หนังตลกๆ

หนังตลกๆ

หนังตลกๆ COME AND SEE ขอปิดท้ายด้วยสารคดีสุดเด็ดของทาง Netflix ที่เก็บเรื่องราวความเชื่อ ความนับถือ ในตัวศาสนาพุทธจากวัดธรรมกาย อันนี้แล้วแต่วิจารณญาณนะคะ แม้กระนั้นบอกเลยว่าดีเยี่ยม มีหลายแง่มุมของทั้งยังเด็กวัดและผู้ชำนาญด้านพุทธศาสนาหลายๆท่าน ดูแล้วเสมือนมองสารคดีโลกคู่ขนานอยู่เลย

30 Minutes or Less (2011)

นิค หนุ่มส่งพิซซ่าสุดทื่อ จู่ๆก็ดันมาปะทะกับดูโอ้กลุ่มเด็กแนวที่มีความคิดว่าพวกเขาเองเป็นนักปล้นมือฉกาจฉกรรจ์ คู่ซี้ดูโอ้ได้ลักพาตัวนิคไปและก็บังคับให้เขาชิงทรัพย์แบงค์ หนัง ตลกๆ แถมเรียกเพื่อนสนิทเก๋ากึ้ก เช็ท มาร่วมขบวนการด้วยซะงั้น เวลานับถอยหลังไปทุกที นิคและก็เช็ท จึงควรทำภารกิจชิงทรัพย์ด่วนให้สำเร็จท่ามกลางการปิดล้อมของตำรวจ มือสังหารรับจ้าง มือระเบิด รวมทั้ง…ความเฟอะฟะของนักปล้นสมัครเล่นอย่างพวกเขานั่นเอง

หลวงพี่เท่ง (2548)

เรียกได้ว่าเป็นหนังตลกไทยที่อยู่คู่โรงภาพยนต์มาอย่างยาวนานสำหรับ หลวงพี่เท่ง ซึ่งในภาคแรกนี้เล่นบทโดย เท่ง เถิดเทิง กับเรื่องราวของอดีตกาลอันธพาลที่กลับเนื้อกลับตัวมาบวชเป็นพระรวมทั้งมาจำวัดอยู่ในที่ที่ประชาชนหมดความเลื่อมใสในศาสนาพุทธ กลับไปเลื่อมใสในเจ้าพ่อร่างทรง การมาของหลวงพี่เป็นเหมือนผู้กระทำอบกู้เชื่อถือของศาสนาที่ประชาชนเลือนไป หนังยิงมุกสบโอกาสประกอบกับการแสดงของ เท่ง เถิดเทิง ทำให้หนังประเด็นนี้เรียกเสียงฮาได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยหนัง หลวงพี่เท่ง ยังมีให้ติดตามอีก 4 ภาค มี หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮามั่งมี (โจอี้ บอย),

หลวงพี่เท่ง 3 หนังตลกๆ

(น้อย วงพรู), หลวงพี่แจ๊ส 4G (แจ๊ส เชิญชวนชื่น) แล้วก็ภาคล่าสุด หลวงพี่แจ๊ส 5G (แจ๊ส เชิญชวนชื่น) คนไหนที่ชื่นชอบหลวงพี่ก็ตามดูกันได้ยาวๆซึ่งประเด็นสำคัญๆที่หนังเสนอเว้นแต่ความสนุกสนานแล้วยังสอดแทรกไปด้วยข้อคิดเตือนใจสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตอีกด้วยหนัง

ภาพยนตร์ The Half of It

ภาพยนตร์ The Half of It เอลลี่ ชู เด็กผู้หญิงม. ปลายในเมืองเล็กๆแอบหลงเสน่ห์แอสเตอร์ ฟอร์เรส สหายสาวร่วมห้องสุดฮ็อตคนหนึ่ง คุณเป็นเสาหลักของบ้านสำหรับการหาเงิน โดยรับจ้างทำการบ้านให้สหายที่โรงเรียน วันหนึ่ง คุณถูกหนุ่มน้อยนักกีฬา พอล มันส์กี้ ที่แอบรักแอสเตอร์เช่นเดียวกัน จ้างให้เขียนจดหมายรักคุยกับแอสเตอร์ให้ เอลลี่ตอบตกลง เพราะว่าคุณอยากเงินมาจ่ายค่าไฟ

