คอยล์ 0.2 voopoo

คอยล์ 0.2 voopoo คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า วิธีการใช้งานที่สายควันหลบหลีกไม่ได้

คอยล์ 0.2 voopoo ผู้บริโภคงานบุหรี่ไฟฟ้า Pod System เคยเผชิญกับปัญหาเรื่องการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วเจอความไม่ถูกธรรมดาเกี่ยวกับกลิ่นและอรรถรสวิธีใช้งานหรือไม่ เรากล้ากล่าวเลยว่าจึงควรเคยเหน้าจอกันมาแล้วอย่างแน่ๆ คอยล์ 0.2  โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาในเรื่องของกลิ่นบ้างมั๊ย้ ด้วยเหตุว่า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า (Coil) เป็นเครื่องมือในบุหรี่ไฟฟ้าที่จะต้องประสบกับความร้อนโดนตรง ด้วยเหตุนั้นก็เลยมักกำเนิดปัญหาในเรื่องของกลิ่นบ้างมั๊ย้อยู่บ่อยครั้ง

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า (Coil) และข้อขัดแย้งการมั๊ย้ของคอยล์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กัน แล้วเพราะเหตุว่าเหตุไรคอยล์ที่ใช้จึงบ้างมั๊ย้ และพวกเรามีเทคนิคแก้ไขหรือคุ้มครองปกป้องไม่ให้มันเกิดขึ้นได้หรือไม่

ขั้นตอนแรกเราจึงควรเข้าใจถึงอายุการใช้งานของ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า (Coil) กันก่อน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้ามีอายุการใช้งานไม่แน่ไม่นอน ความทนทานของมันขึ้นกับการใช้งานของแต่ละบุคคล โดยวิธีใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าสิ่งที่จำเป็นสำหรับการใช้งานครั้งแรกตั้งแต่แกะกล่องสิ่งแรกที่จำเป็นต้องทำหลังการจัดตั้งคอยล์ลงไป

ในตัวตลับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั่นก็คือการเติมน้ำยาลงไปให้ถึงความจุแล้วไม่เอาใจใส่ไว้สัก 3-5 นาที เพื่อที่จะให้สำลีกระทำชมดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เข้าไปแทรกซึมในทุกอณูของเนื้อสำลี แล้วค่อยค่อย ๆ เริ่มต้นใช้งาน

พวกเราจะทราบได้เมื่อไหร่ว่าควรเปลี่ยนคอยล์

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้น คอยล์ ไม่มีอายุการใช้งานและแจ่มแจ้ง แต่มันขึ้นกับตัวของผู้ใช้งานเป็นหลักมากยิ่งกว่าว่าใช้งานหนักหรือใช้งานเบา ๆ แล้วเราจะรับรู้ได้ยังไงว่าเมื่อไหร่ที่ควรแปลงคอยล์ ก็อาจจะจึงควรกล่าวว่าเมื่อเผชิญ #กลิ่นหรือเปล่า้ การมีกลิ่นบ้างมั๊ย้ในขณะที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าไม่น่าใช่เรื่องดี เนื่องด้วยเป็นข้อ

ตกลงณที่บ่งชี้และแจ่มแจ้งที่สุดว่าคุณถึงระหว่างที่จึงควรเปลี่ยนแปลงคอยล์แล้ว เหตุเพราะเรื่องกลิ่นไหม้เป็นสิ่งสำคัญที่พวกเรามุ่งเน้นเน้นมาตั้งแต่ขณะต้น นอกเหนือจากนี้จะเสียอรรถรสการสูบแล้วยังอาจจะก่ออันตรายต่อร่างกายอีกต่างหาก

แล้วสาเหตุของการหรือเปล่า้ของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเกิดขึ้นได้ยังไง…

