Search for:

หนังใหม่ ชนโรง 2022 เรื่อง The Silence of the Lambs (1991) ทำไมหนังถึงฮิต/เบิกบาน: หนังฆาตกรต่อเนื่องที่กวาดค่าตอบแทนออสการ์ไปถึง 5 ตัว ซึ่งเป็นสิ่งตอบแทนใหญ่ทั้งหมดตั้งแต่ภาพยนตร์ดีที่สุด ผู้กำกับดีเยี่ยมที่สุด บทดีเยี่ยมที่สุด นักทำให้ทราบนำชาย Anthony Hopkins (จากการเห็นได้ชัดตัวในเรื่องแค่ 24 นาที) นักทำให้รู้นำสตรี Jodie Foster นี่คือการขึ้นจอครั้งแรกของ Hopkins ในหน้าที่ของ ดร.ฮันนิบาล ที่ถูกคุมขังและจะต้องให้ความให้การช่วยเหลือแคลริส สตาร์ริง FBI สาวที่กำลังไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องนามว่า “บัฟฟาโล ใบรับเงินล์” ซึ่ง Thomas Harris

ผู้เขียนนิยายได้รับแรงจูงใจมาจากฆาตกรในโลกแห่งที่จริงอย่าง Ed Gein (ฆ่าแล้วถลกหนังเหยื่อ) Gary Heidnik (ขังเหยื่อเอาไว้ในหลุมดีกรีใต้ดินในบ้าน) และ Ted Bundy (แสร้งว่าบาดเจ็บและใส่เฝือกเก๊ๆ เพื่อลวงหญิงซึ่งกำลังสงสารเขาให้มาขึ้นรถตู้) ความยอดเยี่ยมของหนังคือ ความเป็นหนังจิตวิทยาสืบสวนสอบสวน

ไล่ล่าฆาตกรที่สมจริง นิยายเรื่องนี้ได้รับสิ่งจูงใจมาจาเรื่องราวของ Robert Keppel ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยา มหาวิยาลัยวอชิงตัน กับ Ted Bundy ฆาตกรต่อเนื่องผู้อื้อฉาว หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง ซึ่ง Bundy ช่วยหาตัวคนร้ายคดีฆ่าต่อเนื่องที่แม่น้ำกรีนในวอชิงตัน และฆาตกรก็ถูกจับกุมได้ในปี 2003 โดยสารภาพว่าฆ่าคนไปทั้งสิ้น 48 ศพ ก่อนหน้าที่ผ่านมา Sean Connery และ Michelle Pfeiffer เกือบได้มานำส่อให้เห็นในบท ดร.ฮันนิบาล และแคลริส สตาร์ริง

หนังใหม่ ชนโรง 2022

#Alive: คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

จะทำยังไงเมื่อจึงควรติดอยู่ภายในที่พักที่รายล้อมไปด้วยคนตายเดินได้เมื่อนักแคสเกมหนุ่มเจอว่าในเวลาที่เขากำลังเล่นเกมได้เกิดสถานะการณ์ไม่ถูกธรรมดาบางสิ่งรอบบริเวณที่พักของเขา เมื่อเขาออกมาดูที่ระเบียงห้องก็เผชิญว่าได้เกิดต้นเหตุซอมบี้บุกเมืองแล้ว หนังประเด็นนี้เกิดการเล่าเรื่องอย่างเร็ว

แต่ก็ชวนให้ผู้ดูร่วมลุ้นว่าพระเอกของเราจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ได้ยังไง หนังใหม่ ชนโรง 2022 อีกอีกทั้งที่มีเพศหญิงสาวที่เห็นได้ชัดตัวในตึกดิ่งข้ามกับที่พักผ่อนของพระเอก ซึ่งจะมีผลให้เรื่องราวน่าติดตามขึ้นมากไปอีก เป็นหนังเอาตัวรอดที่นำเหตุการณ์ของซอมบี้มาคลุกเคล้าได้อย่างทันสมัยและน่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

