หนังแอคชั่น คอมเมดี้

หนังแอคชั่น คอมเมดี้ หนังดีๆในตอนนับเป็นเวลาหลายปีนี้นั้น มีนานาประการเรื่องมาก รวมไปถึงหนังน่าดู Netflix ที่ควรจะดูและมีลิขสิทธิ์แท้ เราก็เลยได้สะสมหนังดีที่ไม่สมควรพลาด มาให้ลองเลือกรับดูกัน หลังจากที่ผ่านมาเกือบสองเดือนแล้ว แต่ว่าท่าทีของ Covid-19 ก็ยังทรงตัวอยู่ ทำให้มีบางบริษัท ของแต่ละพื้นที่ ที่มีการเฝ้าระวังสูง ก็ยังคงควรจะมีการทำงานที่บ้านกันอยู่ และมั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากก็จะต้องมีเบื่อที่จะจำเป็นต้องอยู่บ้าน และไม่รู้ว่าจะดูหนังอะไรดี หรือดูที่แห่งไหนดี พวกเราชี้แนะว่าให้ลองเปิด Netflix มองว่ามีเรื่องมีราวไหนน่าดึงดูดบ้าง แล้วก็เดี๋ยวนี้ซีรีส์ก็กำลังดังมากๆแต่ว่าหากคนใดยังไม่ทราบว่าจะดูหนัง Netflix เรื่องไหนดี หนังแอคชั่น คอมเมดี้

ผ่านการหยุดยาวกันไปแล้ว จนถึงขึ้นปีใหม่มาได้เกือบจะสองเดือน หลายๆคนบางครั้งอาจจะคิดแผนไปเที่ยวบ้านนอก ในวันหยุดยาวติดต่อการจำนวนหลายวันหลายๆวัน หรือบางบุคคลก็จำเป็นต้องตั้งใจทำงานต่อ แต่ว่าถ้าคนใดไม่มีแพลนลานทำอะไร คิดว่าจะนอนอยู่บ้านเฉยๆเราชี้แนะว่าทดลองหาหนังดีดี ของกินอร่อยๆมานั่งดูหนัง Netflix กันยาวๆไปเลยดีกว่า ไหนๆก็ไม่ได้มีแพลุกลี้ลุกลนจะไปทำอะไรแล้ว แม้ทาง Netflix เองได้ทำฟีเจอร์ Shuffle ออกมาให้ได้ทดสอบกันบ้างแล้ว สำหรับผู้ที่ไม่รู้จักจะมองอะไรบ้างในเว็บไซต์ แต่บางครั้งบางคราวก็ไม่ได้ชอบใจพวกเราเสมอ แล้วก็ไม่รู้เรื่องว่าหนังมันดีจริงหรือไม่

Jumanji : Next Level เพิ่มดราม่าเสียนิด ลดเสียงเฮลงหน่อย อร่อยกำลังเหมาะสม หนังแอคชั่น คอมเมดี้

อีกหนึ่งหนังที่จำเป็นต้องชุบมือเปิบน้ำขึ้นให้รีบตักของจริง เพราะว่าผู้สร้างเองก็ไม่น่าจะคาดหมายว่าหนัง Jumanji: Welcome to the Jungle (2017) ที่สานต่อจากหนังแฟนตาซีปี 1995 Jumanji จะสามารถฮิตได้ระเบิดระเบ้อเพียงนี้ รายได้ทั่วโลก 962 ล้านเหรียญ อีกนิดหน่อยจะแตะพันล้านเหรียญแล้วเชียว หนังภาคต่อก็เลยถูกเข็นตามหลังออกมาด้านใน 2 ปี หนังเพิ่งจะเปิดกล้องเมื่อก.พ.ปีนี้เอ๊ง แล้วหลังจากนั้นก็ปิดกล้องเมื่อพ.ค. จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนข้างหลังการถ่ายทำแบบเร่งด่วนเพื่อทันออกฉายธ.ค.นี้ บ้านพวกเราฉายชนกับ Star Wars : Rise of the Jedi แม้กระนั้นที่อเมริกาได้ฉายก่อนสัปดาห์นึง ก่อนที่สตาร์วอร์สจะมาแชร์โรงฉาย

