ความสัมพันธ์ friend with benefit

ความสัมพันธ์ friend with benefit นอนกับเขา/เธอ

อ่อยคนๆ นั้น. เริ่มต้นจากการอ่อยเขาด้วยการแหย่ สัมผัสแบบทีเล่นทีจริง หรือแค่แสดงความพอใจในตัวเขาหรือเธอ นำมาซึ่งการทำให้คนๆ นั้นทราบว่าคุณให้ความสนใจและชมเขาหรือเธอแบบไม่จำเป็นจะต้องแนบเนียนนัก นี่ไม่น่าใช่ช่วงจะมาทำเอียงอาย คุณกำลังหาคนไปนอนด้วยอยู่นะ ความสัมพันธ์ friend with benefit

เริ่มต้นนอนด้วยกัน. เมื่อคนๆ นั้นให้ความสนใจแล้ว คุณก็เริ่มจูบหรือทำมากยิ่งกว่านั้นเลย กล่าวคนๆ นั้นว่าคุณคลั่งไคล้เขาหรือเธอแค่ไหน แต่ อย่า ชมบุคลิกลักษณะของคนๆ นั้นหรือพูดอะไรที่เหมือนกันกับว่าคุณต้องการไปเดตด้วย

ตั้งกฎฐานราก. ผู้คนที่มิได้คบกันแฟนแต่ทำแทนกันได้แต่ละคู่นั้นไม่เหมือนกัน คู่ที่เป็น Friends with Benefits กันบางบุคคลก็คุ้นเคยกันมากพอที่จะตั้งกฎเกณฑ์ก่อนจะเริ่มนอนด้วยกัน แต่มันบางครั้งก็อาจจะรู้สึกกระอักกระอ่วนและไม่เป็นธรรมชาตินิดนึง ด้วยเหตุดังกล่าวคุณอาจจะรอภายหลังจากจูบกันหรือนอนร่วมกันครั้งแรก แต่ถ้าจะให้ดีคุณควรพูดคุยกันก่อนจะมีเซ็กส์ เพื่อที่คุณจะได้ทราบดีว่าต่างฝ่ายต่างเข้าใจดิ่งกันและไม่มีใครเจ็บ เรื่องที่คุณควรจะเสวนากันดังเช่น :

  • พูดและแจ่มแจ้งว่าคุณมิได้กำลังคบกัน คุณแค่สนุกสนานกันเฉยๆ คุณทั้งคู่คนมีสิทธิ์ที่จะไปนอนกับคนอื่นได้
  • คุณควรต้องไม่เหน้าจอกันหลายครั้งเกินไป คุณควรเจอกันแค่สัปดาห์ละ 2 หรือ 3 ครั้งและควรเป็นช่วงกลางคืน หากคุณเจอกันเกือบจะแต่ละวัน นั่นจะหมายความว่าอะไรรู้มั้ย หมายความว่าคุณกำลังเดตกันไง
  • ตัดสินใจว่าคุณจะจบความสัมพันธ์เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรับรู้ผูกพัน หากคุณทั้งคู่คนมิได้เริ่มมีใจให้กัน คุณต้องแจ่มแจ้งและชัดเจนว่าเมื่อไหร่ที่มีใครผูกพัน ความเชื่อมโยงจบลงทันที

รื้นเริงกับเซ็กส์แสนร้อนแรง. ความเกี่ยวเนื่องแบบ Friends with Benefits ก็มีไว้เพื่อจะสิ่งนี้ไม่น่าจะใช่เหรอ รื้นเริงไปกับการนอนกับ “เพื่อจะน” ปล่อยตัวปล่อยใจ และพยายามทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทดลองกับแฟนเก่า ได้ระหว่างปล่อยตัวและทดพยายามแล้ว คัดสรรค์กลเม็ดเคล็ดลับที่คุณอาจจะเป็นผลให้คนรักในภายภาคหน้าของคุณจึงควรร้องซี้ด เบิกบานกับท่าที่ต่างไปจากเดิม มีเซ็กส์ในสถานที่ประหลาดๆ และไม่ควรต้องกลัวอะไรทั้งนั้น