เธอจึงแกล้งปลอมตัวเป็นพอลผ่านทางจดหมาย ปรากฏว่าแอสเตอร์ชอบเนื้อความที่เธอเขียนมาก เธอก็เลยต้องพบเจอกับความวุ่นวายใจสำหรับในการปกปิดความรู้สึกของตนเอง และแสดงมันออกผ่านจดหมายของพอลไปพร้อมๆกัน ในเวลาที่เรื่องวุ่นวายต่างๆเกิดขึ้นในชีวิตคุณไม่รู้จักจบสิ้น

HOMETOWN CHA CHA CHA เรื่องราวการมาเจอกันของทันตแพทย์สาวสุดงามที่จำต้องย้ายจากกรุงโซลมาอยู่ที่เมืองบ้านนอกด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่าง กับหัวหน้าฮง ผู้ชายผู้ว่างงานที่ประพฤติยุ่งตลอดเวลา การมาป๊ะกันครั้งนี้ก็เลยมีแต่เรื่องฮาๆภายหลังที่คนเขียนได้จัดไป 2 อีพี พูดได้คำเดียวว่าดีมากกก ภาพสวย เพลงดี สรุปว่านอกจากฮาแล้วยังฟีลกู้ดสุดๆ

21 Jump Street (2012) , 22 Jump Street (2014)

เรื่องราวของคู่ขาสายลับหน้าเด็กกับภารกิจสุดสนุก เมื่อสองหนุ่มคู่ซี้คู่ฮา แชนนิ่ง ทาทั่ม สวมบทบาทเป็น สายลับเจนหรูหรา ตามติด หนุ่มเจ้าเนื้อจิตใจเบิกบานอย่าง โจน่าห์ ฮิลล์ เล่นบทเป็น สายชมิดท์ จะต้องปลอมตัวแอ๊บแบ๊วเป็นนิสิต ซ่อนตัวเข้าไปสืบคดีในรั้วมหาวิทยาลัย หนังตลกๆ สองชายหนุ่มจะกลายเป็นสายลับใจแตกไหม ท่ามกลางเด็กหนุ่มสาวและก็สิ่งล่อตาล่อใจมากมาย ที่มีทั้งยังการศึกษาเล่าเรียนแบบเอาจริงเอาจังไปจนกระทั่งงานเลี้ยงสุดมันส์ช่วงเวลากลางคืน แล้วก็ในรั้วมหาวิทยาลัยนี้เองที่พวกเขาจำเป็นต้องเลือก ระหว่างมิตรภาพของพวกเขา กับ ภารกิจที่ต้องตามล่าสืบสาว

Teeth กลีบเขมือบ (2007) นี่แน่ใจว่าคนจำนวนไม่น้อยจำต้องเคยดู เพียงแค่อาจไม่กล้าบอกคนใดกันแน่ว่าดูประเด็นนี้แล้วเพราะว่าจะโดนหาว่าเป็นคนทะลึ่ง หนังตลก 6 ฉาก โดยชื่อภาษาไทยว่า กลีบสวาปาม นี่มองอิมแพ็คต่อผู้คนมากกว่าชื่อภาษาอักฤษอย่าง Teeth เสียอีกกลีบสวาปาม เป็นเรื่องราวของ ดอว์น หญิงสาวแสนงามที่ค้นพบว่าตัวเองมีเขี้ยวในช่องคลอด ทำให้เธอสามารถใช้เจ้าเขี้ยวนี้เป็นอาวุธยามที่โดนก่ออาชญากรรมทางเพศแบบไม่จำยอมได้ (กราบคนคิดพล็อต) ซึ่งเพศชายที่คิดจะเข้ามาทำมิดีมิร้ายกับเธอจะต้องน้องชายขาดกระเด็นทุกครั้งไปคนหอนขี้เรื้อน ในคืนเดือนเสี้ยว

