Search for:

หนังชนโรง 2022 ภาคไทย

หนังชนโรง 2022 ภาคไทย ทะลุโลกหลุดจักรวาล (Lost in Space 2018) บอกเลยว่าส่วนบุคคลแล้วถูกใจเรืองนี้มากสุด แม้เนื้อเรื่องและบทจะดูง่าย ๆ และเป็นสูตรได้ผลสำเร็จ (ไร้ฉากเชือดตัวละครหลัก) เนื้อเรื่องทำนองว่าโลกของเรากำลังจะแตกอยู่มิได้ ครอบครัวโรบินสันก็เลยสัญจรออกนอกโลกไปอยู่ดาวอื่น ทีนี้ระหว่างทางกำเนิดอุบัติเหตุนำมาซึ่งการทำให้ยานของครอบครัวโรบินสันตกลงไปในดาวอื่น หลังแล้วต่อจากนั้นหนังจะเข้าสู่ธีมเอาชีวิตรอด

ครอบครัวโรบินสันจะต้องเอาตัวรอดจากวิกฤตต่าง ๆ ที่ไหลเรียงกันมาที่พูดได้ว่าหนังบรรจุความกดดันและลุ้นสุด ๆ ให้กับคนดูในฉากเหล่านี้ แต่อย่างที่พูดว่าหนังเป็นสูตรได้ผลจ๋าเกินไป นั้นแปลว่าครั้งใดก็ตามเข้าสู่ฉากดราม่ากดดันหนัก ๆ เราจะรู้อยู่ตลอดเวลาอย่างไรครอบครัวโรบินสันจะผ่านไปได้ ถึงแม้เนื้อเรื่องกับบทจะชมง่าย ๆ แต่ด้วยงานรูปและเสียงที่อลังการบวกลบกันแล้วผมก็เลยยกขึ้นให้เป็นหนังที่ควรจะชมเรื่องหนึ่งใน Netflix ประเภทเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี

Wolf of Wall Street (คนจะมีเงินทองมากมาย ช่วยไม่ได้)

จากผลงานของผู้กำกับมากฝีมือ Martin Scorsese (ผู้กำกับเรื่อง Taxi Driver, The Aviator, Shutter Island) และได้นักทำให้รู้นำชายเจ้าบทบาทอย่าง Leonardo DiCaprio พร้อมทั้งเหล่าสตาร์คับคั่ง ทั้ง Margot Robbie,Matthew McConaughey โดยหนังหัวข้อนี้จะพาคุณดำตรงไปกับชีวิตของ Jordan Belfort โบรกเกอร์หนุ่มที่ทำผลกำไรในตลาดหุ้น Wallstreet ได้อย่างมหาศาล ก่อนที่ทุกสิ่งจะลงเอยด้วยการที่เขาผลาญเงินไปกับอบายมุข และถูกแบนจากตลาดหุ้นชั่วกัลปาวสานสุดท้าย ซึ่งส่วนที่ดีที่คุณจะได้รับจากหนังหัวข้อนี้มีอยู่มากเลยทีเดียวที่ต้องติดตาม

The Big Short (เกมฉวย โอกาสมั่งคั่งร่ำรวย)

คนไหนที่ชอบลงทุนในอนุพันธ์หรืออสังหาริมทรัพย์ อาจจะควรต้องจับจิตกับหนังเรื่องนี้อย่างแน่ๆ เพราะเหตุว่านอกนั้นคุณจะได้เห็นฝีไม้ลายมือของเหล่านักชี้ให้เห็นมากฝีมืออย่าง Christian Bale, Steve Carell, Ryan Gosling และ Brad Pitt หนังประเด็นนี้จะพาคุณย้อนสถานะการณ์ไปในเวลาวิกฤตการเงินของสหรัฐอเมริกา ปี 2007-2008 ที่เกิดฟองสบู่สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ขึ้น โดยหนังจะถ่ายทอดสถานะการณ์ผ่าน 4 ตัวละครคนในวงการบันเทิงร์อย่างเข้มข้น หนังชนโรง 2022 ดูหนัง และไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าจะดูหนังประเด็นนี้แล้วจะไม่เก็ตกับศัพท์การลงทุนต่างๆ เพราะว่าใน Big Short เกิดการอธิบายในรูปแบบที่ชวนว้าว สลับกับเนื้อหาหลักได้อย่างแนนเนียนตลอดทั้งเรื่อง