การมั๊ย้ของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า (Coil) มีอยู่หลาย ๆ ต้นสายปลายเหตุ โดยหากเผชิญกลิ่นหรือไม่้ ให้พยายามเช็กชมว่ามันมีต้นเหตุที่เกิดจากอะไร โดยสาเหตุที่พบเห็นกันบ่อยมาก ๆ มีดังนั้น

การถึงขีดจำกัดของอายุวิธีการใช้งาน แน่นอนว่าทุกๆอย่างมีวันเสื่อมสลาย ต่อให้ใช้งานดีเยอะแค่ไหนสุดท้ายวัสดุอย่างคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีส่วนประกอบของสำลีอยู่ ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อผ่านวิธีใช้งานไปยาวนาน ๆ ย่อมเกิดการเสื่อมสรรถรูปและกำเนิดเป็นกลิ่นหรือเปล่า้บนสำลี

ความถี่และการลากขณะสูบ นักสูบที่มีพฤติกรรมการสูบแบบลากยาว มุ่งเน้นความท่วมของหมู่ควันเยอะ ๆ แน่ๆว่าไม่น่าใช่เรื่องดีกับคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแน่ๆ เพราะเหตุว่าการสูบแบบลากและการสูบแบบถี่ ๆ หลากหลาย ๆ ครั้งติดกับจนบ่อยมากไป ตัวของ Coil จะไม่มีเวลาสำหรับ Cool Down ส่งผลให้คอยล์จำเป็นที่จะต้องรับสิ่งที่ต้องรับผิดชอบกับความร้อนเยอะเกินไปและไหม้ได้

กำลังการจ่ายไฟที่มากจนใช้จ่ายแบบไร้ค่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้วัสดุเป็นคอยล์สำหรับในการสร้างกลิ่น การที่ใช้ความรุนแรงไฟสูง ๆ สำหรับในการจ่ายไฟแน่นอนว่าทั้งนิโคติน กลิ่น รสชาติ ถึงอกถึงใจแน่นอน แต่ทว่าการที่ใช้ความรุนแรงไฟที่สูงและสูบบ่อยครั้ง ๆ ก็เป็นภัยกับตัวของคอยล์เหมือนกัน ก็เลยเป็นต้นเหตุให้เกิดกลิ่นหรือเปล่า้ขึ้นเพราะว่าวิธีใช้ไฟสำหรับในการสูบที่แรงเกินไป

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็มีผล นักสูบทั้งหลายๆพินิจหรือไม่ เวลาที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากับน้ำยาที่มีความเหนียว หวาน และมีอัตราส่วนของ VG มาก ๆ คอยโดยส่วนมากจะหรือเปล่า้รวดเร็วทันใจและน้ำยาจะเปลี่ยนสีไม่ยาก  คอยล์ 0.2 voopoo  เนื่องจากว่าว่าสารให้ความหวานอย่าง PG เมื่อใช้งานหลายครั้ง ๆ จะมีการอุดตันได้ แผ่ไปถึงมีความไวต่อความร้อน นำมาซึ่งการทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่หวาน ๆ มักที่จะมีผลให้คอยล์มั๊ย้ได้บ่อยครั้ง ๆ

การสูบติดต่อสื่อสารกันหลากหลาย ๆ วัน โดยไม่ทำความสะอาดคอยล์ ถึงจะเป็นคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าจะมีขนาดที่เล็กแต่หากต้องการใช้งานไปยาวนาน ๆ การเช็ดทำความสะอาดก็เป็นเรื่องจำเป็น เนื่องจากในทุก ๆ วันคอยล์จะแช่อยู่ด้านในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเกือบจะตลอด ฉะนั้นการหมั่นถอดคอยล์ออกมาเช็ดถูก็เป็นเรื่อง

จำเป็น จะเห็นได้ว่าเมื่อเอามาทำความสะอาดแล้วจะมีน้ำยาสีดำ ๆ ที่มีเหตุมาจากการแช่อยู่ภายในน้ำยานั่นเอง ด้วยประการฉะนี้การที่จะคงจะสภาวะของรสชาติน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าใแขวนู่อาจจะทนและยืดอายุการใช้งานให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก

