หนังfast 9

หนังfast 9

หนังfast 9 แต่เดิม เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 9 ระบุฉายทั้งโลกโดย ยูนิเวอร์แซลพิคพบส์ ในวันที่ 19 เมษายน ค.ศ. 2019 แต่ถูกเลื่อนฉายอยู่บ่อยครั้ง โดยครั้งแรกนั้นเนื่องจากว่าการฉายของ เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์ (2019) ถัดมาเนื่องมาจากวันฉายตรงกับ หนังfast9 พยัคฆีร้ายฝ่าเวลามรณะ (2021) ของ เมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ แล้วก็การระบาดทั่วของโควิด-19101112 ภาพยนตร์ฉายรอบปฐมทัศน์ในเกาหลีใต้รวมทั้งฉายทั่วทั้งโลกในวันที่ 19 พฤษภาคม ค.ศ. 2021 แล้วก็ฉายในสหรัฐช่วงวันที่ 25 มิถุนายน 13

ภาพยนตร์ได้รับการตอบรับที่นานัปการ หนังfast 9

โดยดูในหัวข้อการแสดงผาดโผนรวมทั้งการควบคุมของลิน แต่ว่าว่ากล่าวในเรื่องของฉากผาดโผนที่ไม่เหมือนจริงและก็บทภาพยนตร์ที่เป็นสูตรสำเร็จ เร็ว…แรงทะลุนรก 9 ทำลายสถิติบ็อกซ์สถานที่ทำงานในตอนการระบาดของเชื้อไวรัสได้หลายรายการ ภาพยนตร์ทำเงินมากกว่า 726 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดชั้นที่สี่ในปี ค.ศ. 2021เรื่องย่อสองปีหลังประจันหน้ากับไซเฟอร์ เมซรันเนอร์ 3 โดมินิค ทอเร็ตโต และก็ครอบครัวของเขาต้องเผชิญหน้ากับ “เจคอป” น้องชายของโดมินิคผู้ซึ่งเป็นมือสังหารและนักซิ่งระดับพระรอยแดงซึ่งมีความแค้นส่วนตัวกับโดมินิค โดยเจคอปได้ร่วมกลุ่มกับไซเฟอร์ ศัตรูเก่าของโดมินิค

เรื่องย่อ(เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 9) Fast &Furious 9 (201)

ชนิดหนัง: Action, Adventure, Crime

Code เลือกการช่วยเหลือของ Jakob เครือญาติที่ขะมักเขม้นของ “ฟาส 9 เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 9” เพื่อสื่อถึง Dom และทีมของเขา Dom Toretto ดำรงชีวิตอย่างเงียบๆกับ Letty และลูกของเขา แม้กระนั้นพวกเขารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าอันตรายแอบอยู่ตรงขอบฟ้าอันเงียบสงบคราวนี้ หนังfast 9 อันตรายนั้นทำให้ดอมต้องเผชิญหน้ากับความผิดพลาดในอดีตของเขาเพื่อช่วยผู้ที่เขานับถือเยอะที่สุด หลังจากช่วงสั้นๆกรุ๊ปของเขารวมตัวกันเพื่อหยุดยั้งแผนการที่ทำลายล้างโลกโดยมือสังหารผู้ชำนาญที่มีความสามารถมากที่สุดแล้วก็นักขับระดับเฟิร์สคลาสที่พวกเขาเคยเผชิญมา – ญาติผู้ดูหมิ่นของดอมเรื่องราว

เนื้อเรื่องย้อนไปในอดีตกาล

ในสมัยที่ดอมไปดูการแข่งขันชิงชัยขับขี่รถแข่งของแจค บิดาของเค้า ซึ่งดอมเป็นคณะทำงานให้กับพ่อ ระหว่างทำกาแข่ง แล้วแจคขับขี่รถเข้ามาซ่อมรถ ดอมได้สังเกตคู่แข่งขัน แล้วก็บอกกข้อมูลให้บิดา กระทั่งเมื่อแจคได้ข้อมุล ก็ขับรถออกไป ในช่วงเวลาที่แข่งขันอยู่นั้น ทันทีนั้น คู่ต่อสู้ได้ชนด้านหลังรถแจค จนถึงรถยนต์แจคคว่ำ ไฟลุก ตายท้ายที่สุด ดอมเสียใจต่อการการไปของบิดาอย่างใหญ่โตตัดภาพมาในปัจจุบัน ดอมอาศัยอยู่กับเลตตี้ ซึ่งดอมมีลูกชื่อ ไบรอั้น ทั้งยัง 3 ดำเนินชีวิตกันอย่างเงียบๆสุข กระทั่งมีวันหนึ่ง

