หนังผีใน netflix

หนังผีใน netflix

หนังผีใน netflix เรื่อง คน ผี อสุรกาย โรงพิมพ์ขนหัวลุก ได้โปรดกรุณาักชันประสิทธิภาพกระตุ้นต่อมความกลัวได้ดิบได้ดี
อุ้ย จะต้องมาอยู่กับอาร์มและป้าบัวที่โรงพิมพ์หนแห่งึ่ง อาร์มเป็นหลานชายของป้าบัวที่มักจะพูดอุ้ยอยู่เสมอว่าโรงพิมพ์แห่งนี้มีวิญญาณซ่อนอยู่ทุกแห่งหน ตัวป้าบัวเองก็เป็นร่างทรงที่มีความเชื่อเรื่องเรื่องนี้ด้วย

แต่แล้ววันหนึ่งป้าบัวเผลอเพลินขังอุ้ยและอาร์มอยู่ในโรงพิมพ์จึงส่งผลให้อุ้ยได้ประสบพบเห็นถึงที่มาของความลึกลับทั้งสิ้นในโรงพิมพ์แห่งนี้ เป็นหนังผีที่แค่บรรยากาศก็ทำให้ชวนขนลุกได้แล้ว หนังผีใน netflix เนื่องมาจากส่วนมากจะใช้ความเงียบและแสงของภาพสำหรับเพื่อการกระตุ้นความหวาดกลัวของคนดู ส่งผลให้อินและลุ้นตามได้โดยง่ายเลยค่ะ

The Rite

หนังผีประเด็นนี้หยิบเอาเรื่องราวที่ผ่านมาการไล่ผีของบาทหลวงคนหนึ่ง ซึ่งอิงจากหลวงพ่อแกรี โทมัส (Father Gary Thomas) เจ้าของหนังสือ The Rite : the Making of a Modern Exorcist บาทหลวงไล่ผีคนแรกของอเมริกาที่ได้เข้ารับการฝึกฝนฝนการไล่ผีจาก หลวงพ่อ คาร์มิน เด ฟิลิปิส (Father Carmine De Filippis) ถึงนครวาติกัน หนังผี หนังผี ซึ่งในสมัยนั้นถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีบาทหลวงชาวอเมริกันซึ่งสามารถทำพิธีไล่ผีได้

JeruZalem (2015)

เรื่องราวของคู่วัยรุ่นนักทำความเข้าใจสาวที่มีทริปเดินไปนครศักดิ์สิทธิ์ เยรูซาเล็ม เพื่อจะไปทั้งเที่ยวและทำความเข้าใจเมืองนี้ แต่แล้วเมื่อพวกเธอไปถึงก็ประจวบเหมาะพอดี ที่ทั้งเมืองกำลังมีผู้พูดรมที่ประตูนรกจะเปิด หนังผีใน netflix โดยที่หมวดหมู่เธอไม่รู้เลยว่า มันกำลังจะแปลงให้เมืองที่เป็นดั่งสวรรค์บนดิน นี้ ให้เปลี่ยนเป็น ‘นรกบนดิน’ ในชั่วข้ามคืน เมื่อซาตานที่สุดจะจินตนาการ ได้ไปจากนรก และมาเดินเพ่นพ่านไปทั่วเมืองและเริ่มต้นไล่ล่าหมวดหมู่เธอ

JIGSAW (2017)

หนังสยองขวัญเหมาะสมที่สุดที่เป็น Favorite ของหลากหลาย ๆ คน ฆาตกรต่อเนื่องที่ทุกคนมีความรู้สึกว่าตายไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว กลับมาอีกรอบหนึ่ง โดยการหยิบคนมาเล่นเกมที่สุดแสนจะสยองขวัญ ดู หนังผีตลก และหากผู้ใดที่แพ้ก็ควรต้องแลกด้วยชีวิต! ตำรวจจะสามารถสืบหาตัวฆาตรกรได้หรือเปล่า ฆาตรกรนั้น ตายไปแล้วเมื่อ 10 ปีก่อนจริง ๆ หรือว่ายังไม่ตาย อีกหนึ่งหนังสยองขวัญทางจิตที่จำเป็นต้องพูดว่า โหด ดิบ เถื่อน มาก ๆ!

