หนังแอคชั่นสงคราม

หนังแอคชั่นสงคราม

หนังแอคชั่นสงคราม Mad Dog (2017)ซีรีส์ประเทศเกาหลีแอ็คชั่น ซีรีส์แอ็คชั่นสืบสวนสอบสวนสุดมัน กับเรื่องราวดราม่าจัดเต็มของการเปิดเผยคดีของกลุ่มคนที่คิดแผนหลอกเคลมเงินประกันภัย Mad Dog บริษัทนักสืบอิสระที่ตามแกะรอยคดีเหล่านี้ โดยมี ชเวคังอู (รับบทบาทโดย ยูจีแท) เป็นคนจัดตั้งขึ้น

หลังจากจำต้องสูญเสียเมียรวมทั้งลูกชายไปในอุบัติเหตุเรือบินตก รวมทั้งพบความเป็นจริงว่าเหตุเรือบินตกครั้งนี้ เป็นความตั้งมั่นของผู้ช่วยนักบิน และอาจมีความเกี่ยวเนื่องกับเงินประกันปริมาณเป็นอย่างมากที่ คิมมินจุน (สวมบทบาทโดย อูโดฮวาน) น้องชายของผู้ช่วยนักบิน

จะได้รับ ซึ่ง คิมมินจุน ก็มั่นใจว่าพี่ชายของเขานั้นบริสุทธิ์ หนังแอคชั่น มันๆ รวมทั้งบริษัทรับรอง รวมถึงสายการบิน เป็นคนจัดฉากป้ายความผิดนี้นั่นเอง แล้วก็ความเข้มข้นของซีรีส์ประเด็นนี้ทำให้ อูโดฮวาน ได้รับรางวัล Best New Actor จากเวที 2017 KBS drama awards และนางเอกของเรื่องอย่าง รยูฮวายอง ก็ได้รางวัล Best New Actress จากเวที 2017 KBS drama awards ด้วยเหมือนกัน

เรื่องย่อ : F9 (Fast and Furious 9 The Fast Saga) เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 9 (2021)

Director’s Cut Version พากย์ไทย บรรยายไทยชื่อภาพยนตร์: F9 (Fast and Furious 9 The Fast Saga) เร็ว..แรงทะลุนรก 9ผู้กำกับหนัง: Justin Linผู้เขียนบทหนัง:Daniel Casey, Justin Lin, Alfredo Botelloดาราหนัง: Vin Diesel, Michelle Rodriguez, Jordana Brewster

แนว/ชนิด: อาชญากรรม, แอ็คชั่น , เผชิญภัย

ความยาว: 2 ชม. 23 นาที

วันเข้าฉาย: 28 ก.ค. 2021

ดอม โดมินิค ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล) หนังแอคชั่นเกาหลี แยกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบๆพร้อมด้วยเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขารู้ดีว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบ ก็ยังทำให้เป็นอันตรายอยู่ ตอนนี้ ดอมจำต้องเผชิญหน้ากับมลทินในอดีตกาลของเขา แม้เขาต้องการจะคุ้มครองชีวิตของคนที่เขารักเยอะที่สุด กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งความสามารถฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม (จอห์น ซีนา)

Trailer หนังแอคชั่นสงคราม

หนังสงครามสร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงโดยทั่วไปหนังสงครามจะมีเรื่องมีราวจริงเป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้ว แม้กระนั้นพวกเราขอชูลิสต์รวมหนังสงครามอีก 4 เรื่องที่ถือเอาเรื่องจริงเล็กๆที่เกิดขึ้นในตอนการสู้รบมาเผยแพร่เป็นหนังได้อย่างน่าสนใจค่ะ โดยที่พวกเราหยิบมาแนะนำนี้เป็นหนังคลาสสิกที่มีหลากหลายประเด็น นานาประการการสู้รบ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งทวีปเอเชีย ฝั่งยุโรป หรืออเมริกา ไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

Platoon (1986) หนังแอคชั่นสงคราม

เป็นหนังสงครามเวียดนามที่ผลิตขึ้นโดยกลุ่มผู้ผลิตฝั่งฮอลลีวูด Platoon เป็นหนังสงครามสร้างจากความจริงหลังจากการศึกเวียดนามเลิกลงได้ราว 10 ปีค่ะ โดยไทม์ไลน์ของการสู้รบในหนังเรื่องนี้เป็นช่วงๆที่อเมริกาเพิ่งจะร่วมในการรบ เน้นถ่ายทอดเรื่องราวจากกองทัพอเมริกา ทำให้พวกเราได้เห็นร่องรอยประวัติศาสตร์ กลอุบายด้านทหารที่มาจากฝั่งอเมริกา ซึ่งผู้กำกับอย่าง Oliver Stone ได้เข้าไปมีส่วนร่วมจริงๆแล้วก็ถ่ายทอดให้คนดูได้ประสบการณ์แบบเหมือนจริง