Werewolf in Bangkok เรื่องย่อ ราชสีห์ กับ ใหญ่ กำลังล่าสุนัขป่าตัวในที่สุดที่กัดเดือน ภรรยาสาวของสิงห์ที่ท้องแก่ ที่อาคารต้องห้ามมีตาย้อยกับหลาน ชื่อ อนิรุธ อาศัยอยู่ เป็นทายาทหมาป่าตัวสุดท้าย ที่ยังวัยเด็กจึงถูกตาย้อยคุมขังล่ามโซ่ไว้โดยสวัสดิภาพ หนังตลกๆ ภายในห้องลับๆด้านในตึกก็เลยเป็นสาเหตุของตึกต้องห้าม ซึ่งไม่มีใครกล้าย่างกรายเข้าไป แม้กระทั่งตรอกที่เป็นที่ตั้งของตัวตึกก็ยังไม่มีใครกล้าเดินเฉียดเข้าไป

นักแสดง โหน่ง ชะชะช่า , ณัฐนิชา ชื่นชมพ่อแม่ , เดบาราห์ ชี , ทศพร รถกิจ , เวทมนตร์ ปลื้มใจกุลผู้กำกับ วิโรจน์ ทองคำชิวา

THE INGENUITY OF THE HOUSEHUSBAND

พ่อบ้านยากูซ่าต้นแบบคนแสดงเข้าเน็ตฟลิกละจ้าาา หนังตลก ผี เรื่องราวของยากูซ่าสุดโหดเหี้ยมที่ออกมาจากแวดวงยากูซ่าและผันตัวมาเป็นพ่อบ้าน เปลี่ยนแปลงจากถือไม้หน้าสามมาเป็นไม้ถูพื้น จากการรุมกระทืบแก๊งอื่นเป็นรุมแย่งของลดกับป้าคุณยายแทน คนเขียนดูแล้วเป็นนั่งขำคิกๆบวกความฟีลกู้ดตามสไตล์ซีรีส์ญี่ปุ่น

ดาราหนัง : Kenjiro Tsuda

พี่มากพระโขนง (2556)

ฉีกตำนานแม่นากพระโขนงของเดิมจนหมดสิ้น สำหรับ พี่มาก.. พระโขนง ภาพยนตร์ตลก-ระทึกขวัญ ที่สร้างปรากฏการณ์รายได้ทะลุพันล้านแล้วก็เป็นหนังไทยทำเงินสูงสุดชั่วนิจนิรันดร์

กับการแปลความครั้งใหม่ในมุมมองของพี่มากมาย พร้อม 4 สหายเพื่อนฝูงพี่มากมายที่สร้างความรื่นเริงใจให้กับผู้ชม หนังยังยึดโครงเรื่องเดิมไว้เป็นความรักของแม่นากที่มีต่อพี่มาก และก็ฉากไฮไลต์ของหนังอย่างฉากเก็บมะนาว, แม่นากห้อยหัวในโบสถ์, แม่นากยืนอุ้มลูกคอยที่ท่าน้ำ ยังอยู่ครบ มีเพิ่มอีกในส่วนของฉากงานวัด ที่มีทั้งยังบ้านผีสิงแล้วก็กระเช้าสวรรค์นั่นเอง สิ่งที่ไม่เหมือนกันของหนังดำรงอยู่ที่หัวข้อนี้พี่มากรู้อยู่แล้วว่าแม่นากเป็นผี รวมทั้งตั้งมั่นที่จะอยู่กับแม่นากจริงๆ

Sukiyaki Western Django ศึกหม้อไฟ ซามูไรจิ้มจุ่ม (2007)

อยากกราบคนคิดชื่อไทยให้กับหนังเรื่องนี้สักพันครั้งกับ Sukiyaki Western Django ศึกหม้อไฟ ซามูไรจิ้มจุ่ม ศึกหม้อไฟ? ซามูไร? จิ้มจุ่ม? คือโอเคที่ชื่อภาษาอังกฤษมันเป็นคำว่า Sukiyaki ฉะนั้นคุณก็เลยจะใช้คำว่าจิ้มจุ่มเป็นชื่อไทยแบบนี้ก็ได้หรอ?

