The adventure movie

The adventure movie

The adventure movie เป็นภาพยนตร์ แนวเสี่ยงอันตราย เข้าป่าฝ่าป่าดง เผชิญปัญหาปัญหามากมาย แล้วก็จะต้องมีการปรับแต่ง ปัญหาเหตุการณ์ หนังอย่างงี้ก็สมควรหรับผู้ชมที่ชอบด้านการเสี่ยงภัย ดังเช่นว่า เข้าไปในป่าที่ยังไม่รู้จักว่ามีอะไรบ้างที่รอการเข้าไปค้นหาจากพวกเรา

The Water Horse (2007)

หนังแฟนตาซี หัวข้อนี้เล่าถึงเรื่อง หนัง adventure แนะนํา เล่าของเด็กชายชาวสก็อตผู้สันโดษคนหนึ่งชื่อแองกัส แม็คมอร์โรว์ ผู้ต้องการให้บิดาของเขากลับจากการสู้รบ เรื่องราวอัศจรรย์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อแองกัสนำวัตถุลึกลับพิลึกที่เขาเจอที่หาดทรายกลับมาบ้าน ไม่ช้าเขาก็ได้ทราบดีว่า วัตถุลึกลับนั้นโดยความเป็นจริงแล้วทีนี้คือไข่ดีเลิศ และเขาก็พบว่าตัวเองได้อุปการะสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ ม้าทะเลสาบ ตามตำนานสก็อต ระหว่างที่เขามานะหลบซ่อนสหายของเขา ที่เขาตั้งชื่อว่าครูโซ สานความสัมพันธ์แห่งมิตรภาพ แองกัสก็ได้เริ่มศึกษาค้นพบบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญ ด้วยการคุ้มครองความลับที่เกิดเป็นตำนานยิ่งใหญ่

แนว: Adventure, Family, Fantasy

นักแสดงนำ: Emily Watson, David Morrissey, Alex Etel

Maleficent (ภาค 1 – ภาค 2) The adventure movie

“มาเลฟิเซนท์ กำเนิดเทวนารีซาตาน” เผยเรื่องราวที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อนของตัวร้ายที่เป็นที่รู้จักสูงที่สุดของภาพยนตร์เทพนิยายคลาสสิคของดิสนีย์ “Sleeping Beauty” และก็การถูกหักหลังครั้งใหญ่ที่แปลงจิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้กลายเป็นดุจหิน พลักดันด้วยความพยาบาทและก็ความหวังอันแรงกล้าที่จะคุ้มครองป้องกันชาวมัวร์ภายใต้การปกครองของเธอ Maleficent (Angelina Jolies) ได้ปลดปล่อยคำสาปไปสู่เด็กแบเบาะน้อยแรกเกิดของพระเจ้าแผ่นดิน “Aurora” (Elle Fanning) เมื่อเด็กแบเบาะน้อยเติบโตขึ้น

ออโรร่าต้องตกอยู่ภายใต้การขัดกันระหว่าง หนัง Adventure อาณาจักรต้นไม้ที่คุณเติบโตมาพร้อมความรักและอาณาจักรมนุษย์ที่สืบต่อความยิ่งใหญ่ของเครือญาติเธอ มาเลฟิเซนท์ตระหนักว่าออโรร่าอาจจะเป็นกุญแจที่จะนำความสงบสุขมาสู่ดินแดน และถูกบังคับให้จำต้องลงมือกระทำบางอย่างที่จะเปลี่ยนแปลงโลกทั้งคู่ใบไปตลอดไปหนังเสี่ยงอันตรายในดินแดนอัศจรรย์เป็นอีกแนวยอดนิยมจากคอหนัง เนื่องจากว่ามีเรื่องราวที่น่าติดตาม มีทั้งฉาก แอ็คชั่น เฮฮา ดราม่า สนุกครบรส ดูได้ทั้งครอบครัว แถมได้เสมือนออกไปผจญภัยในดินแดนลี้ลับ

รวมเอาหนังเผชิญภัยในดินแดนน่าพิศวงน่าดูมาให้ดูกันนานัปการเรื่อง จะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างไปดูกันเลย[br]Dora and the Lost City of Gold ดอร่า​รวมทั้งเมืองทองคำที่หายเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ ดอร่า สาวน้อยนักผจญภัย ซึ่งดำเนินชีวิตอยู่กับครอบครัวนักตรวจสอบในป่า แล้วย้ายเข้ามาเรียนม. ปลายในเมือง เธอไปสู่การผจญภัยครั้งใหม่พร้อมทั้ง “บูตส์” ลิงเพื่อนรัก, ดีเอโก , บุคคลลึกลับที่อยู่ในป่า และกลุ่มวัยรุ่น เพื่อช่วยพ่อแม่ของเธอ แล้วก็ไขปัญหาของเมืองทองคำที่หาย