ภาคนี้ได้ทีมงานเดิมกลับมากันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกทั้งหน้ากล้อง

รวมทั้งหลังกล้องถ่ายภาพ มีเพิ่มหน่อยก็ที่ เจค คาสดาน ผู้กำกับลงไปร่วมเขียนบทเองด้วยในภาคนี้ คณะทำงานคงจะบันเทิงใจกับการเลือกถือจุดแข็งที่ผู้ชมชอบจากภาคแรกมาใส่เอาไว้ข้างในภาคนี้ได้ครบ ทั้งยังเรื่องพรสวรรค์ รวมทั้งจุดอ่อนของแต่ละติดอยู่แรกเตอร์ในเกม หนังแอคชั่น และก็มีการอ้างอิงถึงเรื่องราวเด่นๆในภาคก่อนอยู่บ่อยมาก บางมุกก็อิงจากเหตุในภาคที่แล้วอีกด้วย ถ้าคนไหนกันแน่ไม่เคยมองภาคที่แล้วความเพลิดเพลินจะหายไปมากเชียวล่ะ แล้วก็อีกหลายๆสีสันที่เพิ่มเติมเข้ามาในภาคนี้ ตลอดตัวละครใหม่ๆฉากใหม่ๆที่ภาคนี้ไม่อยู่ในป่าแล้ว แต่ว่าพาไปตะลุยทะเลทราย แล้วก็พาไปปีนภูเขาหิมะ ทำให้หนังจำต้องเพิ่มงบประมาณมาใช้ในงานซีจีอีกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากฝูงลิงจู่โจม รวมทั้งฉากนกกระจอกเทศวิ่งตาม ซึ่งทั้งคู่ฉากเป็นฉากที่สนุกตื่นเต้นของภาคนี้เลยล่ะ ทำให้งบประมาณของภาคนี้กระโดดไปเป็น 125 ล้านเหรียญ ภาคที่แล้ว 90 ล้านเหรียญ

สองรายหลักที่ถูกเพิ่มเข้ามาแล้วถูกใช้เป็นองค์ประกอบหลักในภาคนี้คือ ดินแดนนี เดอวิโต และ ดินแดนนี โกลเวอร์ สองผู้แสดงอาวุโสจากสมัย 80s หลายท่านคงจะจำแดนนี เดอวิโต ได้จากบท เพนกวิน ตัวร้ายจากหนังกางทแมน Batman Returns ปี 1992 และก็ได้เกาะติดคู่กับ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ ใน Twins หนังคอมมีดี้ปี 1988 , ส่วน แดนนี โกลเวอร์ ก็มีหน้าที่จดจำเป็น นายสิบเมอร์ทัฟ จากแฟรนไชส์ Lethal Weapon ที่ได้ตามติดคู่กับ เมล กิ๊บสัน ทั้งคู่รายมาในสภาพตาสูงวัยที่เดินกะโผลกกะเผลก ทั้งคู่ได้เปิดตัวในช่วงต้นเรื่องแพร้บนึง ดินแดนนี เดอวิโต มาในบท เอ็ดดี้ คุณตาของประเทศสเปนเซอร์ ตัวเอกจากภาคก่อน ส่วน ดินแดนนี โกลเวอร์ มาในบท ไมโล เพื่อนเก่าแก่ของเอ็ดดี้ ที่มีเรื่องมีราวราวผิดใจกันในอดีตกาล ทั้งสองบังเอิญโดนดูดไปร่วมเผชิญภัยในเกม Jumanji รอบใหม่นี้ ซึ่งระหว่างที่หนังเดินหน้าไปก็เบาๆเปิดเผยเหตุผิดใจของเพื่อนเก่าเพื่อนฝูงแก่คู่นี้

