Search for:

หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง American Psycho (2000) คนไหนคือฆาตกรต่อเนื่อง: แพทริค เบทแมน เพราะเหตุไรหนังถึงฮิต/สนุก: แจ้งเกิดคนที่ทำงานในวงการบันเทิงนำชายที่กลับกลายเป็นนักทำให้รู้สุดยอดความสามารถคนหนึ่งของวงการไปแล้วในวันนี้อย่าง Christian Bale (The Dark Knight Trilogy, Ford v Ferrari) รับบทนำเป็นฆาตกรในหนังสยองขวัญ “แพทริค แบทแมน” ชายหนุ่มประธานที่เพียบพร้อมไปหมดทุกสิ่ง แต่เขาก็ยังไม่พอใจและกระขาดหายที่จะออกล่าเหยื่อเป็นไฮโซที่มีชีวิตที่สวยหรูกว่าเขา

หนังเสียดสีสังคมระบบทุนนิยมและโลกของผู้ที่มีรายได้มากกว่ารายจ่ายที่จึงควรเกิดการแก่งห่วยแตกงชิงดีชิงสะดุดตาในหมวดหมู่งามสะดุดตาเจ้าของกิจการเพื่อให้ได้เป็นผู้อยู่บนสุดของพีระมิดชนลำดับชั้นผู้ดี

หนังมีตอนจบชวนให้คนชมกลับไปคิดต่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังนั้น เกิดขึ้นจริงหรือเป็นเพียงแค่รูปในมโนสำนึกของแพทริคกันแน่ ในปี 2011 เคยมีความอุตสาหะจะรีเมกรูปยนตร์ประเด็นนี้แต่ก็ไม่สำเร็จ ส่งผลให้ยังอาจจะเป็น American Psycho ในภาคนี้ที่เป็นภาคตอนนี้สุดสยองอยู่จนกระทั่งเดี๋ยวนี้

หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง RAYA

ขอเปิดประเดิมเรื่องแรกด้วยด้วยอนิเมชันใหม่ในปี!! 2021 Raya and the last dragon การกล่าวเล่าเหตุการณ์วิถีชีวิตของมนุษย์ในแถบเอเชียดวงตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ใช้ชีวิตเข้าร่วมกับมังกรอย่างสงบสุข

ซึ่งมังกรจะมีหน้าที่คอยคุ้มครองปกป้องมนุษย์มิได้ถูกผลิตร้ายจากตัวภูติผีที่ชื่อว่า ตรูน แต่เมื่อหมดสมัยมังกรไปมนุษย์ก็ไม่ไม่มีอันตรายอีกได้แก่เคย คเช่นเดียวกับนี้ความคาดหมายเดียวของเผ่าพันธุ์มนุษย์ขึ้นอยู่กับเจ้าผู้หญิงรายาที่จะนำอัญมณีมังกรมาป้องกันพลเมืองทุกคนให้รอดพ้นจากเจ้าตรูนให้ได้

Saw (2004)

ทำไมหนังถึงฮิต/รื้นเริง: อีกหนึ่งหนังสยองขวัญทุนต่ำที่ประสบความสำเร็จสูงแห่งยุค 2000s (หนังฟันผลกำไรทั่วโลกไป 103 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 1 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น) มีภาคต่อและภาคแยกตามออกมาอีกทุกปีจนถึงปี 2010 รวมทั้งปวงแล้ว 8 ภาคด้วยกัน รวมทั้งหนังก็ยังแจ้งกำเนิดให้กับผู้กำกับที่ทำหนังบล็อคบัสเตอร์ดัง ๆ จำนวนไม่น้อยในรายวันนี้อย่าง James Wan ด้วย

นอกจากนั้นความโหดและความสยองที่จัดมาให้คนดูได้แสดงตัวภาพชวนแหวะกันอย่างเต็มพิกัดแล้ว เอกลักษณ์มีอีกอย่างของแฟรนไชส์นี้ ก็คือการแต่งเรื่องที่เป็นราวกับการเล่นต่อจิ๊กซอว์ หนังเล่าเรื่องของผู้แสดงเอกเป็นชายแก่ผู้เผชิญกับความเดือดร้อนระทมจากชะตากรรมและอุตสาหะฆ่าตัวตาย แต่เขาก็รอดชีวิต หนังใหม่ 2022 พากย์ไทย และยังได้ศึกษาที่จะแจกจ่ายคุณประโยชน์คำอธิบายศัพท์ของชีวิตให้กับผู้คนที่ไม่แสดงตัวคุณค่า ด้วยการหยิบมาเข้าเครื่องเชือดสุดสยองขวัญไล่เรียงกันไปในแต่ละภาค

