หนังผี หนังผี

หนังผี หนังผี

หนังผี หนังผี เรื่อง สาวลับใช้ ิหนังผีไทย Netflix Original เรื่องแรก สาวรับใช้กับคฤหาสน์หลอน สำหรับหัวข้อนี้เป็น Netflix Original เรื่องแรกของหนังผีไทยซึ่งหัวข้อนี้จะเล่าสถานะการณ์ของ “หน้าจอย” สาววัยรุ่นที่เพิ่งได้ดำเนินการงานเป็นสาวรับใช้ในคฤหาสน์ใหญ่หลังหนึ่ง โดยคฤหาสน์หลังนี้ได้ทำการเปลี่ยนสาวรับใช้บ่อยมาก หนังผีใน netflix  เนื่องจากแต่ละคนทนมิได้กับเรื่องราวประหลาดต่าง ๆ และการประสบพบเห็นผีสาวรับใช้อยู่ข้างในคฤหาสน์อยู่บ่อยมาก รวมถึงตัวจอยเองที่แม้จะกลัวแต่ก็ควรจะเป็นค้นหาหาสาเหตุของความลี้ลับพวกนั้นด้วยต้นเหตุผลอะไรบางอย่าง โดยการดำเนินเรื่องจะแยกประเภทเป็น 3 Chapters โดย Chapters 1 จะเป็นเรื่องราวกับความลี้ลับ ส่วน Chapter 2 จะเป็นการไขคำถามของความลี้ลับ และ Chapter 3 จะเป็นข้อสรุปของเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวลจ้ะ

Winchester

คฤหาสน์ที่แปรเปลี่ยนเป็นที่สิงสู่ของวิญญาณที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตแสืบค้น หนังผี หนังผี ทางเดียวที่จะหยุดหมวดมันได้ก็คือการก่อสร้างห้องใหม่ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีพัก เพื่อจะส่งผลให้พวกมันรู้สึกชื่นชอบ และเพื่อคุ้มครองปกป้องตัวเองและคนในครอบครัว

The Possession

ภาพยนตร์ The Possession ที่นำโครงร่างมาจากเรื่องจริงที่หนังสือพิมพ์ LA Times เขียนถึงผู้ชายที่ประมูลกล่องไม้ประหลาดที่ประกาศขายในเว็บอีเบย์ โดยจั่วสรรพคุณไว้ทำนองที่ว่า “กล่องไวน์ของชาวยิวที่มีวิญญาณสิงอยู่ ภายในกล่องมีปอยผมสองปอย, เศษหินแกรนิต, ดอกกุหลาบแห้ง, เศษเหรียญ, เทียนไข และตัวหนังสือเขียนว่า “ดิบบัค” และกล่องใบนี้ก็ส่งผลให้เกิดเรื่องราวประหลาดกับเขา ทั้งผมร่วง ฝันร้าย ป่วยหาสาต้นสายปลายเหตุไม่ได้ และแสดงตัวภาพหลอนต่างๆยาวนานา

The Silence (2019)

หนังสยองขวัญน่าดู แนวไซไฟ สัตว์ประหลาดบุกโลก หนังผี ที่ต้องเงียบเพียงแค่นั้นถึงจะรอดพ้นพวกมันไปได้ เนื่องมาจากเป็นสัตว์ประหลาดที่อยู่ภายในถ้ำลึก ไม่สามารถสังเกตเห็น แต่โจมตีเหยื่อและเจาะจงตำแหน่งของเหยื่อได้อีกด้วยเสียง หนังผี หนังผี เรื่องนี้ได้ผู้กำกับจากเรื่อง แอนนาเบล แถมยังได้ Kiernan Shipka ที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้าจากบทสาวเล็กน้อยซาบรีน่า มาเล่นเป็นตัวเอก นอกแล้วต่อจากนั้นยังมีนักบ่งชี้ชื่อเรื่องดังอีกเพียบเลย การันตีว่าลุ้นจนควรต้องเงียบเสียงตลอดเวลาที่นั่งชมเลยค่ะ

The Nun (2018)

ผีแม่ชี ที่หลายๆ ๆ คนรู้จักดี ต่อยอดมาจากเรื่อง The Conjuring ภาค 2 จะเป็นยังไงเมื่อ แม่ชี ที่ทุกคนมีความรู้สึกว่าจะสามารถปราบอสุรกายได้ กลับถูกปีศาจที่ชื่อว่า “วาลัค” เข้าสิง และเครื่องรางอย่างไม้กางเขน ที่เอาไว้ใช้ปราบผี เมื่อกลับหัวลงแล้ว กลับกลับกลายเป็นสัญลักษณ์ของ “ปีศาจ” แทน แถมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “โบสถ์” จะต้องเปลี่ยนเป็นที่คุมขังวิญญาณไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน สถานะการณ์สุดสยอง เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากการที่มีแม่ชีแขวนคอตนเอง นครวาติกันจึงจึงควรส่งบาทหลวง และแม่ชีฝึกหัด เข้ามาสืบหาสาสาเหตุ ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