สื่อสารกันอยู่เสมอ. ตอนที่คุณกำลังรู้จักกับความเกี่ยวเนื่องแบบ Friends with Benefits ก็อย่าหลงลืมเช็กรายละเอียดกับผู้คนที่คุณนอนด้วย คุณจำเป็นที่จะต้องสนใจกันและกันแต่ไม่มากเกินไป ถ้าคุณอยู่ที่งานปาร์ตี้ทั้งคู่ สนทนากันว่าคุณจะทำตัวอย่างไร หากคุณนอนกับผู้อื่นด้วย ก็อย่าปิดบังกัน คุณไม่จำเป็นต้องเปิดใจทั้งหมดทั้งมวล แต่คุณก็ควรพูดคุยกันเรื่อย เพื่อให้รู้ว่า อะไรใช่อะไรไม่น่าใช่

เพื่อจะนที่ทำมากยิ่งกว่าเพื่อน

เมื่ออ่านจากเรื่องย่อ ก็คงพอจะมองออกว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองจะเป็นแบบไหน ซึ่งชมแล้วจะคล้าย ๆ กับความเกี่ยวพันแบบ Friends With Benefits (FWB) หรือก็คือความเกี่ยวเนื่องฉันเพื่อจะน แต่มีผลตอบแทนด้วยกันมากยิ่งกว่าการท่องเที่ยว กินข้าว ชมหนัง เหตุเพราะมีเรื่องมีราวของ “เซ็กส์” เข้ามาเกี่ยวเนื่อง เพราะฉะนั้น ความเกี่ยวข้องนี้จึงอยู่กึ่งกลางตอนการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า (One Night Stand) กับความเกี่ยวเนื่องแบบคู่รักที่คบหาชมใจกัน (Romantic Relationship) คือมีเซ็กส์กับ “เพื่อน” ที่รู้จักคุ้นเคย ใกล้ชิด หรือสนิทกันพอสมควร

แต่ใด ๆ ก็ตาม ความเกี่ยวเนื่องนี้จะรู้ลึกเจาะจงบนเตียงเพียงแค่นั้น คนทั้งสองตกลงกันว่าจะไม่พัฒนาเป็นคู่รักที่มีความผูกมัดหรือคิดจะสร้างอนาคตด้วยกัน ทั้งสองไม่ต้องการที่จะอยากสถานะ หรือเป็นเจ้าข้าวเจ้าของซึ่งกันและกันแบบ “แฟน” บอกไม่ยาก ๆ ก็คือ สนองความรู้สึกที่อยากได้ทางเพศเพราะว่าไม่อยากจะมีเซ็กส์กับคนแปลกหน้า ดังนี้ เซ็กส์แบบ FWB ก็เลยเป็นความยินยอมของทั้งสองที่ตกลงกันแล้วว่าขอบเขตความเกี่ยวเนื่องแจ่มกระจ่างที่ที่ไหน ยังอาจจะรักษาความเกี่ยวเนื่องแบบเพื่อนไว้ และไม่ปรับปรุงความเกี่ยวพันไปไกลกว่านั้น

จำนวนมากแล้ว คนที่เลือกเฟ้นใช้ความเชื่อมโยงหน้าตานี้ ต่างฝ่ายต่างเป็นคนโสด ที่ยังไม่ได้อยากต้องการจะสานสัมพันธ์ขมักเขม้นกับผู้ใด และแจ้งชัดว่าจุดมุ่งหมายของทั้งสองคืออะไร ทั้งนี้ทั้งนั้น ความเกี่ยวข้องในรูปเช่นนี้บางครั้งอาจจะปรับปรุงเป็นความเกี่ยวข้องแบบคู่รักกันจริง ๆ ในอนาคตได้ ถ้าคนทั้งคู่สัมผัสดิ่งกันและคุยกันแล้ว แต่เรื่องอาจไม่ง่ายอย่างแน่นอน ถ้ามีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดรับรู้หวั่นไหวและรับรู้ผูกพันขึ้นมาโดยที่อีกฝ่ายไม่สามารถสัมผัส ความเกี่ยวเนื่อง FWB ก็จำเป็นต้องแตกหักไปตอนท้าย

กฎข้อบังคับเหล็กของ Friend with Benefits คือห้ามหวั่นไหวโดยเด็ดขาด

ความเกี่ยวพันแบบนี้ถ้าไม่ยืนหยัดหรือเฉียบขาดพอ ยิ่งนานก็ยิ่งเลวร้ายต่อใจ เนื่องมาจากมันมีเรื่องที่อาจจะอันตรายสูงที่จะทำเป็นนึกไม่ออกใจ อดใจตัวของเราเองไม่ได้ เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้เธอแล้วเว้นแต่แฟน หากมีความเข้าใจสึก แล้วเกิดหึงหวง แสดงความเป็นเจ้าของขึ้นมา อุปสรรคย่อมตามมาอย่างแน่นอน ด้วยเหตุว่าตกลงกันแล้วว่าจะเข้าถึงแก่นแท้กันสุดแค่บนเตียง ด้วยเหตุนั้น ถ้าริจะมีความเกี่ยวข้องเช่นนี้ จะต้องมั่นใจว่าจะจัดแจงวิชาการสึกตัวของเราเองไม่ให้คิดไปไกลกว่าฐานะที่เป็นอยู่ และไม่ทำตัวเกินสถานภาพที่เป็น