Sing 2

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคต่อที่ครั้งนี้ยูนิเวอร์แซลยกให้เป็นรูปยนตร์ชูโรงปลายปีนี้ของค่ายเลยก็ว่าได้ รูปยนตร์สไตล์มิวสิคัล-คอเมดี้ตระเตรียมเสิร์ฟทั้งความน่ารักและประสิทธิภาพของแนวทางการทำแอนิเมชั่น หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง โดยเหตุการณ์มีการโชว์ให้เห็นเนื้อหาเรื่องแรงกระตุ้น

การไล่ตามความฝันและภารกิจสำหรับในการขึ้นเวทีสำคัญ ความปั่นป่วนสุดน่ารักนี้ไม่น่าใช่จุดเด่นของประเด็นนี้เพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุว่ากลุ่มนักพากย์เสียงก็จับเป็นไฮไลต์สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Matthew McConaughey, Reese Witherspoon, Scarlett Johansson และซุปตานักร้องคุณภาพคับแก้วอีกมากมาย โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้มีชี้เฉพาะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปช่วงเดือนธันวาคม 2021

Superhero Movies

เรียกว่าเยอะจนจำเป็นต้องขอมัดรวมเป็นประเด็นเดียวสำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทุกค่ายพร้อมใจกันเข็นออกมาให้ดูกัน โดยประเดิมเรื่องแรกของปีกับ Spider-Man: Into the Spider-Verse (10 ม.ค.) หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ภาพสวยเสมือนหลุดมาจากการ์ตูนคอมิกส์จากค่ายโซนี่ที่พาพวกเราไปเจอกับสไปเดอร์แมนจากจักรวาลคู่ขยาวนานต่างๆ นำกลุ่มโดย Miles Morales เด็กชายวัยรุ่นที่มีพลังแบบสไปเดอร์แมน สมทบด้วย Peter Parker, Gwen Stacey เกี่ยวกับความเข้าใจนักแสดงไม่ซ้ำใคร ที่พวกเราไม่เคยเหน้าจอมาก่อน

Zodiac (2007)

เพราะอะไรหนังถึงฮิต/เบิกบาน: หนังนักฆ่าจักรราศีหัวข้อนี้ ที่เป็นการรวมดาวนักแสดงในตอนที่ยังไม่กลับมาดังมากของ Robert Downey Jr. หนัง Zodiac สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของการตามล่าฆาตรกรที่ลงมือฆ่าต่อเนื่องอย่างโหดร้ายในเขตซานฟรานซิสโก ณ เวลาปี 1960-1970 เขาลงมืออย่างฉลาดปราดเปรื่อง โดยที่ทั้งตำรวจและนักสืบต่างตามความคิดไม่ทัน

จนถึงคนเขียนการ์ตูนในหนังสือพิมพ์คนหนึ่งสามารถถอดโค้ดขั้นตอนการฆ่าของฆาตกรรายนี้ได้ ช่วงเวลาในหนังกว่า 20 ปีได้บอกเล่าเรื่องราวตามความเป็นจริงกระทั่งบทสรุปว่า

จนกระทั่งปัจจุบันนี้ก็ไม่สามารถตามหยิบฆาตกรรายนี้ที่สร้างเกียรติศักดิ์ให้ตนเองด้วยการส่งจดคือว่าหนังสือพิมพ์ต่าง ๆ ถึงต้นสายปลายเหตุฆาตกรรมของเขากว่า 37 ราย (ซึ่งจากการสอบปากคำพบว่า หนัง ใหม่ มีเหยื่อที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจาก Zodiac จริง ๆ 7 ราย รอดชีวิตมาได้ 2 ราย) เขายังส่งจดหมายมาถึงสำนักพิมพ์จนขณะปี 1974 มีทั้งเขียนมาบอกด้วยว่า The Exorcist (1973) เป็นหนังผีที่ดีที่สุดของเขา หลังจากไม่สามารถปิดคดีและหาตัวผู้ต้องสงสัยได้ คดีก็ปิดตายลงในปี 2004

SOUL

หากคนไหนที่ถูกใจอนิเมชันอย่าง Inside out ควรต้องจับใจเรื่องนี้อย่างแน่นอนจ้ะ Soul เรื่องราวของ Joe ครูสอนดนตรีที่ต้องการเป็นนักดนตรีแจ๊สชื่อเรื่องราวกับอย่างที่พ่อของเค้าเคยเป็น หนังใหม่ ชนโรง 2022 แต่ชีวิตคนเรามันไม่แน่ไม่นอน Joe เผชิญอุบัติเหตุและเสียชีวิต แปรเปลี่ยนเป็นวิญญาณที่จะต้องเข้าสู่ดินแดนแห่งความตายแต่ด้วยความที่เค้ายังไม่ต้องการตาย จึงได้หลุดไปที่ดินแดนก่อนไปกำเนิดแทน