Hereditary (2018)

เหตุการณ์ของคำสาปที่เป็นมรดกตกทอดมาถึงครอบครัว ด้วยเหตุว่าคุณยายของครอบครัวนี้ ร่วมกับลัทธิบูชาอสุรกาย เพื่อจะแลกกับความมั่งคั่งร่ำรวย จึงทำให้มีการเกิดเรื่องสยองขวัญขึ้นข้างในบ้าน หนังผีใน netflix เป็นหนังที่ชมแล้วจะหลอนกับเสียงเจือและบรรยากาศอึดอัด หลอน ๆ ข้างในหนัง เป็นหนังที่เล่นกับจิตวิทยาได้ดี และหยิบเป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่ต้องยกให้เป็นหนังที่หลอนสุด ๆ

Jumanji (1995) // Jumanji Welcome to The Jungle

บอกเล่าเหตุการณ์ของ อลัน แพร์ริช (โรบิน วิลเลียมส์) ลูกชายเจ้าของโรงงานผลิตรองเท้า ที่ได้เผชิญกับเกมกระดานคำถามอันหนึ่งชื่อเรื่องว่า จูแมนจี้ เขาจึงได้ชวนเพื่อที่จะนมาเล่นเกมนี้ด้วยกัน แต่กลับกลับกลายเป็นว่าอลันถูกชมดเข้าไปในเกมบอร์ดและไม่กลับออกมาอีกเลย ผ่านไป 26 ปี บ้านข้างหลังนี้ถูกซื้อจากเจ้าของใหม่ โดยมีเด็ก 2 คน ปีเตอร์ และจูดี้ ที่ได้ยินเสียงเกมบอร์ด จูแมนจี้ เรียกร้องให้หมวดหมู่เขาไปเปิดมัน จนทำให้อลันสามารถหลุดออกจากเกมได้ หนังผีใน netflix พร้อมกับสิงสาราสัตว์จำพวกอื่น ๆ ซึ่งเคล็ดวิธีเดียวที่จะก่อให้ทั้งหมดทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเมื่อก่อนก็คือ การเล่นเกมให้จบเท่านั้น ซึ่งใครที่ได้ดูก็คงพอรู้กันดีว่าเป็นหนังผจญภัยที่ตื่นตาตื่นใจขนาดไหน และหนังประเด็นนี้ได้ถูกเอามาสร้างภาคต่อในปี 2017 กับ Jumanji: Welcome to the Jungle และภาค 3 ในปี 2019 Jumanji: The Next Level นั่นเอง

The Conjuring (2013)

หนังสยองขวัญคนต่างประเทศแนวล่าท้าผี และเป็นหนังสยองขวัญ สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของ คู่รักนักซาตานวิทยาและวิญญาณวิทยา เอด และ ลอร์เรน วอลเรน ที่จึงควรเข้าไปปราบภูติผีที่สิงอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านข้างหลังนั้นคือบ้านของครอบครัวเพอร์รอน ที่จะต้องกล่าวว่า สยองมาก! เหตุเพราะในบ้านหลังนั้น ไม่ได้มีผีแค่ตัวเดียว หนังผีใน netflix แถมผีแต่ละตัวก็ยังเฮี้ยนสุด ๆ ! เฮี้ยนจนกระทั่งขั้นที่ว่ากองถ่ายหนังเรื่องนี้ก็ยังเหน้าจอเรื่องแปลก ๆ ตอนการถ่ายทำด้วย ถ้าต้องการประจักษ์ถึงความเฮี้ยนของหนังเรื่องนี้ก็ต้องลองทดสอบดูค่ะ

The Nun (2018)

ผีแม่ชี ที่หลายๆ ๆ คนคุ้นเคย ต่อยอดมาจากเรื่อง The Conjuring ภาค 2 จะคืออะไรเมื่อ แม่ชี ที่ทุกท่านมีความรู้สึกว่าจะสามารถปราบอสุรกายได้ กลับถูกภูติผีที่ชื่อเรื่องว่า “วาลัค” เข้าสิง และเครื่องรางอย่างไม้กางเขน ที่เอาไว้ใช้ปราบผี เมื่อกลับหัวลงแล้ว กลับแปรเปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์ของ “ซาตาน” แทน แถมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “โบสถ์” จะต้องกลับกลายเป็นที่คุมขังวิญญาณไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน เหตุการณ์สุดสยอง เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากการที่มีแม่ชีแขวนคอตนเอง นครวาติกันจึงต้องส่งบาทหลวง และแม่ชีฝึกฝนหัด เข้ามาสืบหาสาต้นเหตุ ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

A Quiet Place Part II

เราไม่รู้เรื่องรีวิวห่วยๆ ทั้งหมด.. พวกเราแสดงตัวรีวิวไม่น้อยเลยทีเดียวที่พูดว่าหนังภาคนี้เหมือนกันกับภาคแรก เราไม่เห็นเป็นแบบนั้น มันเป็นส่วนขยายของภาคแรก เรายังเห็นได้ชัดคนพูดว่าภาคแรกแย่และภาคนี้ห่วยแตกกว่านั้นอีก เพราะอะไรคุณถึงอยากดูประเด็นนี้หากคุณไม่ชอบภาคแรก? กว่าที่คุณอาจจะมิได้ให้โอกาสมัน