ส่วนที่ดีของ คอยล์ 0.2 voopoo หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง

คอยล์ 0.2 voopoo

สำหรับนักสูบก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดีเยี่ยมเพื่อ บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือ Disposable Pod บุหรี่ไฟฟ้าที่มุ่งเน้นความสะดวกใช้สะดวกพกพา ด้วยออกแบบและวิธีการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากวุ่นวาย โดยจะมุ่งเน้นวิธีการใช้งานแบบชั่วครั้งชั่วคเหมือนกับ ใช้งานไม่ยาก แต่ได้ Filling วิธีการใช้งานที่ปลอดโปร่งไม่

แพ้บุหรี่ไฟฟ้าเวอร์ชั่นอื่น ๆ โดยตัวของ Disposable Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง มีออกมาให้ใช้งานมาช้านานมากแล้วในวงการสายควัน แต่เพิ่งจะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องมาจากด้วยความไม่ยากและพกพาสบายนี่แหละที่เป็นจุดขายสินค้าเครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้

บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง   Disposable Pod
เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีไซน์มาเพื่อที่จะให้คนซื้องานพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย เนื่องมาจากไม่ต้องพกที่ชาร์จ หรือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปไหนมาไหนด้วย เหตุ

เพราะในตัวของบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง Disposable Pod จะมีตัวของแบตเตอรี่และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาพร้อมในตัวอยู่แล้ว โดยในแต่ล่ะรุ่นของเครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ก็นิยมจะมีคำกำกับไว้เสมอว่าสามารถใช้งานสูบได้กี่คำกี่ Puff โดยเป็นการกะจำนวนและปริมาณคำ (Puff) ที่สามารถใช้งานได้โดยผู้ผลิตเอง ซึ่งวิธี

ใช้งานจริงจะถึงหรือเปล่าถึงก็สังกัดวิธีใช้งานของนักสูบเอง บุหรี่ไฟฟ้ารูปเช่นนี้จะเน้นไปที่การใช้งานแบบชั่วคเหมือนกับสำหรับนักสูบที่ต้องเดินทาง หรือนักสูบมีความต้องการที่จะความคล่องตัว ด้วยเหตุว่าไม่จำเป็นจะต้องเกิดการชาร์จพลังงานคืนให้ตัวเครื่อง เมื่อใช้งานไปแล้วแบตหมดหรือน้ำยาหมดก็สามารถทิ้งไปได้เลยทั้งแท่ง แล้วหยิบแท่งใหม่มาใช้ ถือว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ตอบคำถามไลฟ์สไตล์ที่ขมีขมันได้เป็นอย่างดี

บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง

กรรมวิธีใช้งานครั้งแรกก็ไม่ยาก เพียงดึงในส่วนของที่กั้นพลังงานโดยจะเป็นพลาสติกกั้นตอนถ่านกับวงรอบ เมื่อดึงออกและรวมทั้งให้จัดการดึงหรือส่งผลให้คอยล์กับน้ำยาวิ่งเข้าหากันซึ่งในบางรุ่นก็ใช้งานได้เลยแต่บางรุ่นที่เป็นระบบคอยล์อาจจะควรต้องดึงในส่วนของคอยล์ให้ซึมซับตัวของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไป

ก่อนซัก 3-5 นาที ก็จะสามารถเข้าถึงอรรถรสของบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่และ Fin แบบสุด ๆ แล้วบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง Disposable Pod นอกเหนือดังที่จะใช้งานไม่ยากและได้อรรถรสแล้วเวลาที่เปิดตัวออกมาแรก ๆ ค่อนข้างที่จะมีตัวเลือกเฟ้นที่บางส่วน แต่ในขณะนี้มีอุปกรณ์ประเภทนี้กลับได้รับความนิยมดูชอบ

