หนังน่าดู ปี 2021

หนังน่าดู ปี 2021

หนังน่าดู ปี 2021 รีวิวหนัง Mission Impossible : ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก หนังดี ปี 1996
เมื่อเอ๋ยถึงหนังแอ็คชั่น แนวสายลับสืบสวน โลดโผน ในตอนนี้นี้อาจจะไม่มีใครไม่รู้จักดี Mission Impossible หรือ ผ่าปฏิบัติงานสะท้านโลก นั่นเองครับ วันนี้ผมจะพาเพื่อจะน ๆ ย้อนยุคกลับไปชมจุดเริ่มต้นของหนังในแฟรนไชส์ Mission Impossible กันครับ

Mission Impossible : ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก หนัง action น่าดู เป็นหนังดีที่ออกฉายในปี 1996 กำกับโดย ไบรอัน เดอ ปาลมา เขียนเรื่องโดย เดวิด เคปป์ และ สตีเฟน เซลเลียน บ่งชี้นำโดย ทอม ครูซ (รับบท อีธาน ฮันต์), จอน วอยต์, เอ็มมานูเอล บาร์ท และ วิง ราเมส

‘WRATH OF MAN คนคลั่งแสืบค้น ปล้นผ่านรก’ เกิดเรื่องดังของ ‘เอช’ (เจสัน สเตทแธม) ชายผู้มีสีหน้าเย็นชาเหมือนปลาตายที่เกลียดชังสุงสิงกับผู้ใด เขาเป็นบุคลากรใหม่ของบริษัทคุ้มค่ากันรถขนเงินรายใหญ่ในลอส แองเจลิส หน้าที่ของเอชคือคุ้มกันรถบรรทุกเงินปริมาณมหาศาลไปส่งตามสถานที่ต่างๆ โดยต้องปฏิบัติการร่วมกับคู่หูหน้าใหม่อย่าง ‘บุลเลท’(ฮอลท์ แม็คคัลลานีย์)

ในตอนแรก เอช ดูอย่างกับว่าจะเป็นคนเงียบๆ ก้มหน้าก้มตาทำงานหาเลี้ยงชีพไปวันๆ หนังน่าดู ปี 2021 แต่เมื่อทั้งคู่ตกเป็นวัตถุประสงค์ของการโจรกรรม ความชำนาญการฆ่าลำดับขั้นพระกาฬของเอชก็เลยถูกเผย เขาไม่เฉพาะแต่เป็นนักแม่นปืนผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่เชี่ยวชาญการต่อสู้แบบประชิดตัวแค่นั้น แต่ยังเป็นคนกล้าหาญ ไร้ความปรานี และเป็นตัวอันตรายขั้นสุด อีกทั้งที่เก็บงำความแค้นบางสิ่งที่กำลังรอวันสะสาง

รีวิว THE TOMORROW WAR

หนังแอ็กชั่นไซไฟจากค่าย Paramount Pictures ทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญที่ Amazon ทุ่มทุนซื้อมาลงในระบบเป็น exclusive amazon prime เจ้าเดียว ซึ่งหลังจากรับดูก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าคุ้มมาก นี่เป็นงานสร้างหนังแอ็กชั่นไซไฟแบบฟอร์มยักษ์ที่ไม่ค่อยมีบ่อยมากนัก มีความคล้าย Edge of Tomorrow หนังปี 2014 ของทอมครูสที่เล่นกับเรื่องลูปช่วงในณ เวลาเอเลี่ยนบุกถล่มโลก แต่หัวข้อนี้คือการย้อนเวลามาจากอนาคต และก็บู๊ถล่มเอเลี่ยนในแบบเดียวกัน พร้อมยังอาจมีปมเรื่องเส้นขณะเป็นกุญแจสำคัญในการจบสงครามครั้งนี้เช่นกันอีกต่างหาก

รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ ไม่แพ้ Edge of Tomorrow (ไม่มีสปอยล์) 2อาจจะเรียกว่าได้แรงกระตุ้นมาก็ได้ เนื่องจากว่าโครงเรื่องเอเลี่ยนถล่มโลกยับแล้วมีตัวเอกเป็นกุญแจหยุดยั้งสงครามด้วยเหมือนกันมากจริงๆ แม้กระนั้นพอชมในรายละเอียดของเรื่อง ถึงแม้พล็อตเรื่องย่อจะชมโหลๆ แบบผู้ใดอ่านก็คาดหมายได้ แต่เนื้อเรื่องจริงๆ

เมื่อเริ่มต้นสตาร์ทจากจุดตอนแรกที่เปิดมาเพียงไม่กี่นาทีก็มีสถานะการณ์ที่ทหารจากอนาคตย้อนเวลามาปราระเบียบต่อสายตาชาวโลก ผ่านการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก จนส่งผลให้ทั้งโลกจำเป็นจะต้องจบสิ้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างและหันมาเข้าร่วมใจข้อบังคับทหารไปรบในสงครามแห่งอนาคต แต่เรื่องกลับไม่ได้ให้พระเอกควรต้องกระเหี้ยนกระหือไปรบในทันทีอย่างที่คิด แม้ว่าจะมีเกริ่นนำแล้วว่าเขาคือผู้นำสมัยก่อนทหารผ่านศึกอิรักที่มีความสามารถเลยก็ตาม