The adventure movie เรื่องย่อ : Pirates of the Caribbean 4

เผชิญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลกการกลับมาของโจรสลัดมาดกวน กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ รวมทั้งการเสี่ยงอันตรายสุดยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ จากความสามารถของผู้กำกับ ร็อบ มาร์แชล และผู้อำนวยการสร้าง เจอร์ปรี่ บรั๊คไฮเมอร์ กับภาคที่ 4 ของตำนานโจรสลัดที่ผู้ชมทั่วโลกรอคอย ไพเรทส์ ออฟ เดอะ ติดอยู่ยึดเบียน เผชิญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก ที่กลับมาในรูปแบบ 3 มิติรวมทั้งไอแมกซ์ 3 มิติจอห์นนี่ เดปป์ กลับมาเล่นบทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ อีกรอบ ในการเผชิญภัยสุดระทึก, เรื่องจริง, มายากลโกล,

รวมทั้งการทรยศหักหลัง เมื่อแจ็คได้มาพบกับหญิงสาวที่มีอดีตกาลกับเขา (เพเนโลกระเป๋า คุณครูซ) ซึ่งเขาเองก็ยังไม่แน่ใจว่ามันเป็นความรัก หรือการที่คุณเล่นละครตบตาหลอกใช้เขาเป็นเครื่องมือในการค้นหา “น้ำพุที่ความเยาว์วัย” เมื่อคุณบังคับให้เขาขึ้นเรือ “ควีนส์ แอน รีเวนจ์” เรือของสุดยอดโจรสลัดที่น่ายำเกรงที่สุด “โจรสลัดเคราดำ” (เอียน แมคศาสนาเชน) แจ็คจำต้องเจอกับการผจญภัยแบบที่เขานึกไม่ถึง รวมทั้งที่สำคัญเขาไม่เคยทราบว่าควรกลัวผู้ใดมากกว่ากันระหว่าง โจรสลัดหนวดเคราดำหรือกิ๊กเก่าแสนงาม

Jack the Giant Slayer

การทำศึกโบราณกาลกาลก่อตัวขึ้นอีกครั้ง เมื่อชายหนุ่มกสิกรเปิดประตูระหว่างโลกของพวกเรากับเผ่ายักษ์ที่น่าหวาดกลัวขึ้นโดยบังเอิญ การปลดปล่อยยักษ์มาสู่โลกเป็นครั้งแรกในรอบหลายศตวรรษ พวกยักษ์อุตสาหะกู้ดินแดนที่เคยเสียไป ทำให้แจ็ค (Nicholas hoult) Theadventure movie จำเป็นต้องเข้าสู่สนามรบรบเพื่อกีดกันพวกยักษ์ เป็นการต่อสู้เพื่ออาณาจักร พลเมือง และก็ความรักจากเจ้าหญิงผู้กล้าหาญ เขาจะต้องประจันหน้ากับเหล่าทหารผู้ไม่ยอมถอยหนีที่เขามีความรู้สึกว่ามีอยู่แค่ในตำนานเพียงแค่นั้น

A Series of Unfortunate Events (2004)

หนังแฟนตาซี เรื่องนี้เล่าถึงเกิดเรื่องราวของกำพร้าใสซื่อสามคน, โจรที่น่าสะพรึงกลัว แล้วก็การผจญภัยสุดระทึก ลูกพี่ลูกน้องโบดแลร์ ที่หากแม้จะฉลาดรวมทั้งมีเสน่ห์ในระดับไม่ธรรมดา แต่พวกเขาจะต้องดำรงชีวิตที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดรวดร้าวแสนสาหัสและความโชคร้าย ไวโอเล็ต (เอมิลี่ บราวนิ่ง) พี่สาวคนโต ผู้ฉลาดหลักแหลมเรื่องการสร้างสรรค์ประดิษฐ์, น้องชายคนกลาง เคล้าส์ (เลียม ไอเก้น) ผู้ชื่นชมการอ่าน คิดออกทุกหน้า รู้เรื่องทุกเล่ม แล้วก็ ซันนี่ (ค้างร่า รวมทั้ง เชลบี้ ฮอฟฟ์แมน) น้องตัวเล็ก ที่ยังไม่รู้เรื่องว่ามีความรู้ความสามารถพิเศษอะไร แต่ว่าเผลอเป็นต้องงับแนว: Adventure, Comedy, Family