พวกเรารู้สึกว่าหนังสยองขวัญหัวข้อนี้น่าตื่นเต้นมาก ภาพยนตร์เรื่องแรกแตกต่างไปจากนี้ รูปยนตร์ประเด็นนี้มีความแอคชั่นมากยิ่งกว่า แต่ชอบทั้งคู่เท่าๆ กัน พวกเราเห็นมันในโรงรูปยนตร์และนั่งติดเก้าอี้ทั้งเรื่อง การทำให้รู้ก็ดี มีรายละเอียดที่ดี และมันก็น่าตื่นเต้นมาก ระทึกขวัญ และใช่ ตัวละครบางตัวทำสิ่งที่โง่เขลา แต่นั่นเป็นสิ่งที่เหมาะกับนักแสดง หากคุณมีข้อคิดเห็นอกแสดงตัวใจ คุณสามารถจินตนาการได้ว่านักแสดงจะรับรู้ยังไงและทำไมพวกเขาถึงทำแบบนั้น เรายังถูกใจมันมากที่หมวดเขาให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเริ่มตั้งแต่ต้นทั้งสิ้น ยอดเยี่ยมใน 10 หนังระทึกขวัญ ที่อยู่ด้านในใตเราเลย

No One Lives (2012)

แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ของหนังสยองขวัญมักจะเวียนอยู่กับการเข่นฆ่าเวลาคนดีกับคนร้าย แต่หนังหัวข้อนี้จะนำเรื่องเดิมๆ ที่ว่านี้มาพลิกมุมเสียใหม่ จนได้ออกมาเป็นรสชาติความโหดมันส์ สะใจที่ไม่ซ่ำคนไหน เรื่องทั้งสิ้นเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากหมู่โจรเถื่อนยิ้มที่มานั่งผักผ่อนหย่อนใจในบาร์แห่งหนึ่ง หลังเสร็จกิจการปล้นฆ่าชาวบ้านมาหมาดๆ

แต่ไม่ทันไร หนึ่งในแก๊งค์ของหมู่มันก็เริ่มต้นเล็งหาเหยื่อรายใหม่หมายถึงว่า คู่หนุ่มสาวที่นั่งทานอาหารกันอยู่ในมุมมึดของบาร์ ที่หมวดหมู่มันตามไปดักเล่นงานชายหนุ่ม ก่อนที่จะลักพาตัวเพศหญิงสาวไป โดยหารู้ไม่ว่า แท้จริงแล้ว ชายหนุ่มคนดังกล่าวคือ ฆาตกรโรคจิต ขณะที่หญิงสาวก็คือ เหยื่อรายเดี๋ยวนี้ของมัน งานนี้แก็งค์โจรเถื่อนเลยแปรเปลี่ยนเป็นฝ่ายโดนตามล่าซะเอง จากผู้คนที่ทั้งโรคจิตและอำมหิตเกินมนุษย์

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

ไม่มีผู้ใดไม่เคยชิน ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เรื่องราวของช่างภาพหนุ่ม และแฟนสาวของเขาที่ค้นพบเงาลึกลับในภาพถ่ายหลังจากเกิดอุบัติต้นเหตุอันน่าเศร้า แต่ปมที่ส่งผลให้ผีสาวจำเป็นที่จะต้องตามหมวดเขานั้นเป็นอย่างไรควรต้องไปติดตามดูจ้ะ! ชัตเตอร์เป็นหนังสยองขวัญสัญชาติไทยแท้ที่เขย่าประสาทด้วยพล็อตสุดทึ่ง ครองใจดูรมพวกเรารักหนังสยองขวัญไปทั่วจักรวาล รับรองด้วยวิธีขายลิขสิทธิ์ไปได้ถึง 30 ประเทศทั่วโลก Helena เองก็ติดตามเวอร์ชัน Remake มาหลายๆประเทศ พูดเลยว่าของเราเนี่ยแหละที่สุด!

