หนังการ์ตูนออนไลน์มันๆ พากย์ไทยเต็มเรื่อง

หนังการ์ตูนออนไลน์มันๆ พากย์ไทยเต็มเรื่อง

หนังการ์ตูนออนไลน์มันๆ พากย์ไทยเต็มเรื่อง เรื่อง Shokugeki no Soma (Season 1 – 3) หากคนไหนเป็นคอมังงะหรือเป็นแฟนคลับเมะญี่ปุ่นแล้วละก็ จะเคยชินอนิเมะอร่อยๆ อย่างประเด็นนี้เป็นแน่ ถูกต้องแล้วจ้ะ สาวๆ อ่านไม่ไม่ถูก อนิเมะสนุกๆ Netflix ประเด็นนี้เป็นอนิเมะที่จะก่อให้สาวๆ หิวข้าวอยู่ตลอดเวลา ไม่เพียงแค่นั้น ยิ่งทำให้สาวๆ อยากเป็นเชฟกว่าที่เคยเป็นไปเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก Shokugeki no Soma หรือในชื่อถ้อยคำไทยตามแบบฉบับมังงะแปลว่า ยอดนักปรุงโซมะ

เหตุการณ์ของเด็กหนุ่มยูกิฮิระ โซมะวัย 16 ปี ที่มีความฝันอยากจะเป็นพ่อครัวในร้านรวงอาหารของตนเองและเอาชนะการแข่งขันทำอาหารกับพ่อตัวเราเองให้ได้ซักครั้ง แต่แล้วอยู่ๆ พ่อของเขาก็ส่งโซมะให้ไปเรียนที่โรงเรียนทำอาหารเกรด 1 ของประเทศ ด้วยเหตุฉะนี้จึงส่งผลให้โซมะ แปลงความคิดและเดินรอยตามความฝันใหม่ของตัวเอง

สิ่งที่พวกเราได้จากการชมอนิเมะเรื่องนี้ไม่น่าจะใช่แค่ความรื้นเริง หนังการ์ตูนออนไลน์มันๆ พากย์ไทยเต็มเรื่อง ความหิว และการเหมือนถูกยั่วยวนทางอาหาร แต่สิ่งที่ได้จากอนิเมะรื้นเริงๆ Netflix เรื่องนี้คือการทำตัวเองให้เหมือนแก้วที่ไม่มีวันเต็ม หมายถึง การเปิดรับวิชาความรู้แบบที่ไม่เหมือนเดิม เพื่อที่จะฝึกฝนฝนตัวของเราเองตลอดเวลาอย่างในเรื่องโซมะ พระเอกของเรื่องนั้นเป็นผู้คนที่ทำอาหารได้เก่งมาก การ์ตูนออนไลน์ เมื่อเทียบกับคนในละแวกบ้าน แต่ทว่ามีพ่อของเขาเพียงคนเดียวที่เขาไม่สามารถที่จะเอาชนะได้ซักที และการที่เขาได้มาเข้าศึกษาเล่าเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ทำให้เขาเหน้าจอคนมากหน้าหลายตา เจอผู้คนที่มีความสามารถต่างๆ เยอะมากๆ และนั่นทำให้การสังเกตและทุกการแข่งขันของเขาเป็นการเพิ่มอีกพูนวิชาการไม่เหมือนเดิม ให้กับตัวของเขาเสมอไป

และที่เราเห็นได้ชัดไปมากยิ่งกว่านั้นคือ การเคารพและยอมรับบทบาทของตัวเองเองทุกครั้งสำหรับการดำเนินการงาน เราเชื่อเรื่องได้ว่าคนเราทุกคนย่อมมีทั้งยอมรับหน้าที่ของตัวเองเองได้และมิได้ แต่หากว่าบทบาทที่ได้รับมอบหมายนั้น มันจะไม่น่าใช่สิ่งที่หวังไว้ แต่อย่างไร พวกเราก็จึงควรทำมันให้เต็มที่และเคารพในหน้าที่ของตนเองให้ยอดเยี่ยม

