ดู หนังผีตลก

ดู หนังผีตลก

ดู หนังผีตลก เรื่อง The Exorcism of Emily Rose เรื่องของอันเนลิส เด็กสาวชาวเยอรมันอายุ 16 ปี ที่จู่ๆเธอก็มีลักษณะอาการเหมือนกันกับคนถูกผีเข้า ทั้งทำร้ายตัวเองสารพัด พึมพำศัพท์แสงประหลาด หยาบคาย กินแมลง หรือถึงแม้จนกระทั่งคลานอยู่ใต้โต๊ะแล้วเห่าหอนอยู่สองวันเต็ม กรีดร้องไม่รู้จักดีเหนื่อยนานนับชั่วโมง ร้องไห้ ด้วยร่างกายเธอทรุดโทรมลงมาก บิดามารดาเธอจึงไปขอร้องบาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ กับหลวงพ่อโจเซฟ เรนซ์มาทำพิธีไล่ผี ที่แสนจะยากลำเค็ญ เพราะยู่ดีๆเธอก็มีแรงมหาศาล กระโดดไปสูงไม่ถูกปกติ จนท้ายสุดเธอก็เสียชีวิตลง เนื่องด้วยร่างกายของเธอขาดน้ำ และอาหารมาเป็นช่วงช้านาน

Annihilation (2018)

สำหรับใครที่ถูกใจเรื่องราวเกี่ยวกับเบอร์มิวด้า หรือดินแดนพิศวง หนังผีใน netflix ก็น่าจะถูกใจประเด็นนี้ด้วยเหมือนกันจ้ะ ดินแดนพิศวงที่เข้าไปแล้ว ไม่มีใครสามารถกลับออกมาได้ ประกอบด้วยสัตว์ ต้นไม้ ต่าง ๆ ดู หนังผีตลก ที่กลายพันธุ์แปลก ๆ อยู่ภายในนั้นอีกต่างหาก แม้กระนั้นมีอยู่คนหนึ่งสามารถรอดกลับออกมาได้ ส่งผลให้ทีมตรวจทานที่เป็นนักชีววิทยา 5 คน ต้องเข้าไปวิเคราะห์ข้างในดินแดนที่ปกคลุมด้วยม่านสีรุ้งนั้น ว่ามันมีความลับอะไรซ่อนอยู่กันแน่ ทีมวิเคราะห์จะสามารถกลับออกมาได้อย่างปลอดภัยบ้างมั๊ย เป็นหนังสยองขวัญแนะนำอีกเรื่องจ้ะ

The Pagemaster (1994)

หนังบอกเล่าสถานะการณ์ของ ริชาร์ด ไทเลอร์ (แม็กเคาเลย์ คัลกิน) เด็กเล็กน้อยขี้กลัวที่ไม่กล้าจะทำอะไรเสี่ยง ๆ แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตเขาก็จำเป็นต้องแปรไปตลอดไปเมื่อเข้าไปหลบพายุฝนในห้องสมุดขนาดใหญ่ ดู หนังผีตลก และได้เจอกับ มิสเตอร์ดิวอี้ (คริสโตเฟอร์ ลอยด์) บรรณารักษ์ประจำห้องสมุด หนังผี หนังผี ซึ่งเขาเล็งมีความเห็นว่าริชาร์ดต้องการการผจญภัยจึงได้มอบหนังสือให้กับเขา ครั้งก่อนที่ริชาร์ดจะได้โทรศัพท์ไปหาบิดาและมารดา เขาเกิดลื่นจากพื้นที่เปียกน้ำหมดสติไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็เผชิญว่าตนเองอยู่ด้านในดินแดนแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยนักแสดงในวรรณกรรมที่มีชื่อเสียง และเข้าสู่การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ ที่เด็กขี้กลัวคนนี้จะไม่มีทางทำเป็นนึกไม่ออก

Avatar (2009)

Avatar จะนำผู้ชมรูปยนตร์ก้าวสู่โลกใหม่ที่สุดตะลึงตาเหนือล้ำจินตนาการ เมื่อฮีโร่ผู้จำใจ ต้องออกเดินทางเพื่อที่จะปลดเปลื้องและบุกเบิก พร้อมเป็นผู้นำแห่งสงครามเพื่อที่จะคุ้มครองโลกของผู้คนต่างดาวที่เขาเรียกว่าบ้าน เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์จากรูปยนตร์ Titanic มีโครงเรื่องรูปยนตร์ประเด็นนี้อยู่ภายในใจตั้งแต่ 15 ปีที่ผ่านมา