Ghost Lab – โกสต์แล็บ..ฉีกกฎข้อบังคับทดทดลองผี

เรื่องย่อ รูปยนตร์ผีสัญชาติไทย ที่ได้นักแสดงหนุ่มจากค่าย GDH มาแสดง ต่อ-ธนภพ และ ไอซ์-พาริส โดยเรื่องราวถ่ายทอดถึงความจำเป็นรู้อยากปรากฏของนายเพทย์หนุ่มสองคน ดู หนังผีตลก ว่าผีมีจริงหรือไม่ ทั้งคู่ได้ทำการทดลองบางสิ่งบางอย่างในโรงพยาบาล หนังผี หนังผี เพื่อที่จะทำให้ประจักษ์สิ่งลี้ลับ แต่การทดพยายามครั้งนี้ได้ถลำลึกเกินกว่าเขาทั้งสองคนจะถอนตัว ซึ่งท้ายสุดแล้วการเสียสละอุทิศตนสำหรับเพื่อการกระทำทดพยายามครั้งนี้จะคุ้มค่าบ้างมั๊ย หาคำตอบได้จากหนังหัวข้อนี้

City of Ember (2008)

หนังผจญภัย ประเด็นนี้เล่าถึงนครที่ชื่อเรื่อง Ember มหานครที่ไม่มีผู้ใดเคยเห็นดวงตะวัน แสงสว่างเดียวที่ใช้แบ่งขณะช่วงกลางวันและช่วงกลางคืน ก็คือแสงขาวจากหลอดไฟ ในเมือง Ember นครแห่งนี้ถูกก่อก่อตั้งพร้อมด้วยคำทำนายที่ว่าเมื่อเมืองมีอายุครบ 200 ปี ขาดหายนะจะบังกำเนิด ผู้กล้าจำเป็นจะต้องตามหากล่องแห่งคำถามที่ภายในบรรจุแผนที่คำทำนายที่จะป้องกันเมืองจากขาดหายนะครั้งสำคัญ แต่ไม่เคยมีประชาชนใครกันแน่เอาใจใส่กับคำปลูกข้าวยนี้

SINBAD: LEGEND OF THE SEVEN SEAS (2003) ซินแบด พิชิตตำช้านาน 7 คาบสมุทร

หนังเรื่อง ซินแบด พิชิตตำนาน 7 คาบสมุทร นี่เป็นขุนโจรชื่อเรื่องแพร่สนั่นและรวมทั้งหาญกล้า ผู้เคยล่องเรือไปทั่วสมุทรเจ็ด ดำรงชีวิตอยู่ด้วยการหาอุปสรรคบรรจุตัวและรวมทั้ง ท้ายสุด อุปสรรคก็ได้เช่นกันมาหาเขาจนได้ หนังผี หนังผี สินแบ็ดได้ลักลักขโมยหนังสือที่ความสงบสุข (Book of Peace) ซึ่งนับว่าเป็นทรัพย์สินทรงอำนาจและรวมทั้งล้ำค่าที่สุดในโลก แม้กระนั้นสินแบ็ดควรต้องส่งหนังสือล้ำค่านี้คืนกลับที่เดิม ไม่งั้น โปรทุส เพื่อที่จะนซี้ของเขาจะต้องตาย อย่างไรก็แล้วแต่สินแบ็ดไม่ทำเป็นต้นว่าโน่น แต่มุ่งหน้าสืบค้นหาความเพลินใจ รวมถึงแดดที่เกาะฟิจิ มา รีน่า คู่หมั้นคู่หมายสาวสวยของ โปรทุส แอบขึ้นเรือ Chimera ของสินแบ็ด โดยขมักเขม้นจะก่อให้สินแบ็ดทำหน้าที่ให้เสร็จแล้วก็ผลักดันของโปรทุส

Hostel 2(2007) นรกรอชำแหละ 2รูปที่ 6 Hostel 2 (2007) นรกรอชำแหละ 2

เหตุการณ์ของสามสาวช่างเขียนรูปที่เดินทางไปปรากและได้พบกับผู้หญิงแปลกหน้าคนหนึ่ง ซึ่งเธอได้ชี้แนะให้หมู่เธอไปสโลวาเกีย ที่นั่นมีทั้งหนุ่ม ๆ และน้ำแร่อาบอบนวดเกรดดี นำมาซึ่งการทำให้หมวดเธอแปลงวัตถุประสงค์การสัญจรไปตามที่ผู้หญิงคนนั้นบอกต่อในทันที แต่เมื่อพวกเธอไปถึงที่ตรงนั้นก็ถูกหมวดหมู่คนที่มีโอกาสมากมายประมูลค่าตัวของหมวดเธอโดยไม่ทราบตัว

