Search for:

หนังชนโรง 2022 ดูฟรี

หนังชนโรง 2022 ดูฟรี เรื่อง Six Minutes to Midnight หัสลับ พลิกสมรภูมินรก จารชน และ 1 ภารกิจ ในค.ศ. 1939 โค้งสุดท้ายก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อโธมัส มิลเลอร์ จะต้องรับหน้าที่เป็นคงจะารย์สอนศัพท์แสงอังกฤษ ให้กับบรรดาลูกสาวของชนชั้นนำพรรคนาซี ที่ร.ร.ออกัสตา-วิคตอเรีย ย่านเบ็กซ์ฮิลล์ ออน ซี ทางชายฝั่งช่วงใต้ของอังกฤษ ภายใต้การสั่งการของอาจจะารย์ใหญ่ มิสร็อกฮอลล์ และเครื่องช่วยคนสนิท อิสซี เคลเลอร์ ข้างหลังคงารย์คนเก่าหายตัวไปอย่างเป็นปัญหา ก่อให้เกิดสถานการณ์ที่ไม่อาจจะไว้ไว้ใจใครได้ โธมัสควรต้องทำทุกทางเพื่อจบสิ้นอันตรายครั้งสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งนี้

สเตรนเหน้าจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)

นิยามไว้เลยว่าเป็น “แฟนฉันต้นแบบไซไฟ” คงอาจจะเป็นเนื่องจากเนื้อเรื่องทั้งสิ้นดำเนินด้วยผู้แสดงที่เป็นเด็ก ๆ ตัวหนังจึงให้สัมผัสประมาณนั้น มาที่เนื้อเรื่องกันเหนือกว่า เนื้อเรื่องแบบกว้าง ๆ คือหมวดเด็ก ๆ อาศัยอยู่ภายในเมืองหนแห่งึ่งที่รัฐบาลแอบตั้งศูนย์ทดทดสอบศึกษาค้นคว้าลับไว้ แล้วบังเอิญว่ามีสัตว์ประหลาดหลุดออกมา

ซึ่งเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ได้หยิบเพื่อจะน ๆ หนังชนโรง 2022 ดูฟรี หมวดหมู่เขาไปคนหนึ่ง แก๊งค์เด็ก ๆ ก็เลยคลุกเคล้าออกตามหาเพื่อน จนได้เผชิญกับเด็กสตรีปริศนาอีกผู้คนที่ทราบความลับบางสิ่ง หนังชนโรง 2022 ดูหนัง พวกเขาก็เลยร่วมมือกันตามหาเพื่อนที่ขาดหายไป ความครึกครื้นของหนังคือการค่อย ๆ คลี่คลายปมต่าง ๆ ของเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นปมเกี่ยวกับเจ้าสัตว์ประหลาดและศูนย์ศึกษาค้นคว้าทดจำลอง ขณะนี้ Stranger Things มีออกมา 2 ซีซั่นแล้ว คนไหนที่ถูกใจหนังแนวแก๊งค์เด็ก ๆ ผจญภัยไม่แนะนำให้พลาด

Bird of Prey (Cathy Yan)

จากผลงานการกำกับโดย Cathy Yan ที่มุ่งเน้นการเล่าสถานะการณ์ผ่านมุมมองของ Harley Quinn (รับบทโดย Margot Robbie) ตัวเอกของเรื่องหลังจากที่ได้เลิกรากับโจ๊กเกอร์ ส่งผลให้เธอจำเป็นต้องยืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงด้วยตัวของเราเอง ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่ภายใต้อำนาจของเพศชายอีกถัดไป

และควรต้องคอยต่อสู้กับผู้คนที่เคยมีคดีกันมาก่อนหน้าที่ผ่านมาอย่าง Roman Sionis (รับบทโดย Ewan McGregor) หรือ Black Mask ว่าที่เจ้าพ่อแห่งเมืองก็อตแธมคนใหม่ที่คอยตามหาเพชรมรดกเลือด หนังชนโรง 2022 ดูฟรี นำมาซึ่งการทำให้เธอจะต้องไปชิงตัวเด็กสาวนักล้วงกระเป๋า Cassandra Cain (รับบทโดย Ella Jay Basco) ที่กำลังถูกจับที่สถานีตำรวจ นอกเหนือจากนี้นี้ยังมีเพื่อจะนเข้าร่วมทีมคนอื่น ๆ อาธิเช่น Renee Montoya (รับบทโดย Rosie Perez), Black Canary (รับบทโดย Jurnee Smollett-Bell) และ Helena Bertinelli (รับบทโดย Mary Elizabeth Winstead)