แต่ด้วยข้อแม้ทางด้านเทคนิคในช่วงนั้นก็เลยไม่สามารถที่จะถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นภาพได้ ในช่วงเวลานี้ เขาใช้ตอนกว่า 4 ปีสำหรับเพื่อการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Avatar ภาพยนตร์แนวไลฟ์แอคชั่นที่ใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คสุดไฮเทค Avatar ถูกสร้างออกมาอย่างบริบูรณ์แบบด้วยพัฒนาการทางเทคโนโลยีรูปยนตร์ ที่หลอมเราเข้าไปในโลกแห่งอารมณ์และสถานะการณ์ของนักแสดง

May the Devil Take You (2018)

หนังผีสัญชาติอินโดนีเซียที่น่ากลัวมาก ๆ เรื่องหนึ่ง ดู หนังผีตลก เกิดเรื่องราวกับเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ขายวิญญาณให้ภูติผีปีศาจแลกเปลี่ยนกับความรวยและร่ำร่ำรวยของตนเอง หลังจากที่ได้ความมีทรัพย์สินเงินทองมากมายร่ำมีเงินทองมากมายสมใหน้าจอยากแล้ว ก็เป็นเรื่องอย่างกับที่แสนจะสะพรึงและสยองขวัญขึ้น เนื่องด้วยถ้าหากไม่ทำดังที่สัญญากับภูติผีปีศาจไว้แล้ว อสุรกายจะมาเอาชีวิตทุกท่านในครอบครัว! หากใครชอบแนวเล่นของ ขายวิญญาณให้ปีศาจร้าย หัวข้อนี้เป็นหนังสยองขวัญน่าดูค่ะ

Hereditary (2018)

เรื่องราวของคำสาปที่เป็นมรดกตกทอดมาถึงครอบครัว เนื่องจากคุณยายของครอบครัวนี้ เข้าร่วมกับลัทธิบูชาภูติผีปีศาจ เพื่อที่จะแลกกับความมั่งคั่งร่ำรวย จึงทำให้เกิดเรื่องสยองขวัญขึ้นภายในบ้าน ดู หนังผีตลก เป็นหนังที่ดูแล้วจะหลอนกับเสียงประกอบและบรรยากาศอึดอัด หลอน ๆ ข้างในหนัง เป็นหนังที่เล่นกับจิตวิทยาได้ดิบได้ดี และถือเป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่ต้องยกให้เป็นหนังที่หลอนสุด ๆ

แสงกระสือ

ตำนานความหลอนที่คนใดก็คุ้นเคยในแบบฉบับขอความปรานีักชันประสิทธิภาพล้นหน้าจอ หนังประเด็นนี้เกี่ยวกับกระสือตำยาวนานความหลอนที่ผู้ใดก็ตามก็คุ้นเคย โดยเอามาตีความใหม่เป็นเรื่องอย่างกับที่มีความล้ำสมัยมากขึ้น เพิ่มอีกในส่วนที่เป็นโรแมนติกและดราม่าเข้าไป ให้ตัวละครกระสือนั้นเป็นพยาบาลสาวที่มีความฝันและความรักเต็มเปี่ยมให้หมอหนุ่มแต่โชคร้ายที่เธอควรต้องกลายเป็นกระสือ คุณจะได้รู้จักผีกระสือในประเด็นใหม่ผ่านขอความปรานีักชันคุณภาพยอดเยี่ยม ผู้ดูหนังเรื่องนี้จับจิตจับใจในส่วนประกอบโดยรวม แถมหนังทำออกมาได้ไม่ค่อยน่ากลัวนัก คนขวัญอ่อนก็ดูได้จ้ะ

Bridge to Terabithia (2007)

หนังผจญภัย เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวความมหัศจรรย์เริ่มจาก เจส และ เลสลี่ เด็กชายและเพศหญิงที่จากเกลียดหน้ากลายมาเป็นเพื่อจะนรักกัน และทั้งคู่ได้ค้นพบดินแดนอันอัศจรรย์สุดคณานับ ดินแดนที่เรียกขานว่า Terabithia ที่ทีราบิเตีย ต้นไม้จะเดินได้ แมลงจะรบได้ ยักษ์จะคุ้มครองปกป้อง อินทรีจะพิฆาต ทุกสิ่งทุกอย่างทุกสิ่งสามารถเป็นได้ แค่หลับตา แล้วเปิดใจให้กว้างขวาง และในดินแดนทีราบิเตียนี้เอง ที่บังกำเนิดสิ่งไม่คาดคิดเกินกว่าที่คนใดจะกล้าจินตนาการ