แนว : ดราม่า

นักแสดงนำ : Tom Berenger, Willem Dafoe, Charlie Sheen, Keith David, Kevin Dillon, John C.Maginley, Forest Whitaker และก็ Johnny Depp

เรื่องย่อ : Greenland นาทีระทึก..วันสิ้นโลก (2020)

พากย์ไทย บรรยายไทยชื่อภาพยนตร์ : Greenland นาทีระทึก..วันสิ้นโลกแนว/จำพวก : Action, Drama, Thrillerผู้กำกับหนัง : Ric Roman Waughบทภาพยนตร์ : Chris Sparlingนักแสดง : Gerard Butler, Morena Baccarin, Roger Dale Floyd

วันที่ออกฉาย : 18 December 2020

เมื่ออุกกาบาตลูกใหญ่กำลังจะชนโลก จอห์น เอ็งริตี้ (พบราร์ด บัตเลอร์) และก็ครอบครัวได้รับเลือกให้ลี้ภัยในศูนย์อาศัย แต่เขาต้องเจอกับความระส่ำระสายจนมีเหตุให้จากจากครอบครัว จอห์น จึงทำทุกวิธีเพื่อตามหาภรรยาแล้วก็ลูกซึ่งมีอาการป่วยด้วยเบาหวานก่อนโลกจะตายลงต่อหน้า

Schindler’s List (1993)

อีกหนึ่งหนังสงครามผลิตจากเรื่องจริงที่เรารู้จักอย่างพรรคนาซีแล้วก็ชาวยิวนั่นเองค่ะ อย่างที่เรารู้กันว่าในตอนที่พรรคนาซีมีอำนาจสูงสุดของเยอรมัน หนัง แอคชั่นสงคราม ได้มีการทรมานชาวยิวด้วยการกักขังและก็ล้างเชื้อสาย Schindler’s List เรื่องนี้ก็เลยเป็นหนังที่สะท้อนความเจ็บปวดของชาวยิวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีตัวละครหลักเป็น Oskar Schindler นักธุรกิจผู้ร่วมพรรคท้องนาซีที่มีแนวความคิดไม่ตรงกับพรรคและช่วยชาวยิวไว้กว่าพันคน

Braveheart (1995)

เป็นหนังสงครามอีกประเด็นที่หลายคนเสนอแนะ หัวข้อนี้พูดถึงประวัติของ William Wallace อัศวินชาวสกอตแลนด์ที่ปลุกระดมชาวสกอตแลนด์ให้ปลดตัวเองออกจากการเป็นประเทศราชของอังกฤษซึ่งมีพระผู้เป็นเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 แห่งอังกฤษเป็นผู้ดูแล แม้ว่าจะมีการติชมอยู่บ้างถึงรายละเอียดที่บิดเบือนไปจากเรื่องจริงหลายส่วนเพราะว่ากระบวนการทางประวัติศาสตร์ แม้กระนั้นก็เป็นหนังที่ได้รับรางวัลออสการ์มากถึง 5 รางวัลอย่างยิ่งจริงๆค่ะ

The Lion King (2019) ไลอ้อน คิง

เรื่องย่อ : เรื่องราวของสิงโตแห่งเขาหินทรนง The Lion King เมื่อเจ้าป่ามูฟาซ่าถูกฆ่าตาย แปซิฟิค ริม และก็สการ์น้องชายผู้ริษยา โยนความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซ่า ทำให้ซิมบ้าจะต้องหนีอดีตกาลอันแสนปวดแล้วก็ยึดมั่นคติการดำเนินชีวิตใหม่คือ “ฮากูน่า มาทาท่า” เรื่องราวของการเสี่ยงอันตราย โชคชะตา และก็ความรัก ผลิตมาจากแอนิเมชั่นที่บรรลุผลสำเร็จ กวาดรายได้ สูงถึง 968 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