นักแสดงนำ: Jim Carrey, Jude Law, Meryl Streep

ความยาว :1ชั่วโมง 48 นาที

The Witcher

คนชอบดูหนังแฟนตาซีวิจิตรตระการตาบอกเลยเรื่องนี้จัดเต็ม ใส่เต็มข้อ ซีรีส์จากนวนิยายดัง เดอะเดย์อาฟเตอร์ทูมอโร่ ที่จะพาพวกเราก้าวเข้าสู่โลกเหนือจริง ตามเส้นทางการผจญภัยของ “เกคอยล์แห่งริเวีย” ซึ่งภารกิจเป็นล่าภูติผี แต่ว่าโชคชะตากลับพัดพาให้เขามาเจอกับ “เยนเนเฟอร์” นักเวทระดับท็อป ที่ได้ขอร้องจากเขาสำหรับเพื่อการปล่อยตนจากคำสาป

Rating : 9.5/10

Review : นับว่าเป็นมหากาพย์โลกมนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างออกมาได้เลิศมากมาย ความทุ่มเททำให้พวกเราเห็นได้ผ่านผลงานของหัวข้อนี้ การเสี่ยงภัยของตัวนำทำให้พวกเรา The adventure movie ได้ราวกับเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซีที่ดาร์กสมคำร่ำลือ พล็อตมาแน่นมากมาย ปราศจากความเนือยหรือเปล่าสมเหตุสมผลเลย ทุกฉากทุกตอนดึงพวกเราให้อินได้ตั้งแต่วินาทีแรกยันหมดเรื่อง (เอาจริงก็ยังมูฟออนจากประเด็นนี้ไม่ได้ ผู้ใดกันแน่ไม่เคยดู มองเหอะ ของเขาดีจัง)

Jumanjiหนังเสี่ยงภัยแฟนตาซี, หนังแฟนตาซีเผชิญภัย

ย้อนกลับไปในปี 1995 กับหนังแฟนตาซีมีชื่อเสียงอย่าง จูแมนจี๋ ที่ผลิตขึ้นมาจากหนังสือสำหรับเด็กในชื่อเดียวกัน กับการผจญภัยอันน่าอัศจรรย์ของเด็กสองคนที่ค้นพบโลกใบใหม่จากการเล่นเกมบอร์ด คนไหนจะรู้ว่ามันจะนำพาให้พวกเขาได้ไปพบกับชายคนหนึ่งที่ติดอยู่ในเกมนี้มานานถึงสามทศวรรษ และการเสี่ยงภัยในเกมบอร์ดของพวกเขาทั้งปวงก็เริ่มขึ้น หนังแฟนตาซีเผชิญภัยหัวข้อนี้น่าจะเป็นหนังในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยเมื่อสมัยยังเด็ก จะถือมาดูอีกกี่ครั้งก็ยังบันเทิงใจเหมือนเดิมผู้แสดง : โรบิน วิลเลียมส์, เคิร์สเตน ดันสท์, บอนนี่ ฮันท์

ความยาว : 104 นาที

Chilling Adventures of Sabrinasabrina

สายดูหนังผ่านเน็ต 2021 แฟนตาซีสายดาร์กแนวไฮสคูลแซ่บๆอาจถูกใจสิ่งนี้ กับเรื่องราวการเสี่ยงภัยเต็มที่ของ “ซาบริน่า” ลูกครึ่งแม่มดสาวที่จะต้องทำการเลือกทางของตน ว่าจะจับพลังเวทแล้วก็เป็นแม่มดแบบเต็มกำลัง แต่ว่าต้องตัดขาดจากมิตรภาพจากเพื่อนฝูงแล้วก็ครอบครัว หรือยอมเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีพลังแทน

Rating : 10/10

Review : ส่วนตัวรู้สึกว่าซีรีส์สายดาร์กแฟนตาซีเรื่องนี้ทำออกมาได้น่าประทับใจมาก ถูกใจการตีความคำว่า ”แม่มด” ที่ทำมาได้เฟียซขั้นสุด เดินเรื่องไปแบบพริกทั้งยังสวน The adventure movie ซาบริน่าไม่เคยทำให้ผิดหวังจ้ะ ผู้ใดถูกใจมองแม่มดสายมู ใส่พลังกันแบบไม่ยั้ง มีเรื่องราวของดาร์มายากลอร์ดเข้ามาด้วยยิ่งทำให้เรื่องน่าติดตามแล้วก็เข้มข้นจนละสายตาไม่ได้ ว่าจะดูกรนอนสักตอน เปลี่ยนเป็นโต้รุ่งซะได้!

lauramoraniglesias