Stranger Things 4: Volume 1 (สเตรนเจอร์ ธิงส์ 4)

ลางร้ายกลับมาเยือนเมืองฮอว์กินส์อีกครั้งในเวลาปิดเทอมฤชมใบไม้ผลิ ซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวชวนหวาดผวา จดจำอันน่าสะพรึงกลัว และสงครามที่คืบคลานใกล้เข้ามา

The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ

นิโคลัส เคจ ดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ตกอับ หนังชนโรง 2022 ดูฟรี ที่ครั้นว่าในสมัยก่อนจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้จำนวนไม่น้อยทั้ง Con Air และ Face/Off แต่เขากลับต้องมาประสบช่วงเวลาที่ลำบากไม่มีใครจ้างงาน จนจำเป็นต้องจำใจยอมรับคำแนะนำที่ไม่น่าไว้เชื่อใจให้เดินทางไปเข้าร่วมงานวันเกิดของมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันแลกกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ ฯ

และเขาก็เผชิญว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง แต่เรื่องราวสุดวายป่วงยังไม่จบลงแค่นี้ เมื่อเคจประสบว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ ‘นิค เคจ’ มหาเศรษฐีคนนี้คือ หนังชนโรง 2022 ภาคไทย เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นมีความต้องการที่จะตัวของ CIA นั่นส่งผลให้เขาถูกหมายหัวในสถานะผู้สมทราบเข้าร่วมคิด เคจจึงควรตกกระไดพลอยโจนสวมหน้าที่ในอดีตที่เคยสร้างชื่อให้กับเขาเพื่อที่จะหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ไปให้ได้

Anita อนิต้า..เสียงนี้ที่โลกจำเป็นต้องรัก

หากจำกันได้พวกเราเคยเสนอแนะหนังประเด็นนี้ไปแล้วในเดือนพฤศจิกายน แต่และรวมทั้งถูกเลื่อนมาไกลถึงเดือนมกราคมเพื่อหนังชีวความเป็นมาของเหม่ยเยี่ยนฟางหัวข้อนี้ และจากแบบอย่างหนังก็นำมาซึ่งการทำให้เห็นชีวิตตั้งแต่เริ่มเข้าวงการจนเธอควรต้องพบโรคร้ายจนจากไปก่อนวัยอันควรจะ หนังได้ผู้กำกับ ‘Cold War’ หนังแอ็กชันบู๊กระจายมากุมบังเหียนและได้บิล คอง (Bill Kong) โปรดิวเซอร์ ‘Crouching Tiger Hidden Dragon’ มาดูแลงานสร้าง

Moonfall

มหาภัยพิบัติที่ร้ายแรงที่สุดของชาวโลก เมื่อดวงจันทร์พุ่งเข้าชนผิวโลก ก็เลยนำไปสู่โศกนาตกรรมอย่างใหญ่หลวงของมวลมนุษย์ ถ้าไม่สามารถหยุดยั้งมันก่อนที่จะเกิดขึ้น หนังชนโรง 2022 ดูฟรี จากดวงจันทร์ที่วงโครของมันกำลังจะพุ่งเข้าหาโลก โดยมีนักบินอวกาศและนักแนวคิดวิทยาศาสตร์ช่วยกันหาเคล็ดวิธียุติยั้งการพุ่งชนในครั้งนี้ ซึ่งหมู่เขามีณ เวลาไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นเพื่อที่จะไม่ให้มันทำลายล้างโลก ไปลุ้นพร้อมๆ กันว่าหมวดเขาจะทำเป็นผลไหม

เข้าฉายครั้งแรกในโรงรูปยนตร์ของไทยช่วงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา และยังคงฉายอยู่ด้านในโรงในขณะนี้อยู่ ถ้าใครที่เป็นคอรูปยนตร์แนวไซไฟห้ามพลาดเด็ดขาด

death on the nile

ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์(death on the nile) อีกหนึ่งเหตุการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของอากาธ่า คริสตี้ ในคเช่นเดียวกับที่นักสืบเออร์กูล ปัวโรต์ได้ล่องเรือสำราญไปบนแม่น้ำไนล์ หนังชนโรง 2022 ดูฟรี เขาได้พบเห็นกับคดีฆาตกรรม ลินเนดจ์ ลิตเวย์ หญิงสาวผู้สวยสดและมีพร้อม การล่องเรืออันแสนสงบสุขก็เลยเปลี่ยนเป็นความโกลาหล ปัวโรต์จะต้องปะติดปะต่อเหตุการณ์เพื่อไขคำถาม ท่ามกลางทัศนียภาพและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของเมื่ออียิปต์death on the nile มีระบุการณ์เข้าฉายในวันที่ 10 ก.พ. 2565 ในประเทศไทย แต่สามารถเข้าไปดูรอบการฉายได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ฯลฯไป