ซึ่งก็หมายความว่า คนที่ติดอยู่ในวังวนความเกี่ยวข้องเช่นนี้ จึงควรหมั่นเช็กวิชาความรู้สึกตัวของเราเองอยู่เป็นประจำเพื่อจะรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ การวางกฎที่ต้องปฏิบัติเหล็กว่า “ห้ามหวั่นไหว” จงเป็นการขีดเส้นเน้นหนักว่านี่คือ FWB ที่พวกเราจะไม่ผูกมัดกัน

เพราะว่า FWB เป็นความเชื่อมโยงแบบชั่วคอย่างกับที่เพิ่งพิงกันด้วยเรื่องเซ็กส์ จวบจนกระทั่งฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งคู่ฝ่ายจะพร้อมเริ่มตั้งแต่ต้นความสัมพันธ์ที่ได้เปรียบกว่า แบบต่างคนต่างแยกย้ายไปมีแฟนของตัวเอง หรือถ้าวิชาความรู้สึกตรงกัน ก็พัฒนาไปต่อได้ ถึงอย่างนั้น มันก็ไม่ใช้ว่าจะง่ายที่จะสร้างความเชื่อมโยงที่ขมักเขม้นต่อกันได้ ในความเกี่ยวพันนี้เริ่มตั้งแต่ต้นด้วยความรู้สึกคนไหน่ ไม่ใช่วิชาความรู้สึกรักหรือชอบใจ มันจะไปลงเอยที่ความรักได้เช่นไร

ด้วยประการฉะนี้แล้ว หากวันใดวันหนึ่ง ผู้ใดผู้ใดกันคนหนึ่งกำเนิดมีความรู้ความสามารถสึกผูกพันกำเนิดขึ้นในใจ สัมผัสอยากที่จะให้ความเชื่อมโยงนี้เป็นมากยิ่งกว่าการเป็นคู่นอน แน่นอนว่าคงจึงควรเจ็บปวดกันไปข้าง อาจถึงขั้นแตกหักจากความเป็นเพื่อที่จะน และเกือบจะมองหน้ากันไม่ติด

in this way if one day Any person who is born with the ability to feel a connection is born in the heart. Feels like this connection is more than just a partner. Of course, there should be pain to each other. may even be broken from friendship and they almost didn’t look at each other.

Friends with Benefits & One Night Stand

โดยความเกี่ยวข้องแบบ Friends with Benefits นั้น อยู่กึ่งกลางระหว่างการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า (One Night Stand) กับ ความเกี่ยวเนื่องแบบโรแมนติก หรือการมีความเชื่อมโยงแบบคู่รักที่คบหาชมใจกันระยะยาว (Romantic Relationship) เพราะเหตุว่าผู้คนที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยนั้น เป็นคนที่เคยชินรู้จัก มีความสนิทสนม หรือสนิทกันพอเหมาะสม แต่มิได้ถึงขั้นปรับปรุงเป็นคู่รักที่มีความผูกมัดหรือคิดสร้างอนาคตด้วยกัน

ถึงแม้ในสังคมไทยยังไม่มีงานวิจัย แต่ในสังคมอเมริกัน เมื่อปี 2009 Bisson และ Levine ได้ศึกษาค้นคว้าในนักทำความเข้าใจสถาบันระดับปริญญา เจอว่ากลุ่มแบบอย่าง 60% เฉพาะเจาะจงว่า ในเวลาหนึ่งช่วงใดของชีวิตเคยมีความเกี่ยวพันแบบ Friends with Benefits และเกือบจะ 40% กำลังอยู่ด้านในความเชื่อมโยงเวอร์ชั่นดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จะเห็นได้ว่า แบบอย่างความสัมพันธ์เพื่อที่จะนเกินเพื่อนเกิดขึ้นได้ในยุคล่าสุด โดยยิ่งไปกว่านั้นในเวลาชีวิตของวัยสถาบันระดับปริญญาและหลังจากเรียนจบ

 

lauramoraniglesias