หนังกีฬา หนังออนไลน์ ดูหนังฟรี24ชั่วโมง ดาวน์โหลดหนังฟรี ไม่มีโฆษณา

หนังกีฬา เรื่อง LAST CHANCE U คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องชมอเมริกันฟุตบอลเป็น ไม่จำเป็นต้องถูกใจกีฬาของอเมริกันชนคุณก็สามารถเข้าถึงสิ่งที่ Last Chance U ต้องการจะเล่าได้ นี่คือสารคดีกีฬาที่ เดอะ การ์เดี้ยน สื่อจากอังกฤษยกย่องว่าดีเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

นี่คือสถานะการณ์ของทีมนักกีฬาคนชนผู้คนที่มีพรสวรรค์แต่เดินหลงทาง ทั้งยาเสพติด, ความร้อนแรง และ เป็นเด็กแก๊ง ถ้าไม่มีใครช่วยหมู่เขา ทั้งหมดจำเป็นที่จะต้องเข้าไปอยู่ภายในซังเตแน่ๆในอนาคต เพียงแม้กระนั้นหมู่เขามีจังหวะท้ายสุดให้ทำให้พบความจริงตนเองวิทยาลัยมิสซิสซิปปี คัดสรรค์พวกเขามาผสมผสานเพื่อจะเป็นทีมนักกีฬาของโรงศึกษาเล่าเรียน เพื่อจะกรุยทางส่งหมวดเขาไปจากย่านเสื่อมโทรมเข้าสู่เวทีอันทรงเกียรติอย่าง NFL แต่ก่อนอื่นก่อนใดนั้น จึงควรหยิบพวกเขารวมกันเป็นหนึ่งให้ได้เสียก่อน

invictus อินวิคตัส ไม่มีเทียมทาน

อีกกกแล้ววครับท่านแนวเหยียดดสีผิว แต่หัวข้อนี้มันไม่มีเทียมทาน หนัง กีฬา มันเป็นมากกว่าภาพยนตร์สปอร์ตทั่วไปจริง ๆเนลสัน แมนเดลา (มอร์แกน ฟรีๆแมน) พึ่งได้รับเลือกให้เป็นผู้บริหาราธิบดีหน้าใหม่ของประเทศแอฟริกาใต้ เขาทราบดีว่าประเทศของเขายังคงจะมีข้อขัดแย้งเหยียดชนชาติ และเกิดการแยกแยะชนลำดับขั้นทางเศรษฐกิจโดยยึดแนวนโยบายแบ่งแยกแยกสีผิว แมนเดลาเชื่อว่าเขาสามารถทำให้ผู้คนรักกันมากขึ้นได้อีกด้วยถ้อยคำสากลอย่างกีฬา เขาก็เลยร่วมมือกับกัปตันรักบี้ทีมชาติ ฟรองซัวส์ พีนาร์ (แมตต์ เดมอน) แล้วส่งเสริมให้กีฬาประเภทนี้ร่วมคนทุกผิวสีเข้าร่วมกัน ซึ่งสุดท้ายหมวดเขาก็สามารถสร้างความเป็นมาศาสตร์ได้ด้วยการไปสู่รอบชิงชนะเลิศการประลองรักบี้ชั้นเชิงโลกในปี 1995

sports movie

หนังกีฬา High Flying Bird – สุดเพดานฟ้า

High Flying Bird เล่าเรื่องราว บาสเกตบอล หนังกีฬา กีฬายอดฮิตของคนทั้งโลก ผ่านประเด็นของตัวละคร เรย์เบิร์ก นักบริหารนักกีฬาตกอับที่จำเป็นจะต้องคัดเลือกเส้นทางเพื่อที่จะเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส พาผู้ดูไปเจาะลึกเบื้องหลังของวงการการประลองบาสเกตบอลเอ็นบีเอในตอนที่เกิดการปิดสนาม โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ฝีมือการกำกับของผู้กำกับลำดับขั้นออสการ์อย่าง สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก และนักประพันธ์บทมือฉมัง ทาเรลล์ อัลวิน แม็คเครนีย์ พร้อมนักบ่งชี้และนักบาสเกตบอลครบกลุ่ม