First They Killed My Father

อีกหนึ่งภาพยนตร์จากผู้กำกับสาวอย่าง Angelina Jolie กับเรื่อง First They Killed My Father เกิดเรื่องเช่นเดียวกับที่ดัดเปลี่ยนมาจากบันทึกของ “หลวง อัง” นักขยับเขยื้อนเพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกัมพูชา-อเมริกัน ที่จึงควรประสบโชคชะตาในตอนกรุงพนมเปญแตก (1975) โดยขณะนั้นเธอมีอายุได้เพียง 5 ขวบ

โดยในตอนนั้น ทางฝ่ายเขมรแดงคว้าชัยชนะจากสงครามกลางเมืองไปได้ จึงนำมาซึ่งการทำให้เธอและครอบครัว รวมถึงผู้อื่น ๆ จำเป็นต้องถูกกวาดต้อนไปอยู่ด้านในถิ่นทุรกันดาร และถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ดูหนังเต็มเรื่องก็คงเดาได้ง่ายๆว่ากำเนิดอะไรสังกัดพ่อของเธอ

ความเลวร้ายที่เธอควรต้องพบเจอ คือการถูกหลอกใช้ให้จำเป็นที่จะต้องฝึกฝนเพื่อไปฝังกับระเบิดในป่า ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกเขาพวกนั้นมิได้สังเกตเห็นเด็ก ๆ เป็นคนเฉกด้วยเหมือนกัน อีกทั้งยังซ้ำเติมความชั่วร้ายด้วยการทิ้งขว้างชีวิตที่พึ่งจะลืมตาชมโลกได้ไม่กี่ปีไปกับระเบิดที่ฝั่งเองกับมืออีกต่างหาก

The Power of the Dog อำนาจบาดเลือดแค้น

หนัง Netflix 2022 ดัดเปลี่ยนจากนิยายของ Thomas Savage เรื่อง ‘The Power of the Dog’ ของผู้กำกับ Jane Campion และกวาดรางวัลอันดับโลกไปครองอย่างสมเกียรติ เป็นหนังคาวบอยที่สดใหม่แนวจิตวิทยา ที่เล่าเรื่องแบบแช่มช้า ตัวละคร Phil (Benedict Cumberbatch) และ George (Jesse Plemons) สองพี่น้อง Burbank เจ้าของฟาร์มผู้ร่ำมีฐานะ คนนึงเป็นคนชอบข่ม ชอบกดผู้อื่น ขี้เหยียด คาดเดาใจยาก แต่หลักแหลม มีหัวคิด ส่วนอีกคนชมไม่ได้เรื่อง ตัดสินใจไม่เป็น แต่กลับมีหัวใจเป็นต่อกว่า

The Power of the Dog ว่าด้วยเหตุการณ์เกี่ยวกับอำนาจ ความสูงต่ำ ความเก็บกดภายใต้ค่านิยมทางเพศ กับตัวตนภายใน และสถานะการณ์นี้เปรียบอุปมาพร้อมกับหมาที่เก่งแต่เห่า แต่ไม่กล้าสู้ หรือหมาที่ถูกเห่าใส่ตลอด แต่เมื่อจนตรอกก็กระโจนเข้าใส่ศัตรูอย่างไม่หวั่นเกรง

The Sound of Magic (Annarasumanara: โอม รักเอยจงมา)

นักมายากลที่อาศัยอยู่ภายในสวนครึกครื้นร้าง สามารถเสกปัญหาของวัยรุ่นสาวคนหนึ่งให้หายไปและนำความมุ่งมาดกลับมา ในยามที่จะต้องเผชิญจริงๆแล้วอันโหดร้ายที่พรากความสดใสวัยเยาว์ออกจากเธอ

Uncharted

ภาพยนตร์ที่คนใดคนไม่ใช่น้อยรอคอย ทำให้รู้นำโดย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก และ ทอม ฮอลแลนด์ ที่จะพาทุกท่านไปพลิกโฉมเกมในแบบอย่างภาพยนตร์โดย เนธาน เดรค คือผู้แสดงหลักของรูปยนตร์เรื่อง Uncharted นี้ ซึ่งในฉบับเกมส์นั้น นักแสดงเนธานจะมีวัยที่โตเป็นผู้ใหญ่ แต่สำหรับรูปแบบภาพยนตร์แล้ว จะเป็นการเล่าเหตุการณ์ในวัยหนุ่มของเนธาน เดรค จึงควรมารอดูกันว่าหมวดหมู่เขาจะพาเราไปผจญภัยในโลกแบบไหน