You vs. Wild ผจญภัยสุดขั้วกับ แบร์ กริลส์ เดอะมูฟวี่

เมื่อแบร์ กริลส์ ตกเป็นผู้ถูกล่า มันไม่ง่ายเลยล่ะแม่สาวบางส่วน ! หนังที่เพิ่งเข้า NetFlix เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ก่อนหน้าที่ผ่านมาและมีเนื้อเรื่องที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมากจ้ะ อะไรจะกำเนิดขึ้นเมื่อเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า ประเทศแอฟริกาใต้ที่แบร์ กริลส์ ประจำอยู่นั้น ได้ถูกนักล่าบุกและทำลายรั้วเสียเป็นรูโบ๋ แบร์ กริลส์ จึงไม่น่าใช่แค่เอาตัวรอดเจาะจงตัวเขาเองเท่านั้น แต่ยังจำเป็นจะต้องเกื้อหนุนสัตว์ให้พ้นจากเงื้อมือแห่งการถูกล่าด้วย

Watchmen

เป็นซีรีส์ที่จึงควรใช้ความหนักแน่นให้ผ่านขั้นแรกสักหน่อย พอไปสู่เวลา 6 ปุ๊บ เครื่องติดอีกเลเวลนึงเลย ตัวซีรีส์มันกล่าวอ้างช่วงจบจากฉบับกราฟฟิคโนเวลมาต่อยอดใหม่เป็นอีเว้นต์ 34 ปีหลังจากนั้นภายหลังจากฝนหมึกที่คร่าชีวิตคนบนโลกกว่า 3 ล้านคน (แต่จริง ๆ หากเคยดูหนังมาก่อนแล้วหาอ่านขณะทั้งหมดต่างกันก็พอได้อยู่) หมู่แต่งคอสตูมบรรจุหน้ากากเป็นศาลเตี้ยกลายเป็นเรื่องไม่ถูกกฎเกณฑ์หมาย แต่กลับกลายเป็นว่าที่เมืองทัลซ่าดันมีหมวดหมู่เซเว่น คาวัลรี่ ที่เชิดชูคนผิวสว่างแต่งหน้ากากเลียนแบบรอร์สชาช ออกฆ่าตำรวจพร้อมกันในคืนหนึ่งจนนำมาซึ่งการทำให้ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นตำรวจต้องบรรจุหน้ากากปกปิดตัวตนจนแยกไม่ออกว่าผู้ใดเป็นคนไหน ซึ่งตอนแรกของซีรีส์ชวนงงพอเหมาะสมว่าผู้ใดเป็นใคร ทำไมเป็นแบบนั้น แต่พอเข้าส่วนท้ายที่เริ่มเฉลยทุกๆสิ่งทุกๆอย่างปุ๊บนี่ควรต้องยกนิ้วให้การเขียนบทเลย

ถ้าให้แยกเป็นขณะออกมา ส่วนตัวยกให้ช่วง A God Walks into Abar คือ the best of the best ของการเล่าซีรีส์สักตอนเลย มันเป็นช่วงเวลาที่เติมเรื่องราวของดร.แมนฮัตตัน ข้างหลังสหรัฐฯ ชนะสงครามเวียดนาม ความพิเศษของในตอนนี้คือการเล่าแบบไม่เรียงลำดับชั้นระหว่าง ซึ่งดร.แมนฮัตตันอยู่เหนือกาลณ เวลาอีก สามารถทราบอนาคต ติดต่อและทำการสื่อสารกับเมื่อก่อนนี้พร้อมเดี๋ยวนี้แม้จะอยู่ต่างดวงดาวต่างสถานที่ได้พร้อมกัน การเล่าในขณะนี้เลยจำเป็นที่จะต้องเขียนบทซีรีส์ให้เนี้ยบและคมกริบทุกเนื้อหา หลากหลายสิ่งที่ชวนสงสัยตั้งแต่เปิดซีรีส์ประการแรก ๆ ก็ทยอยบรรจุผลสรุปเข้ามาในขณะนี้ ทั้งเรื่องเอเดรียน ไวด์ต กับปราสาทยุโรปก่อนหน้านี้ของเขา, เรื่องการตายของผู้นำตำรวจ เป็นตอนที่เขียนบทดีมาก