การที่ได้สองรุ่นใหญ่นี้มาเป็นแบบอย่างก็ถือได้ว่าเป็นสีสันใหม่ของภาคนี้ เนื่องจากว่าพวกเราได้เห็น ดเวย์น จอห์นสัน ที่จะต้องเอาอย่างลักษณะท่าทางของ แดนนี เดอวิโต ซึ่งก็เห็นได้ชัดว่าดเวย์นมองพากเพียรดี แต่ว่าที่ฮากว่า เควิน ฮาร์ต ที่จำต้องเอาอย่างบุคลิกของ แดนนี โกลเวอร์ ที่พลิกบทบาทจากรายที่ชอบบ่นเสียงแหลมๆมาเป็นคนพูดช้าๆเนิบๆแล้วพอนำไปใช้ในฉากฉุกเฉินที่ทุกคนจำเป็นต้องรอฟังไมโลเบาๆเอ่ยแต่ละคำก็เชิญลุ้นและฮาดี

อควาฟิท้องนา เป็นติดอยู่แรกเตอร์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้าในภาคนี้ในบท “หมิง ตีนแมว” ที่เธอต้องพบโจทย์ยากด้วยการแสดงเลียนหลายๆติดอยู่แรกเตอร์ต้นแบบ เพราะเหตุว่าอีกสีสันหนึ่งที่เติมเข้ามาในภาคนี้ เป็นติดอยู่แรกเตอร์ในเกมสามารถเปลี่ยนตัวตนกันได้ บรรดาดาราแต่ละคนก็เลยจำต้องเปลี่ยนบุคลิกลักษณะกันรื้นเริง แล้วก็เพิ่มช่องให้สอดแทรกมุกฮาได้มากขึ้น

รายใหม่ในภาคนี้ที่ผู้คนจำนวนมากคุ้นหน้ากันดีก็คือ

รีรอ แม็กเคน ที่รู้จักกันดีในบท เดอะ ฮาวนด์ จาก Game Of Thrones ก็ถูกใส่เข้ามาในบท “ไอ้เคราโหดเหี้ยม” ตัวร้ายของภาคนี้ แต่ว่า Jumanji คือหนังแฟนตาซี-คอมมีดี้ นี่นะ บรรดาตัวร้ายในหนังก็เลยไม่อยู่ในสถานะที่น่าวิตกกังวลกับเหล่าฝ่ายดีเท่าใดนัก ลดสถานะมาเป็นตัวประกอบที่ทำให้เรื่องราวเดินหน้าไปได้เท่านั้น แม้กระนั้นอารมณ์ในภาคนี้ที่ผิดแผกไปอย่างเห็นได้ชัด คือรูปทรงด้านดราม่าของหนังที่รับประทานพื้นที่ในเรื่องราวพอควร ทั้งดราม่าระหว่างเพื่อนรักรุ่นดึก เอ็ดดี้กับไมโล ที่ทำเป็นซึ้งนิดหน่อย เพราะเหตุว่าเป็นการเปิดใจกันผ่านภาพลักษณ์ของค้างแรกเตอร์ในเกม ที่้จะต้องพึ่งจินตนาการของผู้ชมพอเหมาะ !แล้วก็ดราม่าระหว่างรุ่นเยาว์ของ! ประเทศสเปนเซอร์และก็มาร์ธา ที่เป็นฉากเดียวในหนังที่เชิญชวนตะขิดตะขวงจิตใจ ทำมั้ยจะต้องมาสะสางปัญหาใจกันระหว่างที่ไต่หน้าผาอยู่ด้วยนะ!