The Purge: Anarchy (2014)

ถ้าเกิดว่าผิดเป็นถูก ถูกเป็นผิด โลกก็อาจดูโหดร้ายใช่หรือเปล่าล่ะคะ หัวข้อนี้ก็เป็นหนังสยองขวัญที่ตื่นเต้นไม่แพ้กัน โดยบ่งบอกความเชื่อทางศาสนา อย่างเรื่อง “การล้างบาป” ขึ้นมา เพื่อจะจำกัดผู้คนที่มีความคิดไม่เหมือน และด้อยกว่าตัวของเราเองโดยไม่ไม่ถูกกฎเกณฑ์หมาย หนังสยองขวัญทางจิตนี้ผลิตขึ้นมาจากแนวความคิดสุดโต่ง ขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่ามีความโหดร้ายและทารุณอย่างสุด ๆ โดยหัวข้อนี้มีหลากหลายภาค ทั้งเป็นหนังและเป็นซีรีส์ แบบซีรีส์มี 20 เวลา

ผี คน เป็น (2006)

หนังสยองขวัญเรื่องใดที่เล่นกับผีนางรำ เราปัดให้ขึ้นหิ้งหนังสยองขวัญลำดับยอดทั้งหมด! ผี คน เป็น ว่าด้วยเหตุการณ์ของ “เมย์” ผู้หญิงสาวที่มีอาชีพนักส่อให้เห็นตัวประสม เธอมีความฝันว่าสักวันควรจะเป็นนักแสดงเด่นราวเป็นที่รู้จัก วันหนึ่ง เมย์รับงานเป็นนักทำให้รู้ที่ได้รับบทเป็นติ่งให้กับกระบวนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพให้ตำรวจ

ด้วยการทำให้ทราบที่สมจริง มีอารมณ์เข้าร่วม และดูไม่น่าเบื่อ นำมาซึ่งการทำให้เมย์เป็นที่ให้ความสนใจ ชื่นชอบ ของนักข่าวสาร และบางสิ่งที่ไม่อาจจะทราบได้ว่ามันเป็นอย่างไร ยิ่งไปกว่านั้นพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ (และจำเป็นที่จะต้องใส่ใจชมดี ๆ) หนังสยองขวัญหัวข้อนี้ยังมาพร้อมด้วยภาพถ่าย หรือ Footage ติดวิญญาณของจริงที่ส่งผลให้เราขนลุกขนพอง พร้อมทั้งการมาเยือนของผีนางรำ ที่มักจะมาพร้อมกับอินโทรดนตรีไทยสุดหลอน แค่พูดก็น้ำตาจะไหลแล้วค่ะคุณพี่

Escape Room: Tournament of Champions

รักหนังสยองขวัญประเด็นนี้มาก ดีใจที่พวกเขาเก็บบรีฟต้นฉบับไว้ คุณติดอยู่ภายในห้องแปลก ๆ กับคนแปลกหน้าและต้องการหาทางหนีไม่งั้นคุณตาย เป็นพล็อตเรื่องง่ายดาย ชมแล้วสะดวกและสบายตา รอชมรูปยนตร์เรื่องที่ 3 ค่ะ ถ้าคุณชอบเลื่อยและลูกบาศก์ แล้วคุณจะครึกครื้นกับหนังยองขวัญประเด็นนี้

ALADDIN (1992): อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ

ชีวิตของอะลาดิน เด็กหนุ่มยากจนจำเป็นต้องแปรไปภายหลังที่เขาถูตะเกียงวิเศษปลดปล่อยจีนี่ ยักษ์หน้าจอมกวนผู้เสกให้อะลาดินแปรเปลี่ยนเป็นเจ้าชายในพริบตาแต่ข้อขัดแย้งสำคัญอยู่ที่ จาฟาร์ พ่อมดตัวร้ายที่หมายครอบครองตะเกียงวิเศษ อะลาดินจึงควรต่อสู้กับความไม่ดีและพิชิตใจเจ้าเพศหญิงจัสมิน ซึ่งเขาจำเป็นต้องทำให้ความจริงนั้นปรากฎให้เธอมีความคิดเห็นว่า เขาคือเจ้าชายที่แท้จริงทั้งข้างนอกและภายใน​

Kairo (2001)