Doctor Strange in the Multiverse of Madnessหน้าจอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย

หน้าจอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย หนังชนโรง 2022 ภาคไทย จะนำคุณไปความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดในมัลติเวิร์สและก้าวข้ามขีดจำกัดกว่าที่เคยมีมา เข้าร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย เพื่อที่จะประสบหน้ากับศัตรูปริศนาคนใหม่

บั้งไฟสไลเดอร์

โม สาวหน้าจอมเปิ่นประจำหมวดบ้าน และ แก๊งนางฟ้า รวมตัวกับคนในพวกบ้านซ้อมรำอย่างจริงจัง เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่พวกบ้านเล็ก ๆ แห่งนี้จะได้เป็นตัวแทนของอำเภอไปประกวดรำในงานบุญบั้งไฟของจังหวัด แต่เซียนบั้งไฟชื่อเรื่องดังก็เข้ามาขวางจนทำให้ โม และ พี่ ๆ โดนเทกลางอากาศ สาวเปิ่นจึงควรต้องลุกขึ้นสู้ แก้เผ็ดเซียนเทพด้วยแนวทางการทำบั้งไฟไปแข่งเองเลย กลับกลายเป็นจุดเริ่มแรกของความป่วน ฮา อลหม่าน สะท้านทุ่ง!

Pig หมูข้าหายกับคำอธิบายศัพท์ของชีวิต

ถึงแม้ชื่อศัพท์แสงไทยอ่านแล้วชวนมองบนแต่นี่คือหนังดรามาชั้นเชิงดีที่กวาดคำชมมาแล้วนับไม่ถ้วน และเป็นงานคืนฟอร์มของนิโคลาส เคจอย่างแท้จริง โดยคเหมือนกับนี้เคจมารับบทชวนสวนเก็บเห็ดสุดเดียวดายในโอเรกอนที่จำเป็นที่จะต้องตามหาหมูเพื่อจะนยากหลังมันถูกลักพาตัวไป

Clifford The Big Red Dog คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง

รับปีใหม่กับหนังน่ารัก ๆ ที่ดูได้ทั้งครอบครัวกันบ้าง หนังชนโรง 2022 ดูฟรี สถานะการณ์ของเอมิลี อลิซาเบธ (ดาร์บี้ แดูป์) หนูเล็กน้อยชั้นเชิงมัธยมต้น และเคซีย์ (แจ็ค ไวท์ฮอล) คุณลุงอารมณ์ดีแต่แสนเปิ่นจึงควรเข้าร่วมกับเลี้ยงเจ้าคลิฟฟอร์ด หนังชนโรง 2022 ภาคไทย หมายักษ์สีแดงที่ขนาดตัวขึ้นอยู่กับความรักของเจ้าของ แต่เมื่อชาวเมืองเริ่มต้นหวาดกลัวในความใหญ่โตของเจ้าคลิฟฟอร์ด เอมิลีและเคซีย์ จำต้องหาบ้านที่เหมาะกับเจ้าคลิฟฟอร์ด แม้จะซึ่งก็คือการจึงควรจากกันไปตลอดกาลก็ตาม

มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead)

เรื่องย่อ: ซีรีส์ เกาหลี โดย Netflix ที่น่าดึงดูดมากๆ ตั้งแต่ต้นปี 2022 เรื่อง มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เล่าถึงกลุ่มเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ด้านในโรงเล่าเรียนท่ามกลางการกระจายของเชื้อไวรัสซอมบี้ และจึงควรเข้าร่วมมือกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ทำขึ้นจากเว็บ