สรุป จุดขายจากภาคก่อนหน้ามาครบ เพิ่มเติมสีสันใหม่ๆอีกมาก มองได้เพลินใจตลอด 2 ชั่วโมง ได้อีกทั้งลุ้นแล้วก็เสียงหัวเราะ และได้มองภาพซีจีอลังการ รีวิวหนังแอคชั่น 2019 ฉากหนีฝูงลิงบนสะพานแขวนเป็นฉากที่สนุกสุดแล้วในภาคนี้ แต่ว่าถ้าเกิดชั่งน้ำหนักรวมแล้วความฮาน้อยกว่าภาคแรก แม้กระนั้นใครที่ได้มองภาคก่อนแล้ว ภาคนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง หนังมีเบื้องหลังเครดิตจบแบบไม่ต้องนั่งรอนะครับ เป็นเรื่องที่เชื่อมโยงไปภาคต่อไป

โปสเตอร์ภาคแรก Jumaji (1995)

หนังใช้เวลาแนะนำตัวละครหลักทั้งยัง 4 ไม่นาน ว่าแต่ละคนมีลักษณะท่าทางอย่างไรแล้วเพราะเหตุใดจึงจะต้องถูกทัณฑ์บนให้มาทำความสะอาดห้องใต้ดิน อีกทั้ง 4 เจอเครื่องเล่นนินเทนโดรุ่นก่อน และก็ตลับเกมจูแมนจักจี้จึงนำมาต่อทีวีเล่น ท้ายที่สุดก็โดนดูดเข้าไปเป็นตัวละครหลวงเกม จำเป็นต้องเอาชนะเกมนี้ให้ได้ ถึงจะออกจากเกมไปได้

รายละเอียดในเกมเป็นโลกป่าดงที่ชื่อว่าจูแมนจี๋ มีภูเขาหินสลักเป็นรูปเสือ ที่หน้าผากของเสือประดับด้วยอัญมณีก้อนใหญ่สีเขียว แม้กระนั้นโดนแวน เพลต์ ตัวร้ายของเรื่องถอดเอาอัญมณีไปถือครองไว้ ทำให้เขามีพลังสำหรับการบังคับสัตว์ในป่าได้ ไนเจลลูกน้องคนหนึ่งของแวนเพลต์เกิดสำนึกดี ชิงเพชรนิลจินดามาได้ แล้วเอามามอบให้กับผู้เล่นทั้ง 4 หลังจากนี้เป็นต้นไปทุกคนต้องหาทางที่ต้องคอยหนีการตามล่าของแวนเพลต์และลูกสมุนแล้วก็เอาเพชรนิลจินดาไปใส่คืนที่ภูผาหินถึงจะเสร็จสิ้นภารกิจและก็ออกจาเกมจูแมนจักจี้ไปได้

การที่รอบนี้พลิกด้านเรื่องราวจากที่ป่าบุกเมืองเป็นคนบุกป่าในเกม ด้วยพล็อตแบบนี้ทำให้แทรกสอดสีสันต่างๆมากลงไปในเรื่องได้มาก วิธีการทำให้คนแปลงเป็นติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆในเกม ก็เป็นไอเดียที่ทำให้เรื่องราวบันเทิงใจเยอะขึ้น

ตัวละครในเกมมีจุดเด่นข้อเสียต่างกันไปบางตัวเก่งการต่อสู้ บางตัวมีความรู้เรื่องสัตว์ mib 3 อีกตัวหนึ่งเก่งเรื่องตำแหน่งที่ตั้ง แต่ว่าเวลาเดียวกันก็ยังคงนิสัยที่เป็นตัวตนของผู้เล่นนอกจอไว้ บวกกับไอเดียที่เป็นพื้นฐานสามัญของวีดีโอเกมที่ให้แต่ละคนตายได้เพียงแค่ 3 ครั้งในแบบเกม

ถ้าเกิดตายครบแล้วก็คือจำต้องหายไปในเกมชั่วกัลปวสาน ก็เป็นไอเดียที่ช่วยเสริมเรื่องราวให้ตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น บวกกับการเสี่ยงภัยในแบบเกมที่ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้ข้อเด่นของแต่ละคนช่วยกันให้ผ่านแต่ละด่านกระทั่งไปให้ถึงเป้าหมายในที่สุดของเกมให้ได้