City Hunter

เรื่องย่อ อี ยูนซอง ( ลี มินโฮ ) นักสืบหนุ่มเพลย์บอย จบการเรียนรู้ด๊อกเตอร์จาก m.i.t เมื่อก่อนนี้เจ้าหน้าที่ซีไอเอ ที่ผันตัวมาเป็นนักสืบ ปฏิบัติการให้กับทีมของ blue house สถานที่ดำเนินการงานของประธานาธิปดีเกาหลีใต้ และตรงนี้ ยูนซองได้เจอกับ คิม ช้านานา ( พัค มินยอง ) บอดี้การ์ดสาวสวย ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาเป็นนักกีฬายูโด และได้มาเป็นบอดี้การ์ด ให้กับประธานาธิบดีที่ blue house ทางรัฐบาลมอบหมายให้ทั้งคู่ทำงานร่วมกัน เพื่อจะสืบคดี แต่แล้ว เมื่อได้ทำงานด้วยกัน ความสนิทก็เลยก่อเกิดเป็นความรัก แต่ความรักมีอันจำเป็นต้องสั่นคลอน เมื่ออัยการหนุ่มสุดหล่อ คิมยองจู ( อี จุนฮยอก )ตกหลุมรัก นานา เช่นกัน ความเชื่อมโยงของเขาทั้งสามจะคืออะไร

Source Code (2011) (Score 7.5/10)

นักบ่งบอก: Jake Gyllenhaal, Michelle Monaghan, Vera Farmiga, Jeffrey Wright

ผู้กำกับ: Duncan Jones (Moon, Mute, Warcraft)ทุนสร้าง/ค่าตอบแทนทั่วโลก: 32 / 147 ล้านเหรียญฯ

หมู่ของความไซไฟ: หนังย้อนตอนวนลูป-มิติคู่ขนาน

รื้นเริงเช่นไร: หนึ่งในหนังวนลูปตายแล้วตายอีกสักที่ครึกครื้นที่สุดเรื่องหนึ่ง และจะเรียกว่าหนังหักมุมกลาย ๆ ก็ไม่ผิดนัก เพราะสำหรับคนที่ได้ดูครั้งแรก เมื่อดูไปถึงกลาง ๆ เรื่องก็น่าจะช็อคพอ ๆ กับ “โคลเตอร์” พระเอกในเรื่องเช่นกัน หนังน่าดู ปี 2021 โคลเตอร์ที่เข้าร่วมงานทดพยายามของรัฐบาลในการแอบแฝงความนึกคิดเข้าไปยังร่างของบุคคลอื่น และมีณ เวลา 8 นาที ในร่างนั้นเพื่อที่จะหาทางยับยั้งเรื่องราวระเบิดรถไฟที่สัญจรไปชิคาโก แต่แน่ๆว่า เขาไม่สามารถที่จะหาคนร้ายที่วางระเบิดหรือยับยั้งการระเบิดนั้นได้ และทุกครั้งที่เขาตายทุกสิ่งก็จะกลับไปเริ่มต้นใหม่ในเฮลิคอปเตอร์ที่ตกอยู่ในอัฟกานิสถาน โดยเขาจำเป็นจะต้องคุยกับนายทหารผู้หญิงปลายสายที่ชมมีลับลมคมไหนกับภารกิจแสนงงงวยนี้

WHAT HAPPENED TO MONDAY

พาพวกเราเดินทางสู่อนาคตอันใกล้ ในเวลาที่โลกจึงควรพบวิกฤตประชาชนล้นโลก รัฐบาลออกออกกฏบุตรหนึ่งคนต่อหนึ่งครอบครัวซึ่งมีบทลงโทษผู้ละเมิดอย่างเด็ดขาด แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อครอบครัวหนึ่งกลับมีลูกสาวเป็นแฝด 7 คน ซึ่งถูกตั้งชื่อตามวันในสัปดาห์ พวกเธอจึงควรซ่อนตัวไม่ให้โลกรู้และแต่ละคนจะได้ออกไปโลกด้านนอกตามวันในชื่อของตนเองเท่านั้น …แต่แล้ววันหนึ่งพี่สาวคนโต มันเดย์

กลับหายตัวไปอย่างลึกลับ! งเมื่อนักบินหนุ่มที่กำลังมาแรง ถูกหยิบได้โดยหน่วยงานลับหน่วยหนึ่งของรัฐบาล ช่วงเวลาที่เขากำลังลักรอบขนปืน AK-47 และโคเคนหลากหลายกิโล โดยเขาทำเงินได้มหาศาลจากการเป็นผู้มีความเกี่ยวข้องสำคัญในเรื่องอื้อฉาวในอิหร่าน-คอนทรา จากการค้าอาวุธเพื่อจะแลกตัวประกัน จนถึงการฝึกฝนกองกำลังของเหล่าผู้มีอิทธิพลทั้งในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ แบร์รี่แปรเปลี่ยนเป็นฮีโร่ที่ไม่น่าเป็นไปได้ ผู้ที่ปฏิบัติงานขัดคัดค้านกับระบบ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนถูกกฎข้อบังคับหมายหากคุณทำเพื่อฝ่ายคนดี

