หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี การผลักดันและส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ เป็นเรื่องที่คนตามข่าวรับรู้กระแสเทรนด์โลกรู้ๆกันดีอยู่แล้ว ด้วยความที่ภาพยนตร์และละครซีรี่ส์ประเทศเกาหลี แพร่ระบาดไปทั่วทั้งตลาดร่าเริงทวีปเอเชีย แล้วก็ตลาดสำราญใจยุโรป รวมทั้งตลาดอเมริกาที่กำลังสนใจกับผลงานเบิกบานจากประเทศเกาหลีใต้เยอะขึ้นเรื่อยๆแต่สิ่งที่ผู้คนรับทราบก็มีอยู่เพียงเท่านั้น มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่ารัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ให้การสนับสนุนกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในบ้านตัวเองเช่นไร ช่วยเหลือเพียงใด ช่วยเหลืออะไรบ้าง

แล้วมีเงื่อนไขอะไรหรือไม่จุดเริ่มของความให้การช่วยเหลือที่รัฐบาลประเทศเกาหลีต้องเข้าให้การช่วยเหลืออุตสาหกรรมภาพยนตร์ของประเทศ เพราะว่ายุคที่ประเทศเกาหลีเป็นอาณานิคมของประเทศญี่ปุ่น หนังเกาหลี ภาพยนตร์เกาหลีส่วนมากถูกทำลายไปสำหรับในการศึก ภาพยนตร์เรื่องใหม่ๆที่สร้างขึ้นแล้วต่อจากนั้นก็ยังคงได้รับผลพวง เหตุเพราะญี่ปุ่นยังคุมเข้มเซ็นเซอร์อีกทั้งรายละเอียดและก็ทุนสร้าง อิทธิพลของประเทศญี่ปุ่นยังครอบงำอุตสาหกรรมภาพยนตร์ประเทศเกาหลีอยู่นับเป็นเวลาหลายปี ถึงขั้นที่มีการห้ามไม่ให้คนเกาหลีสร้างภาพยนตร์ภาษาเกาหลีออกมาฉายในโรงโดยเด็ดขาด

หนังเกาหลี Sisyphus: The Myth

ซีรีย์ประเทศเกาหลี อัพเดตมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์ 2021 Sisyphus : The Myth ซีรีย์แนวไซไฟลึกลับ บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันแทซุล (รับบทบาทโดย โจซึงอู) ชายผู้เป็นเยี่ยมในผู้ร่วมนำมาซึ่งบริษัทเทคโนโลยีสุดล้ำหน้าแล้วหลังจากนั้นก็ตั้งมาตรฐานใหม่ให้กับแวดวงวิศวกรรมศาสตร์ แต่บังลังก์ของเขาก็ได้โหยกเหยกเหตุเพราะข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องราวเสียชีวิตของพี่ชายเขา ที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีกลาย ที่ได้ถูกเผยขึ้น ทำให้เขาจะต้องตกอยู่ท่ามกลางอันตราย โดยมี คังซอแฮ (รับบทบาทโดย พัคชินฮเย) ทหารหญิงที่ได้เข้ามาร่วมทางอันตรายเส้นนี้กับเขาด้วย ผลงานซีรีย์หัวข้อนี้มีระบุถ่ายทอดโดยประมาณ กุมภาพันธ์ 2021 โดยจะถ่ายทอดทางช่อง JTBC

Itaewon Class หนังเกาหลี

ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากเว็บตูนโด่งดังที่ได้รับกระแสตอบรับดีสุดๆเกิดเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นตัวผู้เดียวที่จะต้องดิ้นรนขวนขวายปัญหาในชีวิต พร้อมกับเปิดธุรกิจของตนเองในเขตอิแทวอนเพื่อเอาคืนธุรกิจคู่แข่งขันของบิดาของเขา แค่อ่านเรื่องย่อก็น่าติดตามแล้วจ้ะ

แนว : ดราม่า

ดาราหนัง : Park Seo-Joon, Kim Da-Mi, Kim Dong-Hee, Ryoo Kyung-Soo, Lee Joo-Young, Chris Lyon

ปริมาณตอน : 16 ตอน

Train (2020)

IMDb : 8/10

รับดูได้ทาง viu qy

ซีรี่ย์แนวสอบสวนสุดแปลกใหม่ ที่เอาการเกี่ยวกับโลกคู่ขนานเข้ามาด้วย หนังพวกเลว นักแสดงนำชายเป็นตำรวจหน่วยอาชญากรรมที่สูญเสียคู่รักจากคดีการฆ่าสังหารตลอด แล้วก็ได้เจอกับโลกคู่ขนานอีกใบหนึ่ง ซึ่งโลกนั้นได้พบกับตนเองที่อีกทั้งบริเวณใบหน้า ชื่อ และอาชีพเหมือนกันหมดทุกสิ่งทุกอย่าง