ตูนเรื่องอย่างกับของจูดงกึน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “นิยายรูปซอมบี้สไตล์เกาหลี” ที่ใส่จินตนาการลงไปแบบสุดทาง โครงเรื่องน่าติดตาม และมีรายละเอียดที่พิถีพิถัน หนังชนโรง 2022 ภาคไทย พลาดชมไม่ได้ทั้งรูปสุดสะพรึงของเด็กนักเรียนที่ติดเชื้อไวรัสซอมบี้ปริศนา และฉากแอคชั่นสุดระทึกตามพื้นที่ต่างๆ ของโรงศึกษาเล่าเรียน แถมซีรีส์เรื่องนี้จะสร้างความสะดุดตาให้กับนักแสดงดาวรุ่งปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นยุนชานยอง, พัคจีฮู, โจอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู, อียูมี และอิมแจฮยอก

Petite Maman

หนังชาวต่างชาติเศสแนวดรามาแฟนตาซี โดยผู้กำกับ Céline Sciamma เล่าเรื่องราวของ Nelly (Joséphine Sanz) เด็กผู้หญิงที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปและกำลังอยู่ด้านในตอนทำใจยอมรับความสูญเสียนั้น ผู้มีอุปการะคุณพาเธอไปกลับไปที่บ้านคุณยายเพื่อจัดการกับข้าวของ แต่แม่ของเธอก็หนีหายไป ก่อนที่ Nelly จะได้พบกับ Marion (Gabrielle Sanz) เด็กหญิงอีกผู้คนที่พึ่งสูญเสียคุณยายไปเช่นกัน ซึ่งคุณยายของ Marion ชื่อเรื่อง Nelly หนังเปิดตัวครั้งแรกที่ Berlin International Film Festival ครั้งที่ 71 เมื่อมี.ค. 2021 ต่อด้วยการเข้าฉายในชาวต่างชาติเศสเมื่อเดือนเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน

The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์

สถานะการณ์ของการปลอมตัว รวมถึงวิธีการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์เป็นวัสดุหลอกลวงผู้คน เรื่องของเรื่องคือ ซีซิลและเพอร์นิลลาใช้แอพหาคู่ และปัดขวาไปเจอชายชื่อเรื่อง ไซมอน ทรามีฟ ผู้อิงว่าตัวเราเองเป็นลูกของมหาเศรษฐี และพาสาวเข้าสู่สังคมกินหรูอยู่สะดวกและสบาย ซึ่งสองสาวนี้ก็ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เลยรู้สึกว่าโชคดีแล้วที่ได้มาเจองามสะดุดตาตัวจริง โดยไม่ทราบเลยว่าความซวยกำลังมาเยือนแล้ว

Spencer

การติดตามเรื่องราวโลกใต้ก้นบึ้งหัวใจของ ไดอาน่า ในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตของเธอ เราจะได้เห็นได้ชัดการคลุกเคล้ากันชิ้นส่วนต่าง ๆ ในชีวิตของเธอ ด้วยการเริ่มตั้งแต่ต้นกับการที่เธอได้รับชื่อ Spencer มา เธอจะสามารถประติดประต่อชีวิตให้บริบูรณ์ได้มั๊ย ไปรอติดตามดูกัน

Unbroken

หากกล่าวถึงรูปยนตร์แนวสงคราม แล้วจะไม่เอ๋ยถึงเรื่อง Unbroken ก็คงมิได้ รูปยนตร์อัตชีวที่มาที่ไปของสมัยเก่าแดูป์กีฬาโอลิมปิก Louis Zamperini (นำทำให้รู้โดย Jack O’Connell) ที่ได้นักชี้ให้เห็นสาวมากขีดความสามารถแห่งวงการฮอลลีวูดอย่าง Angelina Jolie มากำกับให้