FLORA AND ULYSSES

มาชมฮีโร่ตัวจิ๋วกันค่ะ Flora and Ulysses เรื่องราวของยูสิสสิส กระรอกเล็กน้อยที่ได้เหน้าจอสถานะการณ์บางอย่างจนนำมาซึ่งการทำให้เปลี่ยนเป็นซุปเปอร์ฮีโร่กระรอก ซึ่งได้บังเอิญมาเหน้าจอกับฟลอร่า หนังใหม่ 2022 พากย์ไทย สาวเล็กน้อยน่ารักที่มีนิสัยไม่ปกติ พร้อมด้วยเพื่อที่จะนสุดฮาที่จะพาทุกคนไปผจญภัยสุดมัน ปล.สำหรับใครเป็นแฟน Marvel กล่าวเลยว่าห้ามพลาดค่ะ เพราะว่าว่าเนื้อเรื่องจะมีความเป็น Comic อยู่ด้วย

Aladdin การผจญภัยของอลาดินเพื่อจะหมายปองจะเด็ดดอกฟ้า อย่าง เจ้าผู้หญิงจัสมิน แอนิเมชั่นทำเงิน 504,050,219 ดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 28 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ เข้าชิง 5 สิ่งตอบแทนออสก้าร์และได้รับ 2 รางวัลในสาขาดนตรีประกอบดีที่สุดและเพลงประสมเยี่ยมที่สุด

หนังใหม่ ชนโรง 2022 Disney Classics

ภายหลังจากการนำการ์ตูนคลาสสิก Beauty and the Beast มารีเมคให้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์คนทำให้รู้ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ค่ายดิสนีย์ก็เลยนำการ์ตูนเก่านำไปปัดฝุ่นใหม่ หนังใหม่ ชนโรง 2022 โดยในปีนี้จะมีภาพยนตร์เข้าควบคู่ถึง 3 เรื่องเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกันที่ Dumbo (28 มี.ค.) เรื่องของช้างมหัศจรรย์ที่บินได้ ส่วนในณ

เวลากลางปีตระเตรียมเผชิญกับเรื่องราวการผจญภัยใน Aladdin (23 พ.ค.) ก่อนจบท้ายด้วยการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง The Lion King (18 กรกฎข้อปฏิบัติาคม) ที่ได้นักแสดงชื่อเรื่องอย่างกับจำนวนไม่น้อยมาร่วมบรรยายเสียงไม่ว่าจะเป็น Donald Glover, Seth Rogen, Chiwetel Ejiofor และ Beyoncé ฯลฯ

หนังแนวเอาชีวิตรอด Crawl

เอาชีวิตรอดด้านในบ้านตนเองเมื่อจระเข้กระหายเลือดบุกมาโจมตีเฮลีย์ ผู้หญิงสาวที่เป็นนักว่ายน้ำของโรงเล่าเรียนได้มาตามหาพ่อที่บ้านทั้ง ๆ ที่บ้านของเธอกำลังถูกพายุพัดถล่มอยู่ เฮลีย์เผชิญว่าพ่อของเธอกับสุนัขคู่ใจเผชิญอุบัติต้นสายปลายเหตุติดอยู่ด้านในบ้าน ในตอนที่นั้นเองก็เกิดเหตุน้ำท่วมขึ้นมาพอดี หนังใหม่ ชนโรง 2022 ประจวบกับได้มีจระเข้กระหายเลือดตัวใหญ่หลุดเข้ามาในบ้านของเฮลีย์

เธอก็เลยจำเป็นที่จะต้องบากบั่นช่วยพ่อ หมาคู่ใจและพาตนเองออกไปจากบ้านหลังนี้ให้ได้ ครั้นว่าในหนังจะมีฉากเป็นบ้านหลังเดียว แต่ก็ตื่นเต้น ระทึกใจ และมีหลากหลาย ๆ ฉากที่ชวนให้ผู้ดูเกือบกลั้นขาดหายใจเนื่องจากว่าความลุ้นเลยครับผม

ภาพยนตร์พีเรียดแนวดาร์กคอมาดี้ ย้อนไปไปในปี 1969 เล่าเรื่องราวของ ริค ดัลตัน ก่อนหน้านี้นักทำให้ทราบละครคาวบอย และ คลิฟท์ บูธ คู่หูสตันต์ของเขา ทั้งสองพยายามจะกลับคืนสู่วงการที่ดูจะไม่ต้อนรับหมวดเขาเหมือนตามเคย โดยหมวดเขาอาศัยอยู่ด้วยกันพร้อมเพื่อจะนบ้านที่เป็นดาราเช่นเดียวกับในยุคนั้นอย่าง ชารอน เทต