CINDERELLA MAN (2005) : วีรบุรุษสังเวียนเกียรติยศ

ท่ามกลางยุคสมัยเศรษฐกิจย่ำแย่ เมื่ออเมริกาที่กำลังตกอยู่ในภาวะขาดหายนะทางเศรษฐกิจแทบจะสิ้นเรี่ยวแรงต่อสู้ ก็กำเนิดมีวีรบุรุษปาฏิหาริย์ที่ทำให้ฝูงคนลุกขึ้นเชียร์จนสุดใจ เมื่อเขาทำให้พบความจริงให้มีความคิดเห็นว่า ชายผู้หนึ่งจะต่อสู้เพื่อชัยชนะสุดแรงกำเนิดเยอะแค่ไหน เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งโอกาสแก้ตัวเพื่อจะครอบครัวของเขา

Thumping Spike ซีรีย์กีฬาชนิด : วอลเลย์บอล นำส่อให้เห็นโดย : ซงแจริม , ฮวังซึงออน

เรื่องย่อ : สถานะการณ์ความรัก และมิตรภาพความสัมพันธ์ของกลุ่มวอลเลย์บอลในโรงเรียนรู้มัธยมปลาย แหน้าจอุง (ซงแจริม) มือหนึ่งของกลุ่มวอลเลย์บอลโรงศึกษาเล่าเรียนแทฮันที่มีความประพฤติปฏิบัติที่ไม่คงคาดคาดหมายได้ แต่เขาก็จะมาถ่ายทอดเสน่ห์ของผู้ชายซึนเดเระที่ปากไม่ตรงกับใจเมื่อ เซร่า (ฮวังซึงออน) นางฟ้าวอลเลย์บอล แสดงตัวตัวขึ้นในสถานะโค้ชอย่างกะทันหัน ส่งผลให้เขาน้อยเกินไปใจ แต่ก็คอยกังวลใจเธออยู่เป็นประจำ

Who Are You – School 2015

เรื่องย่อ : เรื่องราวของนักเรียนในสมัยยุคใหม่ อีอึนบี (คิมโซฮยอน) ภายหลังที่รู้สึกตัวขึ้นมาจากอุบัติต้นสายปลายเหตุ และเจอว่าตัวเราเองจำอะไรมิได้ ได้กลับไปที่โรงเล่าเรียนมัธยมเซกัง ด้วยหวังว่าจะรื้อรู้สึกตัวความจำ หนังกีฬา และนั่นก็ทำให้เธอพบกับความลับของโรงเล่าเรียนด้วยเหมือนกัน ซึ่งอยู่มาวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาโดยที่จำไม่ได้ว่าตัวเราเองคือใคร หลังแล้วหลังจากนั้นเธอก็พยายามที่จะกู้คืนกลับมาจดจำในส่วนที่ขาดหายไปของเธอกลับคืนมา และณ เวลานั้นเธอก็ศึกษาและทำการค้นพบกับที่แท้บางสิ่งบางอย่างที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังโรงศึกษาที่เป็นที่รู้จักของเธอ

The Last Dance – เดอะ ลาสต์ แดนซ์

ยังอยู่ที่เหตุการณ์ของวงการบาสเกตบอล กับ The Last Dance สารคดีที่กำลังเป็นกระแสในสหรัฐฯ เล่าถึงเรื่องราวของ ไมเคิล จอร์แดน นักกีฬาบาสเกตบอลมือหนึ่งของโลกลำดับชั้นตำยาวนานจากทีม ชิคาโก บูลส์ รวบรวมรูปฟุตเทจหายากที่ไม่เคยเผยที่ไหนมาก่อน พร้อมเหตุการณ์สุดประทับใจที่ ไมเคิล จอร์แดน เข้าร่วมสัญจรมาพร้อมกับทีมและพากลุ่มคว้าแดูป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ 6 สมัย ตลอดระยะเวลา 13 ปี เต็มอิ่มไปกับบันทึกสถานะการณ์สำคัญของนักบาสแห่งยุค

18 Again (2020)

แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ปนดราม่านิด ๆ เป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนต์ หนังกีฬา สถานะการณ์ของพระเอกที่เคยเป็นสมัยเก่านักบาสโรงเรียนสุดฮอต แต่ปัจจุบันนี้กลายมาเป็นคุณลุงวัย 37 ที่กำลังตกงาน แถมเบื่อหน่ายกับชีวิต และได้หย่ากับภรรยาที่มีลูกฝาแฝดชายสตรีด้วยด้วยกันตั้งแต่ช่วงเรียนมัธยม แต่และก็มีเรื่องราวที่ส่งผลให้เขาได้ย้อนกลับไปไปอยู่ในร่างกายณ เวลาอายุ 18 ปี และยังมีความคิดและดวงใจเหมือนเมื่อก่อน ก็เลยได้ใช้ชีวิตในชื่อใหม่เข้าเรียนรู้โรงศึกษาเดียวกับลูกชายบุตรสาว และได้กลับมาเหน้าจอกับภรรยาอีกสักที

