คอยล์ 0.2

คอยล์ 0.2 สิ่งที่ควรและไม่แนะนำให้ทำ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ 0.2 น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ควรตุนไว้ขณะปีใหม่ฟินได้ไม่ขาดช่วงรีบตำ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ควรจะตุนไว้ขณะปีใหม่ฟินได้ไม่ขาดระหว่าง
รีบตำ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ใกล้เข้ามาอีกนิด ชิดเข้ามาอีกหน่อยกันอีกแล้ว เพื่อเทศกาลปีใหม่ ครั้นว่าเหตุการณ์จากไวรัส Covid-19 จะยังไม่

ไม่เป็นอันตราย แต่มั่นใจว่าผู้ใดหลาย ๆ คนก็อาจจะอยากจะดื่มด่ำกับบรรยากาศของความฟิน ความสนุกสนานในวันปีใหม่ถูกต้องแม่นยำมั้ยล่ะครับผม บันทึกเรื่องราวนี้ Hodsus ของพวกเราก็ไม่อยากให้สายควันจำเป็นจะ คอยล์ 0.2  ต้องมานั่งเหงาคนเดียว จึงจัดรายนาม น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ที่เหมาะสำหรับการตุนไว้ใช้ในเวลาเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ ด้วยเหตุว่าร้านจัดซื้อขายแลกเปลี่ยนอุปกรณ์และน้ำยาสำหรับสายควันหลากหลาย ๆ ที่เค้าก็จะต้องปิดเนื่องมาจากวันปีใหม่จริงมั้ย… ด้วยเหตุดังกล่าวตระเตรียมนิ้วให้พร้อม และจิ้มน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ชอบพอมาให้ทัน เราจะแนะนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอะไรบ้างนั้น ไปเริ่มต้นกันเลย

Marbo Ice Strawberry
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

เปิดประเดิมกันด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ฮิตติดตลาดมากนั่นก็คือ Marbo Ice Strawberry ที่มีทั้งแบบ Freebase (แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบส) และ Saltnic (ซอลนิค) พูดได้ว่า Salthub เค้าไม่เคยนำมาซึ่งการทำให้คอบุหรี่ไฟฟ้าอย่างพวกเรา ๆ จึงควรไม่สมหวังเลย ความ

กลมกล่อมของน้ำยาค่ายนี้เค้าเหลือร้ายจริง ๆ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสตรอว์เบอร์รี ตีคู่มาพร้อมกับรสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว ให้สัมผัสลงตัว เหมาะมาก ๆ สำหรับนั่งสูบหน้าทีวีดูระหว่างที่เค้าจุดพลุกัน หากเดือนนี้ยังไม่รู้จะจัดน้ำยากลิ่นอะไร ลองเปิดใจรับ Marbo Ice Strawberry ไปลองสักขวดสิครับ

TIK TOK Soju
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ปีใหม่ถึงแม้จะควรต้องเว้นระยะห่างและไม่ผสมผสานแต่ชีวิตมันขาด Lกฮ ไม่ได้ถึงฉจำลองมิได้ เอาแค่ฟิล ๆ กลิ่นอย่างเดียวก็พอ ก็ขอแนะนำ TIK TOK Soju น้ำยากลิ่นโซจูผลไม้ มีให้เฟ้นมากมายกลิ่น ไม่ว่าจะเป็น พีช สับปะรด และแอปเปิลเขียว ฟีลดีไร้ตก สูบไม่ยากสาย

เกาหลีปลื้มทำเป็นนึกไม่ออกน้ำยาแบบทั่วไป ๆ ไปเลย เวลาแอดพยายามครั้งแรกบอกเลยว่ากรุ้มกริ่ม เนื่องจากว่าหากลิ่นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราวๆนี้มายาวนานมาก ๆ แล้วมีความรู้สึกว่าคนไหนที่ชอบสายเกาหลี สายซีรีส์ TIK TOK Soju ตัวนี้มันน่าจำลองจริง ๆ นะพี่ชาย

พันธ์ุไทย
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

เขย่าจิตใจให้ shake it baby one more time กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสายเลือดไทยที่แรงสะใจมีทั้ง Freebase (โดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบส) และ Saltnic (ซอลนิค) แต่ทางร้านขายของพวกเรามีเฉพาะเจาะจงตัวแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบสนะครับตัวซอลนิคคงตามมา