Rush

หนังแข่งรถสูตรหนึ่ง F1 ที่อิงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในขณะปี 1970 นักวิจารณ์คนจำนวนไม่น้อยยกให้เป็นหนังข่งรถที่ดี และตื่นเต้นเร้าใจที่สุด โดยหนังเล่าสถานะการณ์ของสองตำช้านานนักชิงชัยรถในยุค 70

ที่เป็นปีทองคำของวงการรถสูตรหนึ่งมีนักขับสองผู้คนที่ผลัดกันแพ้ชนะไล่เลี่ยชิงชัยกันมาตลอดนั้นคือ James Hunt และ Niki Lauda ทั้งสองมีทัศนคติ และแนวคิดที่ผิดแผก ส่งผลให้ต้องปะทะทั้งในสนาม และนอกสนาม แต่เส้นทางสู่ชัยชนะนั้นมีแค่เพียงคนเดียว เป็นหนังที่ชมแล้วให้ทั้งข้อคิดเกี่ยวกับการเคลื่อนรถมากเลยไม่นิดหน่อยทีเดียว

A History of Violence

ผลงานหนัง DC Universe จากค่าย Paradox Press (ค่ายย่อยของ DC) สั่งงานชี้ให้เห็นโดย David Cronenberg หนังอาชญากรรมที่ถูกดัดเปลี่ยนมาจากนิยายรูป (Graphic Novel) และยังถูกนำเสนอชื่อเรื่องเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ สาขาบทรูปยนตร์ดัดเปลี่ยนแปลงดีที่สุดอีกด้วย

V for Vendetta

หน้งที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายรูปของ Alan Moore หนังฮีโร่ลำดับตำช้านาน ภายใต้หน้ากากหนวดโค้งแหลมพร้อมรอยยิ้มแฝงที่ชมลึกล้ำ ผู้มานะจุดชนวนการปฏิวัติต่อระบอบฟาสซิสต์ (Fascism) อันโหดร้าย และมุ่งหมายปลดปล่อยประชาชนชาวอังกฤษจากการฉ้อมวลชน์โกงกิน

Reboot & Adaptation

ปีนี้ยังมีรูปยนตร์ดัดแปลงจากหนังสือ หนังใหม่ ชนโรง 2022เกมส์ และการ์ตูนอีกหลากหลายเรื่อง เริ่มต้นกันที่ Alita: Battle Angel (14 ก.พ.) รูปยนตร์แนวไซเบอร์พังก์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนมังงะ Battle Angel Alita ของ Yukito Kishiro เหตุการณ์ของหุ่นไซบอร์กที่สูญเสียจดจำ ผลงานการอำนวยสร้างโดย James Cameron ที่แค่ชื่อเรื่องก็ค้ำประกัน CG สวยๆ

และเนื้อเรื่องมันส์ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้นี้ก็ยังมี Pokémon Detective Pikachu (9 พฤษภาคม) รูปยนตร์โปเกม่อนผลงานการสร้างและจัดทำขึ้นโดยฮอลลีวู้ดครั้งแรกที่ได้นักบ่งบอกสุดกวน Ryan Reynolds มารับพากย์เสียง ก่อนปิดท้ายปีด้วย Artemis Fowl (8 ส.ค.) ดัดเปลี่ยนจากนวนิยายเรื่องราวกับของ Eoin Colfer บอกเล่าเหตุการณ์ของ Artemis Fowl II เด็กชายวัย 12 ผู้ชาญฉลาดปราดเปรื่องที่ออกตามหาเหล่าแแบบไม่ต้องเสียตังค์่ในดินแดนสุดมหัศจรรย์ เพื่อที่จะตามหาปริศนาเกี่ยวกับพ่อของเขา

44 Minutes : The North Hollywood Shootout (2003)

หนังเอกสารเล็กแต่แอ็คชั่นตื่นเต้น โครงร่างหนังจากเหตุการณ์จริงที่เขย่าขวัญคนฮอลลีวู้ดในปี1993 เปลี่ยนเป็นข่าวสารข้อมูลหน้าหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ เรื่องราวของตำรวจแอลเอที่จำเป็นที่จะต้องต่อกรกับหมู่โจรปล้นสถาบันการเงินสองคน พร้อมด้วยอาวุธหนักเต็มอัตราศึก เข้ากระทำการปล้นสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินในฮอลลีวู้ด เปลี่ยนเป็นฉากไล่ล่าที่กินขณะนานถึง 44 นาที

lauramoraniglesias