Sukiyaki Western Django ศึกหม้อไฟ ซามูไรจิ้มจุ่ม (นึกว่าหนังเกี่ยวกับอาหาร) เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการสู้รบกันของกองทหารสองเชื้อสายเพื่อถือครองพื้นที่ขุมเงินขุมทองในตำนาน ทีนี้ดารานำชายที่เป็นชายหนุ่มพเนจรที่มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์เดินทางมาพอดิบพอดี ก็มีการช่วงชิงกันเพื่อนำไปเป็นพวกของตัวเองเกิดขึ้น มีทั้งยังการทรยศ ชิงอำนาจ ความรัก ผสมกันจนกระทั่งราวกับหม้อไฟจิ้มจุ่มรสจัด ตามชื่อขึ้นมาทันที (บากบั่นโยงให้)

Baywatch (2017)

เรื่องราววีรกรรมของไลฟ์การ์ดผู้สละทุ่มเทให้กับงานอย่างมาก มิตช์ บูแชนนอน (จอห์นสัน) ที่ไม่ค่อยลงรอยกับสมาชิกคนใหม่ แมตต์ โบรดี้ (เอฟรอน) แต่ว่าทั้งคู่ต้องร่วมมือกันเพื่อระงับอาชญากรรมท้องถิ่นที่อาจเป็นภัยรุกรามต่อริมทะเลแห่งนี้ในอนาคต

Blue Streak (1999)

ไมลส์ โลแกน (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) ขุนโจรผู้มีอิทธิพล จะต้องหนีหัวซุกหัวซุน เมื่อแผนการขโมยเพชรมูลค่า $20m เป็นจะต้องเสียหายลง เพราะว่าถูกเพื่อนฝูงจอมละโมบคิดคดทรยศ เวลา ผ่านไป 2 ปี ไมลส์ออกมาจากคุก รวมทั้งรีบดิ่งไปยังที่หลบขุมทรัพย์ ปรากฏว่าเจ้าอาคารที่อดีตยังสร้างไม่เสร็จ ได้ กลายเป็นที่ตั้งของสถานีตำรวจ ไปซะแล้ว ไมลส์อุตสาหะทุกวิธีที่จะแฝงตัวเข้าไปในสถานี แต่ว่าก็ไม่สัมฤทธิ์ผล เขาจึง ปลอมตัวเป็นตำรวจ

พร้อมกับตั้งชื่อสวยให้กับตัวเองว่า นักสืบมาโลนแทนที่จะจำเป็นต้องติดคุกเป็นคำรบที่สอง ชะตากรรมกลับกลับ เสกสรรให้เขาเปลี่ยนเป็นผู้พิทักษ์สันติ ที่มีความเก่งกาจในภาคปฏิบัติรวมทั้งมีกลอุบายสำหรับในการคิดแบบมิจฉาชีพ แต่ใช่ว่าไมลส์จะคว้าเพชรกลับมาได้อย่างไม่ยากเย็น หนังตลกๆ ความปัญญาอ่อนบวกกับการกระทำผลุบๆโผล่แปลงเป็นจุดสนใจของเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน และซ้ำยังเลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นไปกว่านั้นหมายถึงสมัยก่อนอันเหม็นของเขากำลังเสี่ยงต่อการถูกสาวไส้ เมื่อเพื่อนร่วมแก๊งค์เก่าเจ๋อหน้ามาหลอกหลอนเขาอีกที

I SEE DEAD PEOPLE หรือ ดวงตาที่สาม

ละครไทยใหม่แกะกล่องของช่องสาม I see dead people หรือ ดวงตาที่สาม เป็นละครคอมเมดี้ + ลี้ลับ เรื่องราวของตรี เด็กหนุ่มบ้านนอกซึ่งสามารถมองเห็นผีได้ หนังตลกๆ ถึงแม้ว่าเค้าจะมีพลังทางด้านนี้แต่เค้าก็ไม่คุ้นชินซักทีแถมยังกลัวผีจนสั่นเทิ้มอีกตะหาก จนตราบเท่าตรีต้องเดินทางมาอยู่ที่กรุงเทพมหานครเมืองแห่งแสงสีที่การใช้ชีวิตนั้นไม่ง่ายเลย ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุที่ทำให้เค้าจะต้องแงะพลังพิเศษนี้มาช่วยทำให้อยู่รอดหนังตลกๆ

 win666.club

lauramoraniglesias