รวดเร็ว ๆ นี้ สำหรับ พันธ์ุไทย เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สายนิคเข้ม ๆ จำเป็นต้องโดนใหน้าจอย่างแน่ๆ เนื่องด้วยมึนสุด ๆ ครับผม! อีกทั้งยังมีหลายๆกลิ่นและรสชาติที่เจาะจงตัวสุด ๆ ทั้ง ซีราส (องุ่น) พิกุลทองคำ (มะม่วง) ภูแล (สับปะรด) โชกุน (ส้ม) มะนาวแป้น (มะนาว) และผล

งานการจับมือของสองค่ายไทยกลิ่นเดี๋ยวนี้อย่าง! จินตรา (แตงโม) ที่ได้รวมวางแบบกับ Nice to meet You อีกแบรนด์ที่ผลิตน้ำยาแตงโมในตำยาวนานที่สายสูบต่างขยาวนานนามว่าเป็นแตงโมที่อร่อยจริง! ๆ

เอาเป็นว่านำเสนอกันประมาณนี้ก่อนก็แล้วกัน จริง ๆ ไม่ควรต้องตำตามเรากล่าวก็ได้นะครับ! ทดสอบเข้าไปที่ Hodsusecig ดูก่อนเหตุเพราะยังมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอีกหลากหลาย ๆ ตัวรอให้ท่านได้หยิบหน้าจองและตุนไว้สำหรับตอนปีใหมองหม่นี้อีกเยอะ! ยืนยันว่า ปีใหม่ต่อใแขวนู่บ้านก็ยังฟินสุด ๆ ได้ตามใจ อย่าทำเป็นนึกไม่ออกคำนึงถึงบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องมือบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร! คำนึงถึงเรา HodsusEcig จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในราคาเป็นมิตร ไม่ยาก ส่งเร็ว ส่งไว เชื่อใจได้! ถามข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้คลิก

ศัพท์เบื้องต้นที่ นักสูบ ควรจะทราบ

 

คอยล์ 0.2

 

 

เนื้อหานี้ไปสู่รายละเอียดเชิงวิชาการกันสักนิด (รึเปล่าน้า..) กับเรื่อง ศัพท์ฐานรากที่ นักสูบ ควรจะทราบ เหตุเพราะในทุก ๆ วงการก็มักที่จะมีศัพท์ที่ใช้กันจำเพาะกลุ่มเพื่อจะใช้เพื่อสื่อถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เมื่อกล่าวไปและรวมทั้งจะรู้เรื่องกันอัตโนมัติ ด้วยประการฉะนี้แล้ว HODSUS

ก็จะมานำคำศัพท์เหล่านั้นมาทำการนำเสนอกันอีกที คอยล์ 0.2 เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับเหล่า นักสูบ มือใหม่ที่เพิ่งรันวงการสายควันครับผม ไม่รีรอให้เสียเวลาพวกเรามาเริ่มกันเลย

ศัพท์พื้นฐานที่ นักสูบ ควรทราบ มีอะไรบ้าง ?

Box Mod
คำแรกเราขอพรีเซ็นท์คำว่า Box Mod หากเราถอดรูปคำร้องของคำนี้จะได้คำอธิบายศัพท์แบบดิ่งตัวเลยครับผมนั่นก็คือ กล่อง มอด หรือ

บุหรี่ไฟฟ้าที่มาในรูปแบบของกล่องซึ่งคำว่า Mod ก็คือคำย่อที่มาจากคำเต็มว่า Modify อีกรอบซึ่งรวม ๆ แล้วนั่นก็คือบุหรี่ไฟฟ้าแบบปรับแต่งได้ในต้นแบบกล่องนั่นเองซึ่งโดยปกติในวงการนักสูบ Box Mod จะมีภาพทรงที่เป็นกล่องสี่เหลี่ยมซึ่งก็เข้ากันกับชื่อที่ใช้เรียกอย่างดีเยี่ยม

Nic หรือ นิค นิยมจะพบเห็นจากตัวของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเป็นคำพูดย่อ ๆ ของคำว่า Nicotine ซึ่งเป็นสารที่นำมาซึ่งการทำให้นักสูบรู้สึกมึนและบรรเทาในเวลาเดียวกันนั่นเอง โดยนักสูบจำนวนมากจะไม่ใช้คำว่า นิโคตินเต็ม ๆ แต่จะคัดสรรค์พูดสั้น ๆ ว่านิคเท่านั้น