W – Two Worlds

เรื่องย่อ : สถานะการณ์ความรักของของชายหนุ่มและหญิงสาววัย 30 ทั้งคู่อยู่ในระหว่างเดียวกันแต่คนละโลกเหมือนอยู่คนละมิติกัน โอยอนจู (ฮันฮโยจู) ศัลยแพทย์ฝึกหัดหัดลูกสาวของนักประพันธ์การ์ตูนชื่อราวกับ ผลงานเรื่อง w ที่เขียนมาเป็นเวลากว่า 10 ปี โดยมีตัวเอกคือ คังชอล (อีจงซอก) ยุคเก่านักกีฬาเหรียญทองคำโอลิมปิกที่มีภูมิหลังที่แสนเจ็บปวด และได้ผันตัวมาเป็นเจ้าของกิจการมูลค่าและราคาสูง

แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งพ่อของ ยอนจู ได้หายตัวไป หนังกีฬา โดยยังเขียนขณะจบของการ์ตูนค้างไว้ เธอพากเพียรตามหาพ่อแต่แล้ว ได้เจอชายคนหนึ่งนอนจมกองเลือดอยู่คือว่า คังชอล และเขาคนนั้นก็ได้เหมือนกันดึงเธอเข้าไปอีกยังโลกนึง แล้วพ่อของเธอขาดหายตัวไปไหนกันแน่แล้วโลกที่เธอไปช่วยคังชอลคือที่ไหนกัน

สนามแห่งความฝัน (พีจี)

ผู้ที่ทำนาในไอโอวาได้ยินเสียงที่ให้คำปรึกษาไม่ยากเย็น แก่เขา ถ้าคุณสร้างมันขึ้นมา เขาก็จะมา เมื่อเปลี่ยนแปลงทุ่งนาบางส่วนให้แปรเปลี่ยนเป็นเพชรเบสบอล เขาก็ได้เช่นกันไปเยือนกลุ่มชิคาโก ไวท์ซอกซ์ ปี 1919

Thumping Spike (2015)

ซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับกีฬาแนวโรแมนติกคอมมาดี้ กล่าวเล่าถึงความสัมพันธ์ของทีมวอลเลย์บอลและความรักกุ๊กกิ๊ก ๆ ในโรงเรียนมัธยมปลาย พระเอกเป็นมือหนึ่งของทีมวอลเลย์บอลที่มีเสน่ห์มาก นิ่ง ๆ ปากแข็ง นางเอกที่อยู่ ๆ หนังกีฬา ไดด้มาเป็นโค้ชให้ทีมวอลเลย์ของโรงเรียนรู้ นำมาซึ่งการทำให้พระเอกไม่ค่อยชื่นชอบนัก แต่ลึก ๆ ก็คอยแอบหนักใจ เนื้อเรื่องดูได้เรื่อย ๆ จ้ะ

sports movie
หนังเกี่ยวกับฟุตบอล

Moneyball (2011)

ใบรับเงินลี่ บีน (แบรด พิตต์) เป็นนักบริหารทั่วไปของทีมเบสบอล โอ๊คแลนด์ เอ ที่กำลังใกล้จะล้มละลาย เพื่อที่จะให้กลุ่มกลับมาสู่เส้นทางเดิมด้วยผู้เล่นที่หลักแหลมจริงๆ ใบรับเงินลี่ บีนจึงหยิบคู่กับปีเตอร์ แบรนด์ (โจนาห์ ฮิลล์) ซึ่งสำเร็จการเล่าเรียนจากสถาบันระดับปริญญาเยล ใบรับเงินลี่ด้วยความแน่ใจและด้วยความให้การช่วยเหลือจากวิธีการเฉพาะเจาะจงของปีเตอร์สำหรับการบวกลบคูณหารศักยภาพของกลุ่ม ท้ากรรมวิธีการคัดเลือกเฟ้นผู้เล่นแบบเริ่มแรก และสิ่งนี้ปรับเปลี่ยนทุกๆอย่าง

เอ็ด (พีจี) บอกตามตรง มีอะไรจะพูดมากไปกว่าจังหวะที่จะได้แสดงตัวแมตต์ เลอบลังส่อให้เห็นเข้าร่วมกับชิมแปนซีอีก

