที่ใครๆมีความคิดว่ากำลังต่อสู้กับไซมึ้งโชคไม่ดีเสาะอยู่ นั้น ตามที่เป็นจริงแล้วทีนี้คือตัวเลียนแบบ ส่วนตัวจริงกำลังลอบเข้าไปในพระราชวังต้องห้าม จัดการปลิดชีพฮ่องเต้ (ถัน เหย้าเหวิน) เพื่อตนเองจะได้ขึ้นครองราชย์แทน แม้กระนั้นแผนการของเขาถูกขวางจาก หลงหลงจิ่ว อย่างเฉียดฉิว

Meeting you

Meeting you แสดงนำโดย กัวจวิ้นเฉิน /ว่านเผิง

จำนวน 28 ตอน

Meeting you ขอบคุณมากฟ้า…ที่ทำให้ฉันได้เจอเธอ Meeting you เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดารานำชายของเรื่อง “กัวจวิ้นเฉิน” เล่นบท “ครึ้มนซี” ชายหนุ่มที่กลัวการเข้าสังคม เมื่อจำเป็นต้องย้ายสถานศึกษา สร้างปัญหาอย่างมาก ส่วนนางเอกคือ “ว่านเผิง” รับบท “เซี่ยรุ่ย” ซึ่งเข้าใจ “ครึ้มนสิน” ได้ดิบได้ดี

ก็เลยอุตสาหะช่วยเหลือ เป็นความสโมสรสวยๆของเด็กนักเรียนวัยมัธยมของทั้งคู่ ถ้าหากมองอย่างให้มีสาระในชีวิตไปด้วยก็จะมีความเห็นว่าโรคกลัวสังคม เป็นโรคที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งคนที่เป็นโรคนี้จะผ่านพ้นความหวาดกลัวไปได้ก็จากการช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้ที่ใกล้ชิดซึ่งมีความรู้และความเข้าใจ ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นความรักน่ารักน่าเอ็นดูๆรักดารานำชายเพราะผู้แสดงนำชายสวย

ผู้แสดงนำฝ่าย : “กัวจวิ้นเฉิน” ผู้แสดงนำชายหน้าใส มีผลหน้าที่แสดงหลายเรื่องมาตั้งแต่ปี 2015 ตลอด 6 ปีให้หลัง ไม่เพียงแต่เพราะเหตุว่าความหล่อที่สะดุดตาที่ทำให้ดัง ฝีมือสำหรับเพื่อการแสดงก็เด็ดมากๆจาก ซีรสื์เรื่อง Go Princess, Go!, The Whirlwind Girl 2, Accidentally in Love, Growing Pain, The Life of the White Fox, Guardians of the Ancient Oath อื่นๆอีกมากมาย และก็ยังมีผลงานที่ยังอยู่ในช่วงถ่ายทำอีกหลายเรื่อง

“ว่านเผิง” จบการศึกษาจาก Beijing Dance Academy ด้านบัลเลต์ แต่ความสามารถทางด้านการแสดงก็สะดุดตามากยิ่งขึ้นภายหลังที่เริ่มต้นงานทางด้านการแสดง ผลงานหลายๆเรื่อง เป็นตอนๆชีวิตในวัยเรียน ซึ่งก็โชว์ความน่ารักแจ่มใสสไตล์นักเรียนได้อย่างไม่มีที่ติ หนังจีน ผลงานที่เด่นๆตัวอย่างเช่น My Girlfriend is an Alien แสดงคู่กับ บี้ KPN พระเอกชาวไทย, First Romance แสดงคู่กับ หวังอี้หลุน อื่นๆอีกมากมาย

Love Scenery

ซีปรี่ย์จีน 2021 น่าดูประเด็นนี้มีชื่อไทยว่า “ฉากรักวัยฝัน” เมื่อชายหนุ่มสายเกมเมอร์ต้องพบกับสาวนักร้องเสียงหวานพราวแพรวเสน่ห์ ทั้งสองค่อยๆก่อร่างสร้างความรักของตนเองขึ้นมาถึงแม้ต้องเจอกับปัญหาแต่โน่นไม่ใช่เหตุผลสำหรับในการย่อท้อหรือยอมยกธงขาว หนังจีน ซีปรี่ย์ที่จะเข้ามาเติมเต็มหัวใจของคุณให้เปียกชื้นรวมทั้งยิ้มตามแบบไม่รู้ตัว

แนวซีรี่ย์ : โรแมนติก คอมเมดี้, มิวสิคัล

คะแนนความน่าดู : 8/10

นักแสดงนำ : Lulu Xu, Lin Yi

วันถ่ายทอด : 8 ม.ย. 2021

lauramoraniglesias