Coil หรือ คอยล์ ไม่ใช่คำกริยาที่หมายถึงว่าการรอแต่ Coil คอยล์ หมายความว่าเครื่องไม้เครื่องมือส่วนหนึ่งส่วนใดของบุหรี่ไฟฟ้าประเภท Pod System ซึ่งจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการสร้างความร้อนตอนสูบ ซึ่งภายในของคอยล์จะมีในส่วนของสำลีและขดลวดซึ่งโดย

มากจะเป็นขดลวดแบบตาข่ายอยู่ข้างใน และในบุหรี่ไฟฟ้าของแต่ละยี่ห้อก็จะใช้คอยล์ด้วยกันไม่ได้ จึงควรใช้ของรุ่นใครรุ่นมัน ด้วยประการฉะนี้ต่อไปนักสูบหน้าใหม่เมื่อได้ยินคำว่าคอยล์ ให้รู้เรื่องดิ่งกันว่านั่นคือคำนาม ไม่ใช่คำกริยานะจ๊ะ

หากถามไถ่ว่าตัว Ω อ่านว่าอะไร Ω อ่านว่า โอห์ม หรือ Ohm ซึ่งจะเป็นตัวที่โดยส่วนมากจะปรากฏอยู่บนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า โดยเป็นหน่วยสำหรับในการกล่าวค่าความต้านทานของคอยล์ตัวนั้น ๆ ว่าจะทำงานได้ดิบได้ดีที่ความแรงของไฟฟ้าเวลาไหนก็เลยจะก่อให้คอยล์ตัวนั้นสามารถปฏิบัติการได้อย่างมีคุณภาพจำนวนเยอะที่สุด

Airflow
คำนี้เป็นคำที่ใช้เรียกในส่วนของรูลมที่ใช้เพื่อสำหรับการไหลเวียนไปสู่ตัวเครื่องเพื่อให้ถึงอรรถรสสำหรับเพื่อการสูบ ซึ่งจะสามารถปรับได้ โดยคำว่า Airflow จะจำแนกออกเป็นสอง Filling เป็นต้นว่า อั้น และ โล่ง อั้นคือการปิดรูลมจะได้การสูบที่จำเป็นต้องออกแรงแต่ก็จะได้ความมุ่งเน้นของนิคที่ชัดเจน ส่วนโล่งคือการเปิดรูลมซึ่งก็จะได้การสูบที่ไม่ยาก สะดวก ๆ ซิล ๆ กว่านั่นเอง

ลั่น
คำว่าลั่นในวงการนักสูบส่วนมากจะเห็นได้ชัดกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า เวลาที่สูบแล้วกำลังไฟและความแรงในการสูบมันแรงถึงใจ นักสูบส่วนมากจะแท้วิชาการสึกสะใจนั้นว่า ลั่น เป็นต้นว่า บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ตอนประความแรงไฟที่พอเหมาะแล้วฟิลสูบมันลั่นสะใจเป็นต้น

และทั้งปวงนี่ก็เป็นคำที่มักแสดงตัวกันบ่อย ๆ จริง ๆ ยังมีอีกเยอะเลยครับผม ไว้เดี๋ยว Hodsus เราจะมาอัปเดตข้อมูลให้เรื่อยๆ ๆ เพื่อจะให้นักสูบคนใหม่ได้สามารถพูดคุยกับก๊วนสายควันได้แบบมืออาชีพ

ถึงวิธีใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าจะเป็นที่แพร่หลายในหลาย ๆ ประเทศ แต่พวกเรา ก็ควรต้องพิจารณาถึงเรื่องของ กฎระเบียบหมายและข้อห้ามของแต่ละพื้นที่ให้ดีก่อนออกเดินทาง ซึ่งพวกเรานักสูบต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศของพวกเรา คอยล์ 0.2 ยังอาจมีกฎข้อบังคับหมายที่ชี้เฉพาะไว้ว่า

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งผิดกฎข้อปฏิบัติหมาย แต่ในหลาย ๆ ประเทศบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นสิ่งที่ ไม่ผิดกฎหมาย ซึ่งประเทศที่เกิดการถูกจำกัดหรือถือว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งผิดกฎที่ต้องปฏิบัติหมายเป็นต้นว่า ประเทศไทย ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศบราซิล และ ประเทศเวียดนาม แต่ใน