มีรถขับมาที่บ้าน ดอมแล้วก็เลตตี้รีบหยิบปืนขึ้นมา เพื่อเตรียมต่อสู้ คนภายในรถก็เลยหยุดรถ แล้วลงมา พบว่าเป็น โรมัน ดอมก็เลยให้ขับขี่รถเข้ามา ซึ่งพบว่า comedy movies โรมันมาพร้อมกับเทดแล้วก็แรมซี่ เทดให้ดอมรวมทั้งเลตตี้ดูคลิป ซึ่งเป็นคลิปที่ มิสเตอโนบอดี้พูดว่า เรือบินที่เค้าโดยสารมา กับจับกุมไซเฟอมาได้ด้วย กำลังถูกใครสักคนจู่โจม ให้รีบมาช่วยทันที แล้วคลิปก็ถูกตัดไป เลตตี้บอกว่า เธอจะไปช่วยทั้ง 3 ตามหาตัวมิสเตอโนบอดี้ แต่ดอมบอกว่า เค้าอยากอยู่เงียบๆในคืนนั้นเอง เลตตี้ก็เลยกล่าวลาดอม เพื่อไปพบทั้ง 3 ดอมก็นั่งอยู่ในบ้าน รวมทั้งมองคลิปที่มิสเตอร์โนบอดี้ส่งมา พบว่าในคลิป มีจี้ห้อยคอรูปกางเขน ที่ดอมก็มีเหมือนกัน ดอมก็เลยคิดอะไรได้

เช้าตรู่วันต่อมา ในตอนที่เลตตี้ โรมัน เทด แล้วก็แรมซี่กำลังขึ้นเครื่องบิน เพื่อไปยังพิกัดที่เรือบินตก ดอมรีบขับรถมาทางพวกเค้า รวมทั้งขอไปด้วย ทั้งหมดเดินทางไปยังจุดที่เรือบินของมิสเตอร์โนบอดี้ตก แรมซี่ก็เลยค้นหาของที่มิสเตอร์โนบอดี้ทิ้งเอาไว้ กระทั่งเธอพบกับวัตถุครึ่งวงกลม ทันทีทันใด มีกองกำลังทหารมาทางพวกดอม เลตตี้จึงหยิบวัตถุครึ่งวงกลมมาไว้ภายในรถ ทั้งหมดทั้งปวงก็เลยขับรถหนีเหล่าทหาร พวกดอมจะต้องหนีการตามล่าของเหล่าทหาร จนต้องขับผ่านทุ่งทุ่นระเบิด

แม้กระนั้นพวกดอมก็รอดมาได้ จนเทด แรมซี่ รวมทั้งโรมัน สามารถหนีไปอีกฝั่งได้ โดยใช้สะพาน แต่ว่าพวกเค้าก็ทำสะพานขาด ส่วนดอมและเลตตี้ ขณะที่หนีอยู่นั้น!! ทันทีทันใด มีใครบางคนชนเข้าไปที่เลตตี้ แล้วถือวัตถุครึ่งวงกลมมา โชคดีที่ดอมช่วยเลตตี้ได้ทัน ซึ่งเมื่อดอมเห็นคนที่ชนเลตตี้นั้น เค้าก็เลยรู้เท่าทันทีว่าเป็น เจคอป น้องชายของเค้า ดอมแล้วก็เลตตี้ขับขี่รถติดตามจคอป แต่เจคอปขับขี่รถลงหน้าผา แล้วมีเครื่องบินมารับ รอดตายได้ในที่สุด เมื่อดอมเห็นอย่างงั้น เค้าจึงขับขี่รถเร่งความเร็ว แล้วเอาสลิงเกี่ยวรถยนต์ เหวี่ยงรถไปอีกฝั่ง กระทั่งสามารถหนีกองกำลังทหารได้ ท้ายที่สุด

เผยแผนหลบซ่อนนักแสดงฮาน

ไม่ให้สปอยล์การปรากฎตัวใน Fast and Furious 9เซอร์ไพร์สกันสุดๆในทันทีที่ ฮาน กลับมาปรากฎตัวอีกรอบในแบบอย่างของภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 9 หลังจากที่แฟนคลับพากันเรียกร้องหาความเที่ยงธรรมให้กับผู้แสดงนี้มายาวนาน

ผ่านแฮชแท็ก #JusticeForHan แต่การมาปรากฎตัวครั้งนี้แน่นอนว่าต้องเป็นความลับ แต่การจะเก็บแอบซ่อนคนทั้งคนเอาไว้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายดาย ปัจจุบันมีการเผยแล้วว่า หนังfast 9 พวกเขาทำยังไงผู้ที่ออกมาเฉลยก็คือ Sung Kang ดาราคนรับบท ฮาน โดยเขาได้ออกให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บ Digital Spy เล่าว่า กลยุทธ์หลบซ่อนของเขาไม่ให้แปลงเป็นการสปอยล์ก็คือตัวค่าย Universal เอง และก็ผู้กำกับ Justin Lin เขาเล่าว่า…