มิจิ ผู้หญิงสาวข้องใจกับการหายตัวไปของทากูชิ เพื่อนเข้าร่วมงานคนหนึ่ง เธอตัดสินใจไปพบเจอเขาที่บ้าน และที่นั้นเธอได้ประสบกับสถานะการณ์อันน่าสะเทือนใจ ทากูชิฆ่าตัวตายซึ่งๆหน้าต่อตะของเธอ ทิ้งคำถามไว้ให้ขบมีความคิดว่าเหตุไรเขาก็เลยทำเช่นนั้น ถัดจากนั้นได้กำเนิดสถานะการณ์ไม่ถูกธรรมดากับยาเบะเพื่อนเข้าร่วมงานอีกคนหนึ่งของมิจิ นับตามที่ได้เปิดดูแผ่นดิสก์ที่ทากูชิทิ้งไว้ ในไม่ช้ายาเบะก็ตายไปอีกคน

เหมือนกันกับจุงโกะเพื่อจะนร่วมงานเพศหญิงอีกคนของมิจิที่ได้เข้าไปในเขตหวงห้าม และพบเรื่องราวน่าสะพรึงกลัวจนควรต้องตายไปอีกคน คาวาชิมา นักศึกษาหนุ่มผู้ไม่มีความรู้และความเข้าใจเรื่องComputerสนใจเข้าสู้โลกอินเตอร์เน็ตตามยุคนิยม เขาเผชิญเรื่องประหลาดจากอินเตอร์เน็ตมากมาย และได้เจอกับฮารูเอะนักศึกษาปริญญาโทผู้มีความรู้ความเข้าใจด้านComputerเป็นอย่างดี และมีความสนใจกับเหตุการณ์ที่คาวาชิมาได้พบมา แล้วหลังจากนั้นฯลฯมาทั่วทั้งเมืองเป็นเรื่องประหลาดขึ้น เมื่อแถบสีแดงในเขตหวงห้ามได้รับการปลดออกการตายไม่น้อยเลยทีเดียวได้กำเนิดขึ้น และได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทันใจ ทั้งมิจิและคาวาชิมา ต่างเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวที่กำเนิดขึ้น มิจิและคาวาชิมา จะต่อสู้กับพลังเร้นลับนั้นได้มั๊ย และไม่แน่นะครับผม? คุณคงอาจจะเป็นอีกคนที่โดนมันเล่นงานก็ได้

ซอฟต์แวร์หน้า วิญญาณอาฆาต

ความเฮี้ยนและความหลอนที่ตามหน้าจองเวรบุคลากรประจำโรงหนังเชน พนักงานประจำโรงหนังที่แอบทำเรื่องผิดระเบียบหมายด้วยการบันทึกหนัง วิญญาณอาฆาตที่ทีมงานหนังนำมาฉายชมกันเองเพื่อนำไปปล่อยอย่างผิดลิขสิทธิ์ แต่แล้วกลับเปลี่ยนเป็นว่าเขาถูกผีชบาในเรื่องตามอาฆาตเอาชีวิตไม่จบสิ้น พร้อม ๆ กับนำเอาชีวิตของคนที่มีความเกี่ยวข้องไปครั้งละคน ๆ เป็นหนังที่สามารถสร้างจังหวะตกใจได้เป็นอย่างดี หลายคนให้คำแนะนำว่าไม่เหมาะสมกับคนขวัญอ่อน นอกจากนั้นนี้ ยังมีการเพิ่มความลึกลับเข้ามาให้คนชมได้ลองไขปัญหาตามในตอนที่รับดูอีกต่างหาก

1408 (2007)

หนังสยองขวัญสุดคลาสสิกที่เราขอยกให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เหมาะสมที่สุดของเฮีย John Cusack ตัวหนังเล่าเรื่องของชายผู้หนึ่งที่ได้เข้าไปพักผ่อนอาศัยในห้องของโรงแรมที่มีห้องพิเศษ มีคนเคยกล่าวไว้ว่าไอเจ้าห้องนี้ เมื่อใครเข้าไปอยู่ ก็ไม่เคยได้กลับออกมาแบบมีชีวิตรอดอีกเลย ตัวหนังล้อเล่นกับปมในชีวิตของพระเอกอย่างเรื่องลูก แถมฉากผีที่ออกมาอาละวาดก็ทำออกมาได้ไม่ไก่กา ผีซ้อนผี จะหนีก็ไม่ได้ ทำเอาเราหลอนการนอนโรงแรมไปพักหนึ่งเลย

lauramoraniglesias