รีวิวรูปยนตร์ Netflix : Mission Impossible 6

Mission impossible: fallout รีวิวจากใจคนไม่เคยดูจบซักภาค ได้แต่ดูผ่านๆตามช่องโมโนบ้าง ช่องซันบ้าง ในที่สุดวันนี้ก็ได้เหมือนกันชมเฮียทอม ครูซบู๊จนจบซักที! ก่อนเข้าไปข้องใจมาเป็นเวลากว่าเข้าดีมั้ยวะ จะงงมั้ย เค้ามีมากันยาว 6 ภาคแล้วจะเข้าไปชมแค่ภาค 6 โดยไม่เข้าใจอะไรเลยจริงๆ เหรอ แต่ในใจก็คิดว่าแบบไปชมฉากบู๊ก็น่าจะคุ้มแล้วเลยเฟ้นเข้าไป

2สรุปว่าคุ้มค่ามากกก สองชั่วโมงครึ่งในโรงผ่านไปเร็วมากๆ ทุกอย่างที่กำเนิดขึ้นใน MI6 มันช่างจัดเต็ม ดุเดือด จนเราแทบทำเป็นนึกไม่ออกตอน ลืมขาดหายใจไปเลยทีเดียว ชอบบทหนังมาก หนังขมวดปมไว้หลายประเด็นสุดๆ แต่ทำออกมาได้อย่างลงตัวและพอดี เรามีความคิดว่าเป็นหนังแอคชั่นที่เนื้อเรื่องแน่น จริงจัง สเกลใหญ่มากๆ นี่ขนาดไม่เข้าใจราวกับก่อนหน้าแบบชัดๆ พวกเรายังรู้สึกหนักหน่วงไปกับตัวละครในหลายๆ ซีนเลย เรียกได้ว่าเล่าเรื่องได้ฉลาดมากจริงๆและรวมทั้งพร้อมจะตลบข้างหลังคนชมจนพวกเรานี่ไม่อาจจะละสายตาออกไปจากหนังได้เลยจริงๆ

Who are you

เป็นเรื่องราวกับความรักสามเส้าระหว่าง หยางชิออน (So Yi Hyun) ชากอนอู (แทคยอน) และ อีฮยองจุน (Kim Jea Wook) วิญญาณเมื่อก่อนนี้คนรักของหยางชิออนซึ่งเป็นสุดยอดนักสืบที่เสียชีวิตจากการโดนยิงขณะเข้าจับกุมแก๊งค์ค้ายาเสพติด ส่วนหยางชิออนโดนทำร้ายอาการโคม่าเป็นเจ้าเพศหญิงนิทรายาวนาน 6 ปี พอฟื้นขึ้นมา เธอมีสมรรถนะพิเศษที่สังเกตเห็นวิญญาณได้ หนังน่าดู ปี 2021 ด้วยการที่เธอมีญาณวิเศษสังเกตเห็นผี เธอก็เลยได้เพียรพยายามสนับสนุนให้วิญญาณพวกนั้นให้ไปสู่สุขคติ สาวก 2PM แทคยอน อาจควรต้องจิกหมอนนอนผวากันก็เป็นได้ เหตุการณ์รักสามเส้าขณะ หยางชิออน (So Yi Hyun) ชากอนอู (แทคยอน) และ อีฮยองจุน (Kim Jea Wook) จะจบลงยังไง ไปติดตาม ดู ซีรีส์เกาหลี Who Are YouWho Are You? กัน

Baby Driver (14 กันยายนนี้)

ภาพยนตร์ที่พูดเล่าเหตุการณ์ของเด็กหนุ่มชื่อเรื่องว่า Baby (รับบทโดยเอนเซล เอลก็อต) ผู้มีหน้าที่ขับเคลื่อนรถหนีให้กับแก๊งค์อาชญากร เขาจำเป็นที่จะต้องยอมรับฟังเพลงที่จัดสรรมาโดยเฉพาะอยู่ตลอดเวลาเพื่อเป็นเครื่องช่วยสำหรับเพื่อการรักษาโรคหูอื้อ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปฐมวัย และในหัวข้อนี้ Baby จำเป็นจะต้องเข้าไปเกี่ยวโยงกับดำเนินการงานปล้นครั้งสุดท้ายที่ไม่อาจจะหลบหลีกได้ แต่เขากำลังคิดแผนเพื่อจะสิ้นสุดชีวิตอาชญากรรมนี้ไปพร้อมด้วย Debora (รับบทโดยลิลี่ เจมส์)

หนังตลกๆ

 win666.club

lauramoraniglesias