แจ๊ค กางล็ค พบโจทย์ยากสุดด้วยเหตุว่าผู้เล่นผิดกติกาคือเบธานี่

สาวป๊อปประจำสถานศึกษาที่ติดโซเชี่ยลเป็นความรู้สึกนึกคิด แจ๊ค กางล็คเลยจำเป็นต้องปรากฏตัวในบุคลิกของสาวน้อยอีกทั้งเรื่อง ฉากฉี่ทีแรกเรียกเสียงหัวเราะได้ยาวมากมายๆ, แคเรน กิลแลน เรื่องแรกที่ได้รับบทนำในหนังหน้าของตนภายหลังจากเป็นเนบิวล่า สาวต่างดาวสีน้ำเงินหัวเหม่ง แคเร็น มาโชว์หน้าเป๊ะหุ่นเป๊ะให้เห็นกันชัดๆว่าสวยจริง แต่โดนเมคอัพกลบมาซะนาน บทรูบี้ ราวนด์เฮาส์ มาในชุดที่ตั้งใจล้อเลียนลารา ครอคอยฟต์ แถมยังใส่ประโยคจิกกัดต้นแบบว่า “ทำไมฉันถึงจะต้องสวมชุดอย่างงี้มาเดินป่าด้วยนะ” แม้ว่าจะมาในรูปภาพของสาวสวย แม้กระนั้นแคเรนก็เล่นเอาฮาจริงแบบไม่ห่วงงาม ถูกใจมากมายกับฉากหัดยั่วที่คุณเล่นได้รั่วดีเป็นฉากที่เรียกเสียงเฮได้ยาวๆพอใจด้วยที่คุณแจ้งเกิดได้เสร็จ ปีต่อไปแคเรนจะมีหนังมาอีก! 4 เรื่อง สองเรื่องในภาพลักษณ์ ”เนบิวล่า” รวมทั้งอีก 2 เรื่องที่คุณได้โชว์หน้าสวยของตัวเอง แถมท้ายด้วยศิลปินสมทบที่ใส่มาเอาอกเอาใจผู้หญิงเป็นนิค! โจนาส จากวง Jonas Brothers มายอดเยี่ยมในผู้เล่นที่ติดอยู่ในเกมจูแมนจี๋ นิค ได้มาเสียบบทนี้เพราะเดิมทีมผู้ผลิตวางตัวเจ้าหนู ทอม ฮอลแลนด์ ไว้แต่สะสางคิวมิได้!

แคเรน กิลแลน แอ็คชั่นร่วมกับสตันท์ของเธอ

แม้ว่าหน้าหนังจะเป็นหนังผจญภัยในป่า แต่ว่าอย่างที่กล่าวเนื่องจากว่าหนังเป็นคอมมีดี้เอาจริงเอาจัง ตลอด 2 ชั่วโมงจึงหนักไปทางการรับส่งมุกกันมากยิ่งกว่าฉากเผชิญภัย และไม่ต้องเน้นซีจีแบบภาคแรก แต่ว่าก็ยังมีฉากแอ็คชั่นเวอร์ๆให้ได้ดูกันในจุดสุดยอดด้านหลังเรื่อง และจากนั้นก็จบลงด้วยบทสรุปที่สวยงามตามสไตล์หนังครอบครัว เพื่อนพ้องแต่ละคนต่างมีเรื่องมีราวราวอีกทั้งด้านลบด้านบวกที่เก็บงำกันไว้ภายในใจ ในตอนที่ได้เผชิญภัยร่วมกันก็มีโอกาสพิสูจน์จิตใจกัน ได้สืบต่อมิตรภาพอันดี ทำให้ Jumanji : Welcome To The Jungle! เป็นหนังฟีลกู๊ดที่จบลงกับรอยยิ้มคนดู เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสมมากกับการใช้ช่วงเวลาวันหยุดปลายปีดูหนังด้วยกัน! หนังไม่มีคำหยาบครับ แม้กระนั้นมีมุกทะลึ่งบางส่วนไม่ถึงขั้นทะลึ่งครับผม หนังเปิดรอบพิเศษ 21 – 27 เดือนธันวาคม เข้าฉายจริง 28 เดือนธันวาคม นี้ขอรับ!

 

Back to Homepage