ประเทศ บุหรี่ไฟฟ้า ก็ถูกจำกัดการใช้งานยกตัวอย่างเช่นประเทศออสเตรเลียที่อนุญาตให้เกิดการใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกหลักเกณฑ์หมายแต่ตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามิได้รับอนุญาตให้มีนิโคติน เพราะฉะนั้นแล้วก่อนออกเดินทางไกลให้พวกเราศึกษา กฎที่ต้องปฏิบัติตามระบบกฎข้อปฏิบัติ ของแต่ละประเทศให้ดีก่อนออกสัญจรทุกครั้งเพื่อจะเลี่ยงการผลิตข้อขัดแย้งและความสับสนสำหรับเพื่อการพักของตัวคุณเอง

เรื่องที่ ควร และ ไม่ควร ทำกับ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

ต่อให้คุณสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาช้านานหลายปีหรือจะเป็นนักสูบที่พึ่งจะทดสอบสูบมาได้เมื่อวาน ก็สามารถพลาดกันได้กับเรื่องของ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า และ การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ฉะนั้นแล้วในบันทึกเรื่องราวนี้  คอยล์ 0.2  จะมาขอให้คำแนะนำว่าสิ่งไหนควรทำ และสิ่งไหนไม่แนะนำให้ทำ ด้วยเหตุว่าในบางครั้งบางคราวขณะนี้คุณคงจะจะกำลังทำร้าย คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ของคุณอยู่โดยที่คุณเองก็ไม่ทราบตัว เปลี่ยน Coil บุหรี่ไฟฟ้าของคุณเสมอๆ ควรทำ

Coil บุหรี่ไฟฟ้าเมื่อใช้งานในช่วงเวลายาวนาน ๆ ก็จะมีการเสื่อมสลายหรือประสิทธิภาพลดน้อยลง และถ้าดื้อดึงที่จะใช้งานต่อจากนี้เป็นต้นไป ขดลวดข้างในคอยล์และสำลีจะกำเนิดสิ่งที่คาดไม่ถึงและสิ่งที่นักสูบไม่ต้องการพบเห็นนั่นก็คือกลิ่นหรือเปล่า้ และแน่ๆเมื่อไหร่

ที่มีอาการหรือไม่้ของคอยล์และสำลีเกิดขึ้นเมื่อไหร่ต่อให้ท่านใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าดีแค่ไหนก็จะเสียอรรถรสความนัวร์นั้นไปในทันที
เพราะเหตุนี้คุณควรเปลี่ยนแปลงคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้บ่อยครั้ง ๆ แต่บ่อยมากแต่ไหนสังกัดสาเหตุหลายๆ ๆ ข้อ อย่างเช่น คุณใช้บุหรี่ไฟฟ้า

ฟ้าบ่อยมากเยอะแค่ไหน น้ำยาที่ใช้มีอัตราส่วนของ PG/VG ขนาดเท่าไหร่ และความประพฤติปฏิบัติการสูบของคุณเป็นอย่างไร สูบลากยาวสั่นแค่ไหน ฯลฯ ซึ่งข้อตกลงณที่จะพูดคุณว่าคุณควรเปลี่ยนคอยล์ใหม่นั่นก็คืออาการความจืดจางของรสชาติ เมื่อสูบเข้าไปแล้วรับรู้ถึง

รสชาติที่บางลงให้ทดลองตรวจดูจำนวนน้ำยาหากน้ำยาใกล้ที่จะหมดก็ให้เติม แต่หากน้ำยายังพอใช้อยู่แต่รสชาติกลับจืดสนิท ให้สันนิษฐานก่อนเลยว่าคอยล์ของคุณเรื่องเสื่อมความสามารถลงแล้วควรจะแปลง

ควรสูบให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมดแท็งก์ทุกครั้งค่อยเติมน้ำยาเพิ่มเติมอีก ไม่แนะนำให้ทำ
เมื่อใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าเราก็ต้องการที่จะใช้งานให้คุ้มค่าคุ้มมูลค่าและราคา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทุกหยดจึงควรค่าฉะนั้นจำเป็นจะต้องสูบให้หมด