Run with the Wind – วิ่งไปกับสายลม

เรื่องย่อ ไฮจิ เด็กหนุ่มมหาวิทยาลัยที่มีความตั้งใจที่จะร่วมงานแข่งขันวิ่งผลัดที่มีชื่อเสียง Hakone Ekiden ซึ่งควรจะมีสมาชิกเข้าร่วมทีมทั้งหมด 10 คน พร้อมทั้งจำเป็นต้องผ่านการคัดคัดเลือกตัวด้วยสถิติการวิ่งอันดับประเทศ

ซาซาเอะ – Sazae-san

คนไทยจำนวนมากอาจไม่คุ้นหน้าตัวละครนี้กันสักมากแค่ไหน หนังการ์ตูนออนไลน์มันๆ พากย์ไทยเต็มเรื่อง แต่เพื่อคนญี่ปุ่นแล้ว เธอราวกับมากเลยทีเดียว โดยซาซาเอะคือสาววัย 27 ปีปกติ ๆ ที่ไม่ค่อยจะมีความเป็นหญิงสักเท่าไร การ์ตูน อนิเมชั่น ออนไลน์ ไม่ประนีประนอมแต่งชุดกิโมโนหรือนั่งแต่งหน้าทำผมให้เกิดความสวยงามเป๊ะเพื่อเอาใจสามี แต่เลือกเฟ้นที่จะเป็นคู่ชีวิตที่เสมอภาคกันและให้เขารักเธอที่นิสัยใจคออย่างที่เป็นมากยิ่งกว่า เรียกได้ว่าเธอเป็นผู้แทนของเพศหญิงยุคใหม่เลยทีเดียว แม้จะถูกเขียนขึ้นตั้งแต่ปี 1946 และก็ตาม

มารุโกะ – หนูนิดหน่อยหน้าจอมซ่า มารุโกะจัง

สาวนิดหน่อยที่กำลังเรียนรู้ระดับ ประถมเรียนรู้ปีที่ 3 คนนี้ คือตัวเอกของเรื่อง ซึ่งถึงแม้พลอตเรื่องของ หนูเล็กน้อยจอมซ่า มารุโกะจัง จะมิได้หวือหวาอะไร ถ้าแต่เป็นการเล่าชีวิตประจำวันของครอบครัว การ์ตูนออนไลน์เต็มเรื่องพากย์ไทย ผ่านแง่มุมของสาวมารุโกะแค่นั้น แต่ด้วยความคิดที่แตกต่างและมุมมองแบบเด็ก ๆ ของเธอ ก็นำมาซึ่งการทำให้หัวข้อนี้มัดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ง่าย ๆ

Cloudy with a Chance of Meatballs มหัศจรรย์ลูกชิ้นตกทะลุมิติ

นักสร้างสรรค์ ฟลินต์ ล็อกวูด (ใบเสร็จล์ เฮเดอร์) เป็นอัจฉริยะรักสันโดษที่อยู่เบื้องหลังสิ่งสร้างสรรค์พิลึกพิลั่นหลายชิ้น และถึงแม้ว่าสิ่งประดิษฐ์ทุกชิ้นของเขา นับตั้งแต่รองเท้าพ่นสเปรย์ไปจนถึงเครื่องแปลความนึกคิด ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า ฟลินต์ก็ยังอาจขมักเขม้นที่จะสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่จะมีผลให้คนมีความน่ายินดีออกมาให้ได้

ล่าสุดฟลินต์สร้างสรรค์เครื่องยนต์กลไกเพื่อเปลี่ยนน้ำให้เป็นอาหาร หนังการ์ตูนออนไลน์มันๆ พากย์ไทยเต็มเรื่อง  แต่มันกลับไปทำลายจัตุรัสของเมืองและพุ่งตัวขึ้นไปในหมวดเมฆ ฟลินต์คิดว่าอาชีพนักประดิษฐ์ของตัวเองจบเห่แล้ว แต่สิ่งน่าอัศจรรย์ก็บังเกิดขึ้น ชีสเบอร์เกอร์ตกลงมาจากฟากฟ้า เครื่องผลิตอาหารของเขาใช้ได้จริงๆ แถมยังทำให้เขาได้สานสัมพันธ์กับ แซม สปาร์กส์ (แอนนา ฟาริส) สาวนักพยากรณ์อากาศที่มาเยือนเมืองแห่งนี้ เพื่อที่จะติดตามเห็นการณ์ทางดินฟ้าอากาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในความเป็นมาศาสตร์