ณ เวลาเดียวกันฉบับซีรีส์ก็ขยายความ Who watches the watchmen ออกมาอีกขั้น ในแบบอย่างหนัง/กราฟฟิคโนเวล เหล่าฮีโร่ใต้หน้ากากที่อุปโลกน์ตัวของเราเองขึ้นมาปฏิบัติภารกิจเป็นศาลเตี้ย เริ่มถูกต่อต้านจากมวลชนว่าใช้อำนาจจากไหนสำหรับในการจัดการคนไม่ถูก ซึ่งไม่เหมือนจากกระบวนการตามกฎระเบียบหมายที่อำนาจมาจากรัฐธรรมนูญ มีขั้นตอนการทั้งตำรวจทั้งศาล แต่หมวดมินิตเมนคือกำเนิดขึ้นมาเพื่อที่จะเล่นงานผู้คนที่หลักเกณฑ์หมายเอาไม่ถูกไม่ได้ ด้วยวิธีที่เร่าร้อนกระทั่งจุดหนึ่งที่คนส่วนมากหวาดกลัวเนื่องมาจากภายใต้หน้ากากฮีโร่ก็เป็นมนุษย์เหมือนพวกเรา ผิดพลาดได้ แถมไม่มีใครตรวจตราได้อีก ท้ายสุดคนก็เริ่มหวังพึ่งพระเจ้าแบบดร.แมนฮัตตัน แต่ว่าเขาปลีกวิเวกไปสร้างโลกในอุดมคติที่อื่นเสียแล้ว

แต่ถามว่าพวกเราจะไว้ใจมอบพลังอำนาจลำดับชั้นดร.แมนฮัตตันให้ผู้ใดเป็นผู้ควบคุมโลกเพื่อความสงบสุขบ้างมั๊ย มันก็มีแบบอย่างให้แสดงตัวเต็มไปหมดแล้วว่าความสงบสุขแท้จริงมิได้เป็นผลมาจากการสร้างและจัดทำขึ้นความหวาดกลัวขึ้นมา ทดสอบนึกไม่ยาก ๆ ว่าดินแดนหนแห่งึ่งมีคนที่มีอำนาจไม่มีเทียมทาน ทุกท่านต้องก้มหัวให้เพราะเป็นไปไม่ได้สู้ เรารู้สึกว่าตนเองจะปลอดภัยได้จริงเหรอ

ในเมื่ออำนาจของเขาไม่มีผู้ใดไปตรวจดูหรือเอาชนะได้ เขาอาจจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยวิธีใช้พลังปราบคนชั่ว ปกครองโลกให้เป็นสุข แต่ความเป็นมนุษย์ส่งผลให้เขามีดีมีชั่ว มีเหลิงอำนาจ มีรักโลภโกรธแค้นหลง พวกเราจะทราบได้ยังไงว่าพลังไม่ได้ถูกใช้กำจัดผู้คนที่คิดต่อต้านหรือลดพลังอำนาจของเขา ท้ายสุดการไม่มีอำนาจชั้นนั้นชมจะเป็นทางออกที่ดีเยี่ยมที่สุด พอ ๆ กับการได้เห็นคนทำผิดจำเป็นต้องถูกลงโทษถึงแม้ว่าพฤติกรรมนั้นจะเป็นเจตนาหวังผลลัพธ์ดีก็ตาม

สิ่งที่เราถูกใจ Watchmen ฉบับซีรีส์มาก ๆ คือการที่มันไปแตะควรต้องกราฟฟิคโนเวลขึ้นหิ้งแล้วทำออกมาด้วยความเคารพทั้งสไตล์ ไอเดีย และเส้นหัวข้อหลัก เรายังได้เห็นได้ชัดความฉลาดมากของโอซีแมนเดียส และแนวทางที่เขาเชื่อว่าจะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโลกในอุดมคติที่ปราศจากความขัดแย้ง, ได้เห็นดร.แมนฮัตตัน พยายามเป็นมนุษย์ทั่วไปแม้ว่าจะมีพลังเปรียบชั้นพระเจ้า

ยังอาจปรากฏความขัดโต้วาทีและความเกลียดชังภายใต้โลกหลังฝนหมึก ที่ทฤษฎีสมคบคิดต่าง ๆ ยังคงจะทำงานโดยบ่งบอกแนวนโยบายปกครองกำกับการบังหน้า และตัวซีรีส์ก็มีหลายช่วงเวลาที่ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องเทพ ๆ อย่าง A God Walks into Abar ที่พวกเราอวยไป, ไหนจะช่วง This Extraordinary Being ที่การรับทราบความทรงจำของผู้อื่นถูกเล่าด้วยการหมุนกล้องสลับตัวตนไปมาแทนรูปของการเข้าไปสวมวิชาความรู้สึกห้วงณ เวลานั้น

lauramoraniglesias