Silent House

เหตุการณ์ของสองพ่อลูกที่เข้าไปสำรวจบ้านเพื่อทำการซ่อมแซมก่อนที่จะจะเจอว่าในบ้านหลังนี้ไม่ได้มีเพียงหมู่เขา 2 คน ถ้าแต่ยังมี “บางสิ่งบางอย่าง” แอบซ่อนตัวอยู่ในเงามืด

The Adventures of Tintin การผจญภัยของตินติน (2011)

ากความสามารถของผู้กำกับเจ้าของค่าตอบแทนออสการ์ สตีเว่น สปีลเบิร์ก และผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นเจ้าของรางวัลออสการ์ ปีเตอร์ แจ็คสัน สองนักเล่าเรื่องที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการอันบรรเจิดที่สุดในโลกปัจจุบัน กลายมาเป็นภาพยนตร์สามมิติที่เป็นเห็นได้ชัดการณ์ การผจญภัยอันยิ่งใหญ่เพื่อที่จะไขปัญหาที่ถูกเก็บซ่อน พบอาชญากรร้ายที่เป็นภัยคุกคาม และความลับโบราณ ในผลงานที่เป็นการมอบอำนาจชีวิตให้กับเรื่องการผจญภัยสุดคลาสสิกที่ทำให้คนรุ่นแล้วรุ่นเล่าติดใจใหลหลงไปกับการผสมผสานอย่างลงตัวตอนฉากแอ็กชั่น อารมณ์ขัน และเหตุการณ์ที่เล่าได้อย่างฉลาดปราดเปรื่องใน The Adventures of Tintin

Annabelle: Creation (2017)

ตุ๊กตาผีสิงชื่อเรื่องดัง เป็นอีกหนึ่งภาคแยกของ จักรวาล The Conjuring โดยภาคนี้จะเล่าถึงสถานะการณ์ของ เกิดตุ๊กตาผีสิง ที่ชื่อ แอนนาเบล และเป็นช่วงไทม์ไลน์ที่กำเนิดก่อนแอนนาเบลภาคแรก จุดเริ่มอยู่ที่ ลูกสาวของครอบครัวช่างทำตุ๊กตาที่ชื่อเรื่อง แอนนาเบล ได้เสียชีวิตลง และสองสามีภรรยาผู้ทำตุ๊กตาก็ได้เช่นกันอุทิศบ้านตนเองกับแม่ชีและเด็กกำพร้า 6 คน ให้ทั้งหมดทั้งมวลได้เข้ามาอาศัยอยู่ด้านในบ้านหลังนี้ ทั้งหมดทั้งมวลจึงได้เจอเรื่องสยองขวัญในบ้านแห่งนี้กันถ้วนหน้า

อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต (2002)

ยุค 20’s ต้น ๆ นี่เป็นยุครุ่งเรืองของอาณาจักรหนังสยองขวัญไทยเลยก็ว่าได้ มีความ old school เล็ก ๆ รูปอาร์ตหน่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนปรากฏผี ผีสามบาท (กับท่อนแขนนางรำอันตราตรึง) หรือจะอารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต หนังสยองขวัญอีกเรื่องที่พวกเรายกให้เป็นสุดยอดหนังสยองขวัญคลาสสิกของไทย หนังหัวข้อนี้พิเศษด้วยการเป็นหนังสยองขวัญ 3 เรื่องจาก 3 ประเทศ โดย 3 ผู้กำกับภาพยนตร์ ดังเช่น เกาหลี ไทย และฮ่องกง ยืนยันความมากมายหลากหลายทางอารมณ์ สาว ๆ จะได้สัมผัสลายเซ็นของหนังสยองขวัญแต่ละจำพวกที่ให้บรรยากาศสุดแสนจะแตกต่างกัน ช็อตเด็ดจำเป็นที่จะต้องยกให้ผีสาวที่ยืนแคะความคิดในหัว สยองอารมณ์ที่สุด แต่ผีไทยที่นั่งบนขื่อนี่พวกเราดูแล้วซี้ดปาก กลับกลายเป็นภาพจำจนกระทั่งล่าสุดอย่างยิ่งจริงๆ

Veronica

จากบันทึกของตำรวจและนักสืบที่เข้าทำคดีนี้ บอกว่าในเรื่องราวเกิดเรื่องเหนือธรรมชาติ เด็กหญิงชื่อ เวโรนีก้าจึงควรปฏิบัติหน้าที่ชมแลน้องๆ หลังจากที่พ่อของเธอตาย วันหนึ่งเวโรนีก้าและเพื่อนของเธออีก 2 คนตกลงใจที่จะเล่นผีถ้วยแก้ว เพื่อจะติดต่อกับวิญญาณพ่อของเธอ แต่ข้างหลังจากนั้นไม่ช้านาน เธอก็ควรต้องประสบกับเหตุการณ์ที่น่าขนหัวลุกแปลกๆ เป็นจำนวนมาก

lauramoraniglesias