“จัสตินกับยูนิเวอร์แซล ทุกคนทุ่มเทกันสุดๆที่จะหลบซ่อนผมในระหว่างถ่ายทำ ก่อนหน้านี้มันมีภาพดาราหลุดออกมาเยอะแยะเลยใช่มั้ยครับผม ถ้าหากคุณย้อนกลับไปมอง มันจะมีภาพงานปาร์ตี้วันเกิดรวมทั้งอะไรอื่นๆด้วย แต่งานพวกนั้นผมไม่ได้ถูกชวนไปหรอกนะครับ ผมได้แต่ว่าดูขนมเค้กวันเกิดจากที่ไกลๆแต่ว่ามันก็เป็นส่วนที่สนุกนะ มันเยี่ยมมากเลยที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเรื่องพวกนี้”รู้สึกดีที่ได้กลับมา

ชมตัวอย่าง Fast & Furious 9 เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก

เตรียมพบกับความมันส์เต็มพิกัด ไม่ว่าคุณจะเร็วขนาดไหน แต่ไม่มีใครหนีอดีตกาลได้ จัดเตรียมพบกับ Fast & Furious 9 เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 9 เรื่องราวของตำนานทีมซิ่งมหารอยแดงที่คงอยู่มายาวนานเกือบ 20 ปี และก็สามารถทำรายได้ทั้งโลกมากกว่า 5 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ดอม โทเร็ตโต ซึ่งสวมบทบาทโดย วิน น้ำมันดีเซล ปลีกตัวออกไปดำรงชีวิตอย่างเงียบๆกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย

แต่ว่าพวกเขาก็รู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบ ก็ยังก่อให้เกิดอันตรายอยู่ ตอนนี้ ดอมต้องประจันหน้ากับบาปในสมัยก่อนของเขา ถ้าเขาต้องการจะคุ้มครองปกป้องชีวิตของผู้ที่เขารักมากที่สุด กลุ่มของเขา ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกที เพื่อหยุดการทำลายโลกโดยมือสังหารและก็นักซิ่งฝีมือฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม (จอห์น ซีนา จาก The Suicide Squad) จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 และ 6 ซึ่งนำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็น

ภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์

Fast &Furious 9 ในภาคนี้  แอ็คชั่นจะขยายไปทั่วทั้งโลก จากลอนดอนสู่โตเกียว จากอเมริกากลางสู่เอดินเบอระ จากหลุมหลบภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนในทบิลิซี เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกรอบ ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยและก็ความหมายที่จริงจริงของครอบครัวจะถูกทดลองอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อน

ผู้แสดงที่กลับมาในภาคนี้มีมิเชลล์ รอดดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์, ทุ่งนาตาลี เอมมานูเอล, ซง คัง, สองนักแสดงรางวัลออสการ์ เฮเลน มิร์เรน รวมทั้งชาร์ลิซ เธอรอน ยิ่งไปกว่านี้ ยังได้คาร์ดี บี ซุปเปอร์สตาร์ผู้ครอบครองรางวัลเอ็งรมมี่ มารับบท เลซ่า หญิงสาวผู้มีอดีตกาลเชื่อมโยงกับดอม รวมทั้งโอซูนา ก็มาเป็นผู้แสดงรับเชิญในภาคนี้ด้วย

พวก : แอ็คชัน / เสี่ยงอันตราย / อาชญากรรม

ผู้กำกับ : Justin Lin

ผู้แสดง : วิน น้ำมันดีเซล, จอห์น ซีนา, ชาร์ลีซ เทรัน, เฮเลน ภรรยาร์เรน, จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์, มิเชลล์ รอดรีเกซ, ลูดาคริส, ท้องนาตาลี แอมานุแอล, ไมเคิล รูกเกอร์, ไทรีส กิบสัน, เคลย์ตัน ทาวน์เซนต์, ซาแมนธา วินเซนต์

เข้าฉาย : เดือนมิถุนายน 2021

ความรู้สึกหลังดูจบ

มั่นใจว่าแฟนๆหนังแฟรนไชส์ชุดนี้น่าจะรู้อยู่แล้วว่า หนังfast 9 การที่จะดูหนังชุดนี้ให้สนุกสนานได้ คุณจำเป็นต้องถอดตรรกะรวมทั้งความสมเหตุสมผลออกจากสมองไปก่อนเลยค่ะฮะและสำหรับภาคนี้ก็เช่นกัน หนังสร้างสรรค์ฉากแอ็คชั่นสุดเดือดที่เวอร์วังวิจิตรตระการตามาเสิร์ฟให้กับเราตลอดทั้งเรื่องเลยฮะ เป็นเดือดจริงและก็มันส์จริง ซึ่งก็จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่ากลุ่มผู้ผลิตเค้าไอเดียที่สุดจะยอดเยี่ยมสุดๆ

หนังตลกๆ

 win666.club

lauramoraniglesias