ผู้หญิงเหล็กศาลเยาวชน (Juvenile Justice)

เรื่องย่อ: เพศหญิงเหล็กศาลเยาวชน (Juvenile Justice) เกิดเรื่องเกี่ยวกับผู้พิพากษาที่รังเกียจเด็กๆ ที่กระทำการความไม่ถูกเป็นพิเศษ แต่แล้วเธอก็ได้เหมือนกันใส่ใจถึงข้อขัดข้องต่างๆ ที่เด็กจึงควรพบในสังคม และเผชิญว่าสังคมมีผลกระทบเช่นไรบ้างต่อการปิดกั้นไม่ให้พวกเขาได้กลับกลายเป็นผู้คนที่เหนือกว่าเดิม

คิมฮเยซู จากเรื่อง เกมกฎข้อบังคับหมาย (Hyena) และ สัญญาณลับ ล่าข้ามขณะ (Signal) รับบทเป็น ซิมอึนซอก ผู้พิพากษาสาวมาดเท่ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้ไปประจำเขตหนึ่งที่มีเยาวชนผู้กระทำการไม่ถูกสูงที่สุด เธอได้ตกลงใจหลายชนิดที่แหวกแนวออกไปจากคำพิพากษาที่มีมาคราวก่อน ต่อจากนั้นเธอยังได้พากเพียรจะส่งสารไปถึงสังคม เมื่อเผชิญว่าสังคมเองก็มีส่วนจึงควรรับไม่ถูกชอบต่อพฤติกรรมอันไม่ถูกจริยธรรมและไม่ถูกกฎข้อบังคับหมายของเยาวชนด้วยด้วยเช่นกัน

Margin Call (เงินเดือด)

ถ้าผู้ใดได้ดูเรื่อง Margin Call การันตีได้เลยว่า คุณจะราวกับอยู่ภายในตอนเหตุการณ์วิกฤต แฮมเบอร์เกอร์ (Hamburger Crisis) เนื่องด้วยหนังเรื่องนี้ได้แรงกระตุ้นจากวิกฤตนี้มาเต็มๆ โดยสถานะการณ์เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อบริษัทการเงินแห่งหนึ่งปรับโครงสร้างของหน่วยงานด้วยการลดจำนวนพนักงานลง และหนึ่งในคนที่ได้รับผลกระทับครั้งนี้ก็คือ Eric Dale (บ่งบอกโดย Stanley Tucci) ผู้นำทีมบริหารความเสี่ยงขององค์กร ซึ่งก่อนที่เขาจะออกนั้น

ได้มอบหมายงานที่เขาทำค้างไว้ให้กับลูกน้องในกลุ่ม Peter Sullivan (ส่อให้เห็นโดย Zachary Quinto) พร้อมด้วยเตือนให้ระวังภัยที่จะถึง ที่นี่เองหยิบเป็นจุดเริ่มที่ทุกท่านในองค์กรจำเป็นที่จะต้องเจอ และต้องแก้ไขปัญหาด้านใน 24 ชม.หลัง Peter ศึกษาและทำการค้นพบอะไรบางอย่างในโปรเจอาจานที่ Eric Dale มอบหมายให้ทำ

Made For Love ซีซั่น 2

เมื่อซีซั่นที่แล้ว เฮเซล กรีน ศึกษาค้นพบว่า ไบรอน โกกอล สามีที่เธอใช้ชีวิตแต่งงานด้วยกันมาเป็นตอนสิบปี ผู้ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยี ได้ฝังอุปกรณ์ติดตามตัวเธอไว้ เฮเซลจึงลี้ภัยกลับไปยังบ้านกำเนิดในทะเลทรายเพื่อไปอาศัยอยู่กับเฮอร์เบิร์ต พ่อของเธอ และไดแอน คู่รักตุ๊กตายางของเขา ในซีซั่นลำดับที่สอง เฮเซลจะต้องกลับมาที่ฮับ วังสุดไฮเทคของไบรอนเพื่อที่จะช่วยชีวิตพ่อของเธอ แต่เมื่อเข้าไปข้างใน ทั้งเธอและไบรอนกลับถูกเทคโนโลยีใหม่เดี๋ยวนี้ (และอันตราย) ของโกกอลเข้าสั่งการ รับดูความบันเทิงใจในซีซั่นแรก และหญิงมซีซั่น 2 ทาง HBO GO นำทำให้ทราบโดย คริสติน มิลิโอติ, ใบรับเงินลี่ แม็กนัสเซน และ เรย์ โรมาโน

lauramoraniglesias