ตัวหนังจะเล่าเรื่องตั้งแต่ที่ Louis ยังเด็ก ไปถึงเวลาวัยที่เขาได้เข้าไปอยู่ด้านในวงการนักวิ่งลำดับชาติ กระทั่งถึงระยะเวลาที่สงครามได้พรากเอาการวิ่งไปจากเขา จากที่จำเป็นต้องวิ่งบนลู่ หนังชนโรง 2022 ภาคไทย กลับควรต้องมาวิ่งหนีตายในสนามรบ ซึ่งเขาจำเป็นที่จะต้องเผชิญหน้าทั้งเครื่องบินตกจนต้องลอยคอในทะเล และการถูกทหารญี่ปุ่นหยิบไปเป็นเชลย

ในค่ายกักกัน ที่ซึ่งเขาและเพื่อจะนเชลยศึกผู้อื่น ๆ ถูกใช้แรงงานเยี่ยงทาส การต่อสู้ทางจิตวิญญาณที่แม้กระทั้งนายทหารใหญ่อย่าง Mutsushiro Watanabe (นำแสดงโดย Takamasa Ishihara) ยังจำเป็นต้องยอมสยบให้ เรื่องราวของเขานับว่าเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้ดูรวมถึงเชลยตัวจริงในเรื่องราวได้เป็นอย่างดี ในความไม่อ่อนข้อแพ้ต่อความอจบสิ้นธรรมที่มีสาเหตุจากสงคราม

The Founder (อยากมั่งคั่งจะต้องเหนือเกม)

หากเอ่ยถึงอาหารฟาสต์ฟู๊ด อาจไม่มีใครไม่รู้จักร้านค้า McDonald อย่างแน่นอน และคุณจะได้รู้จักดีร้านอาหารนี้เพิ่มขึ้นผ่านหนังเรื่อง The Founder ที่จะแจกแจงอย่างหมดเปลือกไม่มีหมกเม็ด ตั้งแต่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจัดตั้งร้านขายของจากสองพี่น้อง Mac และ Dick จนมาถึงวันที่ร้านขายของไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อ Ray Kroc (ส่อให้เห็นโดย Michael Keaton) เซลล์แมนเล็งเห็นได้ชัดถึงโอกาสทำผลกำไรของร้านรวง จึงไม่รอช้าที่จะสนทนาขอมีส่วนเข้าร่วมกิจการ ซึ่งถ้าคนไหนได้ชมหนังจนจบแล้วการันตีได้เลยว่า คุณจะได้เห็นประเด็นอีกด้านหนึ่งของธุรกิจอาหารจานด่วนร้านนี้ผิดแผกไปอย่างแน่นอน

Everything Everywhere All at Once

เอเวอลีน หวัง เพศหญิงชาวจีนที่จำเป็นต้องแบกรับภาระทุกๆอย่างข้างในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านรวงซักแห้งที่ขาดทุนมาช้านานหลายปี, ชีวิตคู่กับสามีที่แสนจืดชืด, ความเกี่ยวเนื่องกับบุตรสาว ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน และการถูกกดดันจากผู้เป็นพ่อ จนถึงวันหนึ่งเอเวอลีนได้ศึกษาและทำการค้นพบตัวตนที่อยู่ด้านในหลากหลายชีวิต ณ พหุจักรวาล

โดยแต่ละตัวตนต่างมีจุดมุ่งหมายในชีวิตต่างกัน มีเส้นทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีและคนชั่ว และยังมีพลังที่เป็นต่อกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วๆไป แต่เมื่อการมาอยู่ภายในโลกประหลาดนี้ได้เห็นได้ชัดศัตรูลึกลับที่หมายจะขจัดตัวเธอในจักรภพอื่นๆ ให้สิ้นซาก จนสุดท้าย เอเวอลีนจะต้องยอมเผชิญหน้ากับสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยง เพื่อเดินหน้าเข้าสู่จุดมุ่งหมายแท้จริง นั่นก็คือ การเป็นที่สุดแห่งซือเจ๊มหาประลัยที่มีเพียงชิ้นเดียวแค่นั้น

lauramoraniglesias