และพบว่าผู้ที่รักยังมีชีวิตอยู่ในโลกนั้นผู้แสดงนำชายก็เลยร่วมมือกับตัวเองในโลกคู่ขนาน ตามหาคนร้ายที่เกี่ยวกับทั้งยัง 2 โลก และเพียรคุ้มครองปกป้องแฟนในอีกโลกไว้ให้ได้ เรื่องราวสนุกสนานมาก ดาราหนังหลายท่านต้องแสดงถึง 2 หน้าที่ ซึ่งอันนี้เป็นบรรเจิดๆห้ามพลาดเลยจ๊ะ

Oh! Jooinnim (Oh! Master)

แนวซีรีส์ โรแมนติก คอมเมดี้

ดารานำ อีไม่นกิ นานะรวมทั้งคังมินฮยอก CNBLUE

จำนวนตอน 16 ตอน

เดือนที่คาดว่าจะกระจายเสียง/ช่อง มี.ค. 2021/MBC

Oh! Jooinnim เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับฮันบีซู (อีไม่นกิ) ผู้เขียนบทหนังแล้วก็ โอจูอิน (นานะ) ดาราหนังที่แสดงในละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เวลาที่บีซูเลือกที่จะเป็นโสด ถึงแม้ความระส่ำระสายก็เกิดขึ้นเพราะเหตุว่าจูอินจึงควรย้ายมาอยู่บ้านเดียวกับเขาความโรแมนติกที่สุภาพและจากนั้นก็อบอุ่นเกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่เจอกันรวมทั้งจบลงด้วยการอาศัยอยู่ในบ้านข้างหลังเดียวกัน หนังเกาหลี แฟนคลับวง CNBLUE ต้องรอคอยประเด็นนี้แน่นอนเนื่องจากว่าชายหนุ่มคังมินฮยอก มือกลองแห่งวง CNBLUE จะมารับบทเป็นยูจินหลานชายของบริษัทแชโบลซึ่งเป็นบริษัทเครื่องนุ่งห่มที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี

Kingdom

มาถึงซีปรี่ย์ภาคต่อยอดนิยมสูงจนกระทั่งฉุดไม่อยู่ อย่างซีรี่ย์เรื่อง Kingdom เป็นซีปรี่ย์แนวย้อนยุค แฟนตาซี ตื่นเต้นและสยองขวัญ ซอมบี้ที่สมัยโชชอน เรียกได้ว่าครบรสเต็มที่กันเลย หนังประเทศเกาหลี ซึ่งในภาคต่อนี้เรื่องราวยังคงอยู่ในตอนสมัยโซชอนประเทศเกาหลี

เป็นเรื่องราวที่ตลอดจากภาคแรก สำรับแฟนๆซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีเรื่องนี้น่าจะตั้งอกตั้งใจตั้งรอคอยอย่างยับยั้งใจไม่ไหวอย่างแน่นอน ซีปรี่ย์ประเด็นนี้จะเข้าฉายตอนมี.ค. 2020 ซึ่งในภาคแรกมีทั้งผอง 6 ตอน แล้วก็ในฤดูกาล 2 ก็ยังคงมี 6 ตอนด้วยเหมือนกัน ใครที่ตั้งตารออยู่ก็ตามไปดูได้เลย จัดเตรียมวิ่งไปกับองค์ชายรัชทายาทได้เลย

The Cursed (ปีที่ออกฉาย 2020)

ถัดมาเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีสุดระทึกขวัญ ผู้กำกับเดียวกับภาพยนตร์ซอมบี้ประเทศเกาหลีในตำนานอย่าง Train to Busan จ้ะ โดยประเด็นนี้จะปรักปรำแฟนตาซีรวมไปกับความตื่นเต้น เรื่องราวเกิดขึ้นในบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งหนึ่งซึ่งมีคดีสยองขวัญเกิดขึ้น ทำให้ อิมจินฮี ผู้ประกาศข่าวสาวผู้ติดตามคดีนี้ ร่วมมือกับ โซจิน เด็กผู้หญิงที่มีสัมผัสที่ 7 แล้วก็ จินควรจะฮยอน หนุ่มเจ้าของบริษัท เพื่อไขคดีแล้วก็สู้กับวิญญาณร้ายในบริษัทที่นี้จ้ะ

