หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย My Rhythm มายริทึ่ม : เรื่องราวหลับ ฝัน มัน ตื่น สุดป่วน เริ่มขึ้นเมื่อ หรูหรา (คริส พีรวัส แสงสว่างโพธิรัตน์) มือกลองสุดเทวดา อีหรูหราสูงทะลุเพดาน ฝันว่าวันใดวันหนึ่งจะดังแบบวง Bodyslam โดยมี ชัช Bodyslam เป็นเสมือนไอดอลของเขา แม้กระนั้นหรูหราดันเป็นโรคแปลกโรคหนึ่งคือ

โก้จะหลับได้ทุกแห่ง อยู่ๆก็วูบหลับแบบไม่รู้ตัว มันเลยเป็นอุปสรรคกับสิ่งที่หรูหราฝันไว้ แต่ว่าแล้ววันหนึ่งหรูหราก็เจอกับ ส้ม (ฝ้าย บุญสิตา อินทาปัจ) สาวแบ๊วผ่องใส ช่างจินตนาการ เพื่อนเก่าสมัยมัธยม ส้มทำให้โก้อยากฟอร์มวงดนตรี เก๋เลยเข้าไปอยู่วงเดียวกับ ยอด มือกีตาร์สุดเนิร์ดจอมป่วนปั่น และก็ ตุ๋ย มือเบสที่เงียบเป็นเป่าสาก ไม่พูดไม่จา แถมได้รุ่นพี่เด็กซิ่วจอมโหดเหี้ยม เรียนอย่างไรก็ไม่จบสักครั้งอย่าง โฉด มาเป็นนักร้อง

พี่นาค 3

หล่อแน่นขาวใส มีน พีพระอาทิตย์ชญ์ อรรถชิตสโผลงพร เสริมกองทัพจากสุดหล่อเด่น แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ ภาค 1-2 ผสมความฮากับหลอนได้โดนอยู่ จึงไม่แปลกที่ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จะสร้างต่อภาค 3 จะยังคงแรงต่อ หรือว่าพอเพียงแค่ภาค 3 เปิดกล้องบวงสรวงไปแล้วสิ้นปีที่แล้ว ยังจำต้องรอยาวๆไปก่อน

ร่างทรง The Medium (2021)

เรื่องย่อ: เรื่องราวครอบครัวร่างทรงที่เกิดในภาคอีสานของประเทศไทยที่มีความเชื่อในเรื่องวิญญาณ ซึ่งตนเองการเป็นคนทรงจำเป็นต้องพบเห็นเห็นวิญญาณอย่างเลี่ยงมิได้ เหตุเพราะไม่นานพวกเขาจำเป็นจะต้องพบเห็นกับวิญญาณที่ไม่ได้มาด้วยเหตุการณ์ดีอีกด้วย

เสียวซ่าน หนังไทย

ปี พ.ศ.2535 ปีท้ายที่สุดแห่งยุคทอง ของแมกกาซีนปลุกใจเสือป่าระดับมวลชน รวมทั้งปีแห่งความปั่นป่วนผันแปรทางการเมือง เต่า (ผิง-พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์) สาวห้าวทอมบอย นิสิตคณะอักษรฯ คุณอาศัยอยู่กับป้า ซึ่งเปิดร้านขายอาหาร ใต้อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร โดยมี จ้อน (ต่อ-นันทวัฒน์ การอวยพรพจนกระทั่งกุล) ซึ่งเป็นหนุ่มน้อยติ๋มๆที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์เดียวกัน เป็นเพื่อนสนิท

นอกเหนือจากนั้น เต่ายังหลงเสน่ห์ น้องหมวย (บอลลูน-พินทุ์ลูกสาว ตันเพราะ) นิสิตสาวสวยรุ่นน้อง ผู้มากมายด้วยเสน่ห์แล้วก็จริต อย่างถอนตัวไม่ขึ้น เต่าหาเงินพิเศษลับๆโดยการรับจ้างเขียนเรื่องสั้นประสบการณ์ทางเพศ ให้กับนิตยสารจูงใจเสือป่าที่ชื่อ เสียวซ่าน