หนังจักรวาล Marvel ทั้งหมดตามปีเนื้อเรื่อง Timeline จริงของจักรวาล Marvel

กับอีกเทคนิคนึงก็คือ เหมาะสำหรับคนที่อยากชมหนัง Marvel ทั้งจักรวาลแบบมาราธอน ข้ามวันข้ามคืนไปเลยเราก็ไม่ว่า โดยแนวทางที่ว่านี้ก็คือ การชมแบบเรียงตาม Timeline ปีจริงของจักรวาล Marvel เลย เริ่มตั้งแต่สมัยยุคในสงครามโลกครั้งที่ 2 (WWII) ไล่มาถึงตอนนี้จนจบ ซึ่งข้อดีของเทคนิคชมแบบนี้ก็คือ

จะไม่งงว่านักแสดงนี้มาเช่นไร แล้วคนใดทะเลาะกับคนไหน รักกัน หรือแยกกันช่วงไหน แล้วกลับมารวมกันอีกได้เช่นไร ซึ่งแอดมองว่าชมแนวทางลักษณะนี้จะเหมาะกว่าสำหรับใครที่เคยชมตาม Phase จริงไปแล้ว 1 รอบ และต้องการดูเนื้อเรื่องแบบมุ่งมั่นจริงจังตามรายละเอียดจริงในจักรวาล Marvel อีกที แต่จำเป็นจะต้องกล่าวก่อนว่าใน Timeline นี้ก็ยังไม่มีเหล่า X-Men เข้ามาร่วมขบวนการด้วยนะ เผื่อผู้ใดคิดว่ามี โดยการชมหนังจักรวาล Marvel ตาม Timeline ด้วยแนวทางลักษณะนี้

Road to Perdition (2002) | Crime, Drama, Thriller

สถานะการณ์ของสองครอบครัว ซึ่งชะตากรรมถูกกำหนด หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง โดยความเกี่ยวข้องสลับซับซ้อน และความไม่ลงรอยกัน ตอนพ่อกับลูก และลูกกับพ่อทั้งสองคู่ ผู้เป็นพ่อและมือสังหารรับว่าจ้าง ไมเคิล ซัลลิแวน (ทอม แฮงค์ส) แห่งหมู่อาชญากรไอริชในชิคาโก เมื่อภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ครั้งใหญ่ จอห์น รูนีย์ (พอล นิวแมน) เจ้านายของ ซัลลิแวน ผู้ซึ่งเสี้ยงชมเขามาอย่างพ่อกับลูก

และสองลูกชาย ไมเคิล ซัลลิแวน จูเนียร์ (ไทเลอร์ เฮอคลิน) และ คอนเนอร์ รูนีย์ (แดเนียล เคร็ก) ซึ่งต่างกระหายความชื่นดูจากพ่อของแต่ละฝ่าย เมื่อความริษยาและการแข่งขันชิงชัย

นำหมวดหมู่เขาไปสู่การกระทบจนถึงกัน หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง จนท้ายที่สุดนำมาซึ่งการทำให้อาชีพของ ซัลลิแวน มีส่วนส่งผลให้ครอบครัวพังพินาศ จนเปลี่ยนเป็นการสูญเสีย แอนนี่ (เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์) ภรรยาสุดที่รักของเขา และลูกชายคนเล็ก ปีเตอร์ (เลียม ไอเคน) คราวกับนี้ไมเคิลและลูกชายที่รอดชีวิต จำเป็นออกเดินทางด้วยแรงจูงใจจากโศกนาฏกรรมและเพลิงแค้นหา

The Dark Knight (2008)

เป็นการเหน้าจอกับวายร้ายที่เป็นคู่ปรปักษ์นิรันดรอย่าง Joker (ผลงานชิ้นท้ายที่สุดของ Heath Ledger ที่รับบท Joker) วัตถุประสงค์คือ สร้างความโกลาหลให้แก่เมือง Gotham และดึง Harvey Dent มาเป็นวายร้าย

The Dark Knight Rises (2012)

ภาคนี้แบทแมนจะได้เจอกับหัวหน้าก่อการร้ายอย่าง Bane และ Catwoman จะเป็นอย่างไรเมื่ออาชญากรรมในเมือง Gotham ถูกบดขยี้ด้วยกฎข้อบังคับหมายต่อต้านอาชญากรรมของ Harvey Dent และการมาถึงของ Catwoman ที่มาพร้อมแผนการลึกลับ

lauramoraniglesias