แนว : ทริลเลอร์แฟนตาซี

ดาราภาพยนตร์ : Uhm Ji-Won, Jung Ji-So, Sung Dong-Il, Jo Min-Soo

ปริมาณตอน : 12 ตอน

Dark Hole 2021

นักแสดงนำ Dark Hole ช่อง OCN

แนวซีรีส์ เขย่าขวัญ ไซไฟ

นักแสดงนำ คิมอกบินและอีจุนฮยอกจำนวนตอน 12 ตอน

Dark Hole เป็นซีรีส์ Sci-Fi ตื่นเต้นที่บอกเล่าเรื่องราวของอสูรกายที่หลบซ่อนอยู่ในหลุมลึกในมูจีซิตี้ อีฮวาชอน (คิมอกบิน) สายลับจากที่ทำตำรวจนครบาลโซลได้รับโทรศัพท์จากเพศหญิงคนหนึ่งในเมืองมูจีที่ได้การฆ่าผัวของคุณ เมื่อมาถึงในเมืองมูจิคุณศึกษาและทำการค้นพบควันมืดลึกลับที่จะเปลี่ยนคนเป็นมอนสเตอร์เมื่อพวกเขาสูดกลิ่นมัน ในขณะเดียวกันยูแทฮัน (อีจุนฮยอก)โบราณกาลนักสืบที่อาศัยอยู่ในเมือง Muji ได้ร่วมกับฮวาซอ หนังเกาหลี เพื่อช่วยผู้คนจากการปรากฏที่ไม่ดี ในขณะที่ทั้งคู่ออกตามหาสิ่งมีชีวิตที่น่าสยองพวกเขาก็พบว่าตนเองเปลี่ยนเป็นอสูรกายที่ชั่วร้ายไปอย่างช้าๆ

Taxi Driver

ซีรีย์แนวแอคชัน อาชญากรรม สยองขวัญ ที่สร้างมาจากเว็บไซต์ตูน บอกเล่าเรื่องราวของ คิมโดกี (อีเจฮุน) ข้าราชการรุกรานใต้น้ำ UDT ที่จบการศึกษาจากสถานที่เรียนนายเรือ แม้ว่าชีวิตของเขาก็ต้องเจอกับจุดแปลงครั้งสำคัญ เมื่อแม่ของเขาถูกฆ่าด้วยความรู้ความเข้าใจของฆาตกรต่อเนื่อง

ตอนนี้เขากลายมาเป็นคนขับแท็กซี่ระดับค่อนข้างไม่ดีลักซ์ (Deluxe Taxi) ของบริษัทแท็กซี่เรนโบว์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการพิเศษ คือ “การแก้เผ็ด” ถ้าหากลูกค้าต้องการใช้บริการแก้เผ็ด คิมโดกีแล้วก็กลุ่มของเขาก็จะลงมือจัดแจงให้ตามที่ต้องการ สำหรับซีรีย์ประเด็นนี้นั้นจะกระจายเสียงทางช่อง SBS จะออนแอร์ในตอนเมษายน – พ.ค. 2021

Teacher Kim

มาถึงซีปรี่ย์กรรมวิธีหมอกันบ้าง ซีรี่ย์น้ำดีจากเกาหลีอย่าง Teacher Kim เรียกได้ว่าภาคแรกทำออกมาก้าวหน้าจนกว่าคนประเทศไทยหลายคนติดหนึบ หนังเกาหลี แน่ๆว่าในภาคต่อนี้ความสนุกสนานร่าเริงไม่แพ้ภาคแรกอย่างแน่แท้ เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับอัจฉริยะด้านการแพทย์พูยงจู รับบทบาทโดย ฮันซุกคยู ซึ่งเกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงหมอทลดัมในเวลาเดียวกันชาอึนแจ สวมบทโดย อีซองคยอง

หมอชั้นปีลำดับที่สองในแผนกศัลยกรรมหัวใจ เป็นนักศึกษาแพทย์ดีเด่นมาตลอดชีพของเธอ ส่วนซออูจิน เล่นบทโดย อันฮโยซ็อบ เป็นหมอสถานพยาบาลชั้นปีที่ 2 เขาไม่เชื่อในความสบายเนื่องจากเขานั้นเติบโตขึ้นมาอย่างทุกข์ยาก แม้กระนั้นเขาได้บ่งถึงถึงความมุ่งมั่นและพรสวรรค์ที่น่าประทับใจเมื่อเขาทำผ่าตัด สำหรับใครที่ชอบพอซีรี่ย์แนวนี้ต้องไม่พลาดภาคต่อของ Teacher Kim ใน Season2นี้!

Dear.M

Dear.M สร้างขึ้นมาจากซีรีส์ Love Playlist บนเว็บไซต์ยอดฮิตแล้วก็ร่วมผลิตโดย Playlist แล้วก็ Monster Union ซีรีส์เรื่องใหม่นี้มีกำหนดฉายในต้นปี 2021 มีศูนย์กลางอยู่ที่การค้นหา “M” ในมหาวิทยาลัยซอยอน หนังเกาหลี เรื่องราวติดตามเด็กนักเรียน 4 คน

จากแผนกต่างๆเป็นต้นว่า มาจูอา (พัคฮเยซู), ชามินโฮ (จุงแจฮยอน), ซอจีไม่น (โนจองอี) และจากนั้นก็พัคฮานิล (แบฮยอนขอนไม้) สำหรับการค้นหาคำว่า“ M” ทั้งยัง 4 คนจะตรวจชีวิตในมหาวิทยาลัยการเปลี่ยนมิตรภาพและก็ความรักในแบบใหม่ ดาราหนังที่ช่วยเหลือ เป็นต้นว่า ไอดอลเคป๊อปยอดฮิต อย่างเช่น อึนบิน CLC จินฮยอก UP10 TION รวมทั้งแจฮยอน NCT ซึ่งจะแสดงตัวในฐานะนักศึกษาของมหาวิทยาลัยซอยอน

lauramoraniglesias