ซึ่งดำเนินงานโดย เฮียกังฟู (นิรุธ ประณีตบรรจงวงศ์รุ่งโรจน์) บรรณาธิการผู้ชำนาญในวงการ และก็มีอุดมการณ์อันเด่น แม้กระนั้นการณ์กลับไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เมื่อสถานการณ์ของตลาดกำลังแปรไป นักอ่านกำลังอยากเรื่อง ที่สำนวนรวมทั้งรายละเอียดโจ่งครึ่มเยอะขึ้น หนังไทย เต่าได้รับการขอให้ช่วยจากเฮียกังฟู ให้แปลงสำนวนและรายละเอียดของเธอ ให้เข้ากับตลาด แถมเธอยังจะต้องพบคู่แข่งขันคนสำคัญ ซึ่งเป็นนักเขียนหนุ่มคนใหม่ไฟแรง ที่มีสำนวนโจ่งครึ่ม รายละเอียดวิตถารสาแก่ใจคนอ่าน จนได้รับความชื่นชอบอย่างรวดเร็ว เขามีชื่อว่า หนุ่มพลังม้า (ปู แบล็กเฮด)

หนังไทย วัยยุ่งเหยิงฮ่า

เลิฟครั้งเก่าที่จะกลับมาใหม่อีก วุ่นวายสนุกสนานเว่อร์ของ 4 คู่ชีวิต ศูนย์รวมดารารุ่นเก๋ารุ่นใหม่มาแน่นหน้าจอ ยกตัวอย่างเช่น เอ๋ รุ่งโรจน์ สังวริลูก, จิ๋ม ลลนา สุลาวัลย์ รุ่นเล็กอย่าง แน็ก ชาลี ปอทเจส, พิม พิมประภา ตั้งประภาพร, อ้อย จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา, แต๋ม ชรัส เฟื่องอารมย์ วัยชุลมุนฮ่า ร่วมดันดังจัดจำหน่ายโดย เดอะฟิฟท์ เอลลิเมนต์ฟิล์ม ดูไปคงจะฮาแรงอยู่ เอาใจช่วยๆให้โกยเงินทะลุหลักร้อยล้าน

บุษบา The Secret Weapon (2021)

เรื่องย่อ: หน้าจอย (มุก-พิชานา) อดีตทหารหญิง บุตรสาวของนย. แผ่นดิน (พันเอกพิเศษ วันชนะ สวัสดี) ที่ถูกลอบฆ่าขณะทำหน้าที่ คุณได้รับการทาบทามจาก นักรบ (ตั๊ก-นภัสรัญชน์) คู่หูของแผ่นดิน ให้ร่วม “โปรเจกต์ผกา” แผนการฝึกหัดสาวแข็งให้เป็นมือสังหารรับใช้กองทัพ คุณตกลงใจร่วมโครงการแล้วก็ผ่านบททดสอบ เปลี่ยนเป็นมือสังหารภายใต้รหัส “บุษบา 029” และในขณะทำภารกิจ เธอได้เจอสิ่งที่น่าสงสัยเกี่ยวกับบิดารวมทั้งโปรเจกต์

รีวิวภาพยนตร์ไทยประจำปี กับภาพยนต์เรื่อง Tattoo Killer ต่ำทราม 2018 ที่บอกเลยว่าโดนวิจารณ์หนักมากมายๆ

เรื่องราว กล่าวถึงเรื่องราวของกลุ่มของผู้คนสักลาย ที่ถูกสังคมประณามว่าเป็นพวก ชั่ว พวกเขาจึงได้นำเอาเรื่องราวชีวิตของพวกเขา ทั้งการใช้ชีวิต ความรัก ความซื่อ ให้สังคมเห็นว่า พวกเขามิได้หยาบช้าเสมอแต่จะมีด้านอะไรก็แล้วแต่บ้างก็มาทดลองติดตามลองกันเลยครับ

Tattoo Killer ชั่วช้า 2018

เหมือนด้วยเนื้อเรื่องที่ว่ามาจะออกจะน่าดึงดูด แม้กระนั้นวันนี้เราจะมาวิจารณ์ในส่วนนี้กัน รายละเอียดตั้งแต่นี้ต่อไปหากผิดดวงใจใครต้ิงขออภัยพยายามที่นี้ด้วยนะครับเหตุเพราะสิ่งที่พวกเราให้ความคิดเห็นต่อแต่นี้ไปมาจากเสียงส่วนมากถ้าเกิดบกพร่องประการใดก็ขออภัยจริงๆ

หนังว่าด้วยเรื่องที่ดูเหมือนจะตีแผ่มุมมองของคนสักลายให้ดูดีมีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นทำไมคนดูกลับรู้สึกดูแล้วยิ่งดูพวกเขาแปลกกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเดินเรื่องที่ชักชวนเอานั่งงงเต็กในมึน ที่ยิ่งดูยิ่งสลับซับซ้อนยิ่งดูยิ่งปวดศรีษะ และยังไม่รวมกับการจัดฉากหรือซาวด์เสียงที่วัวรตเฮงซวยไม่มีไม่มีการอัดเสียงเลย