Lawless Lawyer (2018)ซีรีส์ประเทศเกาหลีแอ็คชั่น

Lawless Lawyer ทนายสายเดือด เรื่องราวของอดีตกาลอันธพาลหัวไม้ที่ผันตัวเป็นทนายความ บงซัลพิล (สวมบทโดย อีจุนกิ) ชายหนุ่มสุดแสบที่มีชื่อเสียงเลื่องลือในฐานะทนายอันธพาล วัตถุประสงค์ของเขาเป็นการชนะทุกคดีโดยไม่สนกรรมวิธี ไม่ว่าจะด้วยแนวทางที่ถูกต้องหรือแนวทางที่สกปรกก็ตามเพื่อตนเองได้ชัยกลับมา โดยลึกๆนั้นเขาต้องการแก้แค้นให้กับแม่ของเขาเอง

ซึ่งเขาจำต้องมาร่วมงานกับ ฮาแจยี หนังแอคชั่นสงคราม (สวมบทบาทโดน ซอเยจี) ทนายสาวผู้ตั้งมั่นในความถูกต้องแล้วก็เป็นกลาง กลับถูกลดตำแหน่งเพราะว่าไปมีปัญหากับผู้พิพากษา ในหัวข้อนี้นอกเหนือจากการที่จะได้มองเห็นพระเอกหนุ่ม อีจุนกิ บู๊แล้ว พวกเรายังได้ความเข้าใจข้อบังคับมาเป็นของแถมอีกมากมาย

Saving Private Ryan (1998)

อาจเรียกได้ว่าเป็นเลิศในหนังสงครามที่ดีเยี่ยมที่สุด เนื่องจากเรื่องนี้ได้รับคะแนนรีวิวสูงมากจริงๆค่ะ โดยแกนหลักของเรื่องเล่าจากความสูญเสียของเหล่าทหารอเมริกันในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้ครอบครัวไรอันเป็นตัวเดินเรื่องจ้ะ Saving Private Ryan เล่าเรื่องราวของ 3 พลทหารเครือญาติไรอันที่เสียชีวิตในสงคราม แต่ว่าภายหลังกลับทราบว่าลูกชายคนสุดท้องยังมีชีวิตอยู่ ก็เลยกลายเป็นภารกิจตามหาพลทหารไรอันให้มีชีวิตรอดกลับมา ดูเรื่องนี้แล้วเราจะได้คำตอบและก็ได้แนวคิดว่า ทำไมหน่วยงานกองทัพจึงจำเป็นต้องทุ่มเทเพื่อตามหาชีวิตคนคนหนึ่งมากอย่างไม่น่าเชื่อ ไปดูกัน

เรื่องย่อ : The Marksman คนระห่ำ ประเภทคุกรุ่น (2021)

พากย์ไทย บรรยายไทย The Marksman จิม​ แฮนสัน(Liam Neeson) ผู้ครอบครองฟาร์มชาวแอริโซนาผู้แข็งกร้าวที่อยากได้อยู่ตามลำพังไม่ยุ่งกับผู้ใดโดยหลีกหนีประกาศแจ้งเฉดหัวไล่แล้วก็เพียรพยายาม​ หารายได้บนพื้นที่ชายแดนไกลห่าง แม้กระนั้นทั้งหมดทุกอย่างจะแปรไปเมื่อเขา​ ผู้เป็นอดีตนาวิกโยธินประสบพบเห็นมิเกล(Jacob Perez) ผู้ย้ายที่อยู่วัย11ปีที่กำลังหนีพร้อมทั้งโรซา(Teresa Ruiz)แม่ของเขา

จากการสังหารโดยกลุ่มมือสังหารที่นำโดยเมาริสิโอ(Juan Pablo Raba)ผู้โหดเหี้ยม ภายหลังโดนจับได้ในเหตุซุ่มยิง​ โรซ่าได้รับบาดเจ็บแล้วก็อ้อนวอนให้จิมพาลูกชาย หนังแอคชั่นสงคราม ไปส่งครอบครัวที่ชิคาโกโดยสวัสดิภาพ​ หากแม้ซาราห์(Katheryn Winnick)บุตรบุญธรรมของจิมจะไม่เห็นด้วย​แม้กระนั้นเขาก็แอบพามิเกลลัดลอดผ่านด่านศุลกากรแล้วก็สำรวจชายแดนในพื้นที่ของสหรัฐอเมริการวมทั้งพวกเขาก็เริ่มเดินทางไปโดยมีกลุ่มนักฆ่าตามไล่ล่า จิมรวมทั้งไม่เกลก้าวข้ามความไม่เหมือนอย่างช้าๆแล้วก็เริ่มผูกสัมพันธ์ภาพที่ไม่น่าจะเป็นไปได้​ ในระหว่างที่เมาริซิโอและกลุ่มมือสังหารใจยักษ์ก็ตามติดพวกเขาไล่ล่าอย่างไม่ลดละ!

lauramoraniglesias