ของนักสูบเป็นเป็นอย่างมาก ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ตลาดของบุหรี่ไฟฟ้า Disposable Pod มีผู้ปรับปรุงหลายท่านออกผลิตภัณฑ์และกลิ่นใหม่ ๆ ออกมาอยู่เรื่อยๆ ๆ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีมากจริง ๆ เนื่องจากว่าคนมีความต้องการสูบบุหรี่ไฟฟ้า คอยล์ 0.2 voopoo แต่ยังไม่กล้าพอที่จะลงทุนเพื่อซื้อ Pod System หรือ Mod สักตัวก็สามารถทดลองหันมาหยิบตัวของ Disposable Pod ก่อนได้เพื่อที่จะชมว่าอรรถรสการสูบแบบนี้จะจับจิตคุณไหมนั่นเอง

สิ่งที่ดีของ Disposable Pod หรือบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง

บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง พกพาไม่ยาก ไม่จึงควรพกขวดน้ำยาหรืออุปกรณ์เสริมอื่นใด ๆ ให้รกกระเป๋า

ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ความสามารถด้านพลังงาน กำลังการจ่ายไฟ ก็สามารถใช้งานได้

อรรถรสสำหรับในการสูบดี ไม่แพ้บุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ

สามารถเป็นอุปกรณ์ในการหย่าขาดจากบุหรี่จริงได้

กลิ่นหอม Filling แปลกใหม่เพื่อนักสูบมือสมัครเล่น

ไม่มีอันตรายกว่าบุหรี่จริง 90%

แต่ถึง Disposable Pod หรือบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งจะมีข้อดีมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็ไม่เสนอแนะให้ใช้เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบเครื่องหลัก เนื่องจากการที่จะใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งเสมอๆสู้เอาเงินไปซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถเติมน้ำยาและชาร์จไฟฟ้าได้จะคุ้มค่ามากมายยิ่งกว่า ขึ้นกับการตกลงใจของตัวผู้สูบเองแต่ถึงเช่นไร Disposable Pod หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งก็เป็นเครื่องไม้เครื่องมืออีกหนึ่งรายการที่นักสูบมีค่าแก่การหามาทดลองสักแท่ง สองแท่ง

คุ้นเคยกับ บุหรี่ไฟฟ้า รูปแบบต่าง ๆ

เครื่องมือสำหรับในการสร้างความบันเทิงสำหรับคนที่คลั่งคนใด่การสูบควัน และผู้ที่ต้องการที่จะลด ละ เลิก จากบุหรี่แบบมวน เหตุเพราะบุหรี่ไฟฟ้ามีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่าบุหรี่จริงอยู่หลายเท่า อีกอีกทั้งที่มีอรรถรสสำหรับในการสูบที่ดีกว่ามากมายกว่า เป็นวัสดุที่พูดได้เลยว่าเกิดขึ้นมาเพื่อจะคนมีความต้องการเลิกบุหรี่แต่ก็ยังต้องการ “นิโคติน” ได้ดีจริง ๆ

แต่ถ้าหากกล่าวถึง คุ้นเคยกับ บุหรี่ไฟฟ้า หลากหลาย ๆ คนก็จะพอนึกภาพออกได้ว่าหน้าตาของตัวเครื่องจะเป็นโดยประมาณไหน โดยคงจะเคยเห็นคนใช้งานหรืออาจจะแสดงตัวเพื่อที่จะ คอยล์ 0.2 voopoo นคนสนิทมักหยิบขึ้นมาสูบตอนที่นั่งสังสรรค์กัน แต่ทราบไหมว่า บุหรี่ไฟฟ้า แท้จริงประกอบด้วยอยู่หลายประเภทหลากหลายชนิด