แท็งก์ การสูบได้จนหมดแท็งก์ถือว่าคุณมีระดับความสามารถในการออมได้อย่างพอตัว แต่รู้หรือไม่ว่าความประหยัดรายการที่ต้องจ่ายในเรื่องของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในครั้งนี้อาจจะทำให้คุณควรต้องเสียค่าใช้จ่ายกับ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอีกมากขึ้น เนื่องจากว่าการสูบจนน้ำยาหมด

แท็งก์แล้วจึงค่อยเติมน้ำยาเพิ่มเติมกว่าที่คุณจะสูบจนหมดส่วนที่เป็นช่องที่สำลีจะได้รู้สึกกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจำเป็นจะต้องไม่มีการหล่อเลี้ยงของน้ำยาอย่างแน่นอนและสิ่งที่จะเกิดขึ้นข้างหลังแล้วหลังจากนั้นนั่นก็คือการสูบแห้งนั่นเอง ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้มีการบ้างมั๊ย้ตามมาได้

ไม่ยากมาก ด้วยเหตุนี้หากคุณจะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวเดิมอยู่แล้ว เมื่อเห็นว่าน้ำยาอยู่น้อยกว่าเกรดที่สำลีจะชมดซับน้ำยาได้แล้วก็ควรจะเติมน้ำยาเข้าไปได้ทันที อย่ารอสูบจนหมดแท็งก์ไม่เช่นนั้นคุณคงควรต้องมานั่งเสียใจ คอยล์ 0.2 กับการกระทำที่ไม่ควรหาทำในครั้งนี้ได้

เมื่อแปลงคอยล์อันใหม่เรียบร้อยแล้วเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเต็มแท็งก์แล้วก็ทดสอบสูบในทันทีทันใดเพื่อจะเป็นการกระตุ้นคอยล์ ไม่ควรทำ

การที่เพิ่งติดตั้งคอยล์อันใหม่ใช่ว่าจะพร้อมใช้งานในทันทีทันใด จงจำเอาไว้ว่าสำลีไม่ได้ดูดซึมได้เร็วเหมือนกระดาษทิชชู ด้วยเหตุฉะนี้เมื่อติดตั้งคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่เข้าไปและเติมน้ำยากระทั่งปริมาตรแล้ว #ให้ทิ้งเอาไว้ 5-10 นาทีเพื่อจะให้สำลีในคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าได้

ชมดซับน้ำยาเข้าไปจนอิ่มตัวก่อน ถ้าคุณฝืนที่จะสูบเลยยืนยันว่าคุณจะไม่ได้นำไปใช้จากคอยล์อันใหม่นั้นเลยแต่จะได้คอยล์บ้างมั๊ย้กลับไปแทนนั่นเอง

ตัวตลับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือ cartridge ที่ใช้เพื่อจำนวนน้ำยาและคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าควรทำความสะอาดเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีองค์ประกอบที่เป็นน้ำมันอยู่ เมื่อใช้งานไปช้านาน ๆ ก็คงจะมีการสะสมและเกิดคราบได้ ดังนี้ควรจะที่จะหมั่นทำความสะอาด

ด้วยการถอดคอยล์ออกและนำไปแช่ในน้ำเปล่าหรือน้ำผสมน้ำยาบ้วนปากหรือน้ำยาที่ใช้สำหรับล้างผักก็จะช่วยทำให้ตลับน้ำยากลับมาสะอาดเหมือนใหม่ได้ และจะไม่มีกลิ่นน้ำยาเก่า มากวนใจระหว่างใช้งานอีกด้วย

ถึงตัวตลับจะทำความสะอาดด้วยน้ำได้แต่ตัวของคอยล์ไม่ชี้แนะให้ล้างด้วยน้ำเด็ดเดี่ยว ด้วยเหตุว่ามีโอกาสที่จะพังได้ง่ายมาก เพราะว่าตัวของสำลีจะดูดซับน้ำเข้าไปและส่งผลให้เกิดเสี่ยงฟู่ช่วงใช้งานได้ ยังมีอีกอย่างคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าจะมาพร้อมกับขั้วแม่เหล็กจ่ายไฟหากใช้น้ำในการทำความสะอาดอาจจะทำให้เกิดอันตรายที่คาดไม่ถึงขึ้นได้

 

lauramoraniglesias