ฮักมะย๋อมมะแย๋ม

ฮัความยาวหนัง: 01:43

Rating: 5.6

ปีที่ออกฉาย: 2019

เสียง: Thai

ผู้กำกับ: เจี้ย แปซิฟิค

นักแสดงหลัก: พ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจี้ย แปซิฟิค,วัชรพงษ์ ปัทมะ แวววาวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์, ขุนคำ สิทธิยม สุภาพมีมารยาทร สมละเอียดลออ, นุนี กุมพลภักดี, สุชาติ พุดจันทึก, สายสิน วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว

เรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยอุปสรรคของ บักโจ้ (สวมบทโดย วัชรดงษ์ ปัทมะ) หนุ่มสุดซื่อที่ถูกสถานการณ์บีบคั้นให้จำเป็นต้องร่วมมือกับ จู๋ (แสดงโดย เจี้ย แปซิฟิก) ฉ้อฉลครอบครัวของ แมว (สวมบทบาทโดย สุภาพมีมารยาทร สมประณีต) เนื่องจากว่าหวังล้วงสูตรลับ “แจ่วบอง”

ประจำเชื้อสาย มาขายเพื่อเอาเงินไปสู่ขอแฟนสาว ตั๊ก (แสดงโดย พราวแพรวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์) แต่ว่าเรื่องราวกลับเปลี่ยนเมื่อตัวเขานั้นกลับไปหลงรักแมวซะงั้น หนังไทย ช่วงเวลาเดียวกันแมวที่เริ่มมีใจให้กับบักโจ้ก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าเด็กหนุ่มที่คุณรักแล้วก็ไว้วางใจเข้ามาเพียงเพื่อหาผลประโยชน์แค่นั้น บักโจ้จะทำเช่นไรเพื่อเรียกความไว้วางใจแล้วก็หัวใจของแมวให้กลับมาได้อีกรอบ

ผีไม้จิ้มฟัน

เจ้าพ่อต้นไทร สิ่งศักดิ์สิทธิ์สุดเฮี้ยนประจำตรอกชื่อดี ฟังมงคล.. ตรอกสุขคติ ลือกันนมนานว่า เจ้าพ่อเป็นนายทหารเก่าที่มีเกียรติยศ เป็นคนเฉียบขาด ยึดมั่นสัจจะแบบนายทหาร แต่ว่าตายโดยไม่เป็นธรรมชาติก่อนจะถึงเวลาอันควร จึงเป็นผีเจ้าพ่อสิงย์ที่ไทร ไม่ไปไหน อีกทั้งเฮี้ยน อีกทั้งศักดิ์สิทธ์ ผู้คนมากราบไหว้บน เอก (บริวัตร อยู่โต), แว่น (ธีพร วีระจิตเอกวิชัย), ดอน (เฮนรี่ เดอ มาร์เซียค์) รวมทั้ง โว (นพดล ซอยสกุล) กรุ๊ปผู้เรียนมัธยมที่ทำตัวไร้สาระ วันๆไม่เคยท่องหนังสือเรียน ร่วมมือกับ พี่ควายน้อย (อี๊ด โปงลางสะออน) มอ’ไซค์วินขาประจำ คอยมาร่วมก๊วนเหลวไหลด้วยประจำ

วันสอบเอนทรานซ์ใกล้เข้ามา หนังไทย ความที่ไม่เคยอ่านหนังสือเรียน มัวแต่เที่ยวเล่น ดริงค์ดื่ม มองหญิง เอกรวมทั้งสหายๆอยากเอนทรานซ์ติด ก็เลยหันมาพึ่งเจ้าพ่อไทร เพียงแค่จุดธูปบนบานศาลกล่าวเจ้าพ่อต้นไทรไม่นาน ทุกคนก็สมหวัง ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องหญิง น้องเบลล์ (แอนนา – ปรางค์ทิพย์ เศวตประสาธน์) ที่ดอนมองมานาน ก็สอยมาอยู่ข้างกาย พี่ควายน้อยเองก็พลอยได้มอเตอร์ไซค์คันใหม่

ถึงเวลาจำต้องแก้บน เกิดเหตุไม่คิด… ไทรถูกตัดหายไปแล้ว!!! ต้นไทรหายไป เอกรวมทั้งสหายๆยังไม่ได้แก้บนเจ้าพ่อต้นไทร ชีวิตทุกคนที่บนบานศาลกล่าวไว้ ถูกคุมติดอยู่มด้วยเคราะห์ร้ายต่างๆอย่างกับมีสายตาน่าขนลุกคู่หนึ่ง รอเพ่งมองอยู่เสมอเวลา แต่ละคนเจอเคราะห์ร้าย เชิญให้ขนลุกตามๆกัน

lauramoraniglesias