ลีกของหมู่เขาเอง (พีจี) นำทำให้ทราบโดย: ทอม แฮงค์ส, มาดอนน่า, จีน่า เดวิส

ในคำพูดของ Tom Hanks เบสบอลไม่มีการร้องไห้! และหนังเบสบอลก็ไม่มีความมากมายมากนัก แม้ว่าอันนี้มีไว้เพื่อสตรี มีบางขณะที่อาจดูน่าสงสัยเพื่อภาพยนตร์ PG ดังนี้คุณอาจควรจะเป็นคัดกรองมันใหม่ก่อน อย่างไรก็แล้วแต่ นี่เป็นรายการขอความปรานีของผู้หญิงหลายคนทั้งโลก

THE BLIND SIDE

หนังกีฬาที่จะให้ท่านมากยิ่งกว่ากีฬา เหตุเพราะนี่คือเรื่องที่เกิดขึ้นจริงจาก ไมเคิล ออร์ ผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลชั้น NFL รวมทั้งแดูป์ซูเปอร์โบวล์ ที่ครั้งหนึ่งเขาได้ชีวิตใหม่หลังได้รับการรับอุปถัมภ์จากครอบครัว ทูฮี

ฉากเด็ดกระเเทกใจในประเด็นนี้ไม่น่าใช่แค่การแข่งขันชิงชัย และการเอาชนะในสนาม แต่มันคือการเติมเต็มให้กันและกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่มั่งคั่ง หรือเด็กสลัมที่ยากจน ต่างคนต่างได้ประสบคำจำกัดความของชีวิตในวันที่หมวดหมู่เขาเปลี่ยนเป็นครอบครัวเดียวกัน

หนังดำเนินเรื่องไปอย่างเรียบโดยง่าย แต่สร้างความจับอกจับใจตลอดทั้งเรื่อง และท้ายที่สุดหากว่าทุกคนจะรู้ดีว่าตอนจบคืออะไร แต่มันไม่ได้สำคัญไปกว่าคำจำกัดความของชีวิตและความรักของครอบครัวที่เราจะได้จากหัวข้อนี้เลยที่สำคัญนอกจาก คือการบ่งชี้อันทรงพลังของ แซนดร้า บูลล็อค ผู้รับบท ลีห์ แอน ทูฮี แม่บุญธรรมของ ไมเคิล ออร์ ยังส่งผลให้เธอคว้ารางวัลออสการ์ครั้งที่ 82 ในสาขานักบ่งชี้นำเพศหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย

Horse – Seabiscuit

หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่แจ่มกระจ่างที่สุดกับคำว่า “ไม่ยอมแพ้” เพราะว่าหนังหัวข้อนี้ดำเนินเรื่องด้วยความ “ไม่พร้อม” ไปเสียทุกอย่าง แต่ด้วยความไม่พร้อมนั่นแหละ ทำให้ไม่รู้จักดีพอ และเติมเต็มให้พร้อมเท่าที่จะทำเป็นแล้วได้ ทำให้จำเป็นจะต้องพากเพียรมากกว่าผู้อื่น หนักกว่าคนอื่นๆ และนั่นแหละเมื่อเราไม่อ่อนข้อแพ้ผลสรุปก็เป็นดั่งหนังหัวข้อนี้ครับผม

Seabiscuit คือสถานะการณ์สุดแสนจะสร้างแรงกระตุ้นให้กับคนหลากหลาย คน ซึ่งผลิตจากเรื่องจริงของ ชาร์ล โฮเวิร์ด สมัยเก่าช่างซ่อมรถเขามีม้าแคระตัวหนึ่งชื่อเรื่องเดียวกับชื่อนั่นก็คือ Seabiscuit จนเขาได้มาเจอกับในอดีตนักมวยที่ตาเสียไปหนึ่งข้างอย่าง เรด พอลลาร์ด ซึ่งจะมาเป็นจ๊อกกี้แข่งขันม้าให้กับเขา พร้อมด้วยก่อนหน้านี้จ๊อกกี้ชื่อเหมือนกับอย่าง ทอม สมิธ ที่จะมาเป็นครูฝึกให้ เรื่องราวของมนุษย์พวกนี้ต่างมีเบื้องหลังที่เจ็บและสุดแสนจะทรมานมาร่วมกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่เจ้าม้า Seabiscuit พวกเราจะได้แสดงตัวการล้มลุกคลุกคลาน ความมานะบากบั่น การต่อสู้ดิ้นรนของหมู่เขา และผลตอบรับของคำว่า “ไม่ประนีประนอมแพ้” จนส่งผลให้ม้าแคระตัวนี้เป็นที่รู้จักและนับเป็นฮีโร่และเครื่องหมายแห่งความมุ่งหวังของชนชาติอเมริกันในสมัยเศรษกิจตกต่่ำขณะ 1933-1947 เลยทีเดียว

lauramoraniglesias