โดยเมื่อพวกเราไปสู่วงการสายควันแล้ว พวกเราจะสามารถสังเกตได้โดย บุหรี่ไฟฟ้าจะถูกแบ่งประเภทและชนิดเป็น 7 จำพวกหลัก ๆ ซึ่งในแต่ละเวอร์ชั่นจะมีจุดสะดุดตา จุดด้อยที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งจะแบ่งแยกได้ด้วยประการฉะนี้

Pod System
Close Pod
Pod Mod
Box Mod หรือ กล่องบุหรี่ไฟฟ้า
Disposable Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง
Bypass หรือกล่องบุหรี่ไฟฟ้ายิงสด
IQOS

ซึ่งเราจะมาเจาะลึกถึงแบบอย่างการใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละประเภทกันเลยว่ามีอะไรที่น่าดึงดูดและเหมาะสมกับสายควันแบบไหน โดยจะเริ่มกันที่

Pod System หรือ พอดบุหรี่ไฟฟ้า
เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่นิยมกันเป็นอย่างยิ่งในหมู่นักสูบ เพราะว่าด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด สามารถพกพาได้ไม่ยาก มีตัวคัดสรรค์ให้ได้คัดเลือกใช้งานที่มากมาย มียี่ห้อ

บุหรี่ไฟฟ้าหลายๆ ๆ ค่ายที่ผลิตออกมาให้ใช้ได้ อยู่เป็นประจำ ส่วนมากแล้ว Pod System จะมาพร้อมทั้งแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งเป็นการดีที่ไม่จะต้องหาซื้อถ่านมาใส่

เพื่อจะให้พลังงาน เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่สร้างสรรค์มาเพื่อที่จะวิธีใช้งานที่ไม่ยาก ๆ พกพาสะดวก Pod System เป็นเวอร์ชั่นของบุหรี่ไฟฟ้าที่จ่ายกำลังไฟได้ค่อนข้างต่ำการจ่ายไฟจะอยู่ที่ราว ๆ 0-25 วัตต์ และแทบจะ 70% ของ Pod จะมาในต้นแบบที่ไม่อาจจะกำหนดการจ่ายไฟได้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานร่วมกับพอดส่วน

มากแล้วพอดจะถูกวางแบบมาให้ใช้งานกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic (ซอลนิค) ซึ่งมีนิโคตินสูง แต่สามารถถ่ายทอดกลิ่นและรสชาติได้ดีเมื่อทำงานคู่กับ Pod System ผู้คนที่เหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้ ควรจะเป็นนักสูบหน้าใหม่เนื่อง คอยล์ 0.2 voopoo จากว่าวิธีใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก และเหมาะกับนักสูบที่ต้องการลาขาดจากบุหรี่มวนเนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ใช้งานร่วมกับน้ำยาซอลนิคที่มีนิโคตินที่ค่อนข้างสูง รู้จักดีกับ บุหรี่ไฟฟ้า

Close Pod พอดบุหรี่ไฟฟ้าแบบปิด
เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มักจะมีความเห็นว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่จะเลิกบุหรี่จริง เป็นบุหรี่ระบบปิดที่เกิดการใช้งานรูปแบบเดียวกับ Pod System

แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ Close Pod จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้ารูปทรงแท่ง และไม่อาจจะเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ แต่จะเป็นแบบแปลงน้ำยาพร้อมหัวพอดแทน ซึ่งก็จะมีหัวพอดพร้อมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าค้าขายทั่วๆไปตามท้องตลาด โดยเหตุนี้ก็เลยเป็นที่มาของชื่อเรื่องว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้า Close Pod นั่นเอง สิ่งที่ Close Pod เหนือกว่า

บุหรี่ไฟฟ้าตัวอื่น ๆ คือเรื่องของอรรถรสที่สดใหม่ และการใช้งานที่ไม่ยาก ๆ ไม่จะต้องศึกษาอะไรให้ยุ่งเหยิง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่สร้างมาเพื่อที่จะใช้งานเพื่อผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนโดนแท้

 

lauramoraniglesias