แต่เมื่อคนโลภมากต้องการที่จะได้อาหารมากขึ้นเรื่อยๆ ๆ เครื่องจักรก็เริ่มต้นรวน และปลดปล่อยทอร์นาโดสปาเก็ตตี้และลูกชิ้นยักษ์ออกมา เมื่อเมืองกำลังจะถูกฝังอยู่ใต้ภูเขามาร์ชเมลโลว์และคลื่นแตงโม ก็เป็นหน้าที่ของฟลินต์และแซมที่จะใช้ขีดความสามารถของหมวดเขาสำหรับการหยุดหลักการทำงานของเจ้าสิ่งประดิษฐ์ และส่งผลให้ทุกๆอย่างกลับมาเป็นเหมือนอย่างเดิมอีกที

Zootopia นครสัตว์มหาครึกครื้น

สถานะการณ์ของจูดี้ ฮอปส์ (จินนิเฟอร์ กูดวิน) กระต่ายสาวตัวแรกในกองตำรวจแห่งซูโทเปีย กับคดีแรกของเธอ ถึงแม้ว่านั่นซึ่งก็คือการที่เธอจำเป็นจะต้องเข้าร่วมมือกับจิ้งจอกเจ้าเล่ห์อย่าง นิค ไวลด์ (เจสัน เบตแมน) ทั้งสองต้องช่วยกันไขคำถามลึกลับของการขาดหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของประชากรสัตว์ในเมือง

รูโต้ เจ้าชายอภินิหาร / พิกมาริโอ้

การผจญภัยของเจ้าชายครูโต้ ลูกครึ่งเทพผู้ทรงพลังที่ออกสัญจรเพื่อกำจัดเมดูซ่า หนังการ์ตูนออนไลน์มันๆ พากย์ไทยเต็มเรื่อง ปิศาจร้ายที่นำมาซึ่งการทำให้แม่เขาเปลี่ยนเป็นหิน ทว่าณ เวลาการสัญจรก็มีอุปสรรคเยอะมากๆขวางทางเจ้าชายบางส่วนอยู่ ความน่าเจ็บที่สุดก็คือฉบับอนิเมชั่นของเรื่องนี้ตัดจบไม่พอๆกับหนังสือการ์ตูนต้นฉบับนี่แหละ

A Bug’s life(1998) ทำรายรับไป 39.5 ล้านบาท

ฟลิกเป็นมดที่มีจินตนาการ และมีความทะยานอยากดีกว่ามดตัวอื่นนับล้านตัวในอาณานิคม แต่ด้วยความซุ่มซ่าม ของฟลิกมักสร้างความเสื่อมโทรม มากกว่าที่จะสร้างผลดี แล้ววันหนึ่งก็เป็นวันที่ชั่วร้ายที่สุดของฟลิก เมื่อบรรดาชาวมดเตรียมการอาหารไว้เป็นบรรณาการแบ่งสันปันส่วนฝูงตั๊กแตนจอมละโมบ นำโดยเจ้าฮ๊อปเปอร์ผู้นำแก๊งหน้าจอมโหด ความซ่มซ่ามของฟลิกทำให้อาหารตกลงน้ำหมด สร้างความหัวเสียให้กับฮ๊อปเปอร์ตัวแสบ ซึ่งบังคับให้ ฝูงมดรวบรวมอาหารใหม่ให้เสร็จก่อนถึงฤชมใบไม่ร่วง

ในเวลาที่ฝูงมดจำเป็นจะต้องกล้ำกลืนความเดือดร้อนระทม และพากเพียรสะสมอาหารอีกสักรอบ ฟลิกก็คิดแผนหรูอีกสักครั้งโดยรับอาสาออกไปหานักรบยอดความสามารถ เพื่อที่จะกลับมาช่วยต่อสู้กับเหล่าตั๊กแตนของฮ๊อปเปอร์ ฝูงมดที่เหลือต่างแสดงตัวด้วยและสุดแสนจะดีใจที่ฟลิกจะออกไปนอกอาณาจักร หมู่เขาสุดจะทนปรากฏ ฟลิกก่อความความสับสนในเวลาที่ จำเป็นจะต้องปฏิบัติงานหนักสำหรับการรวบรวมอาหารเพื่อที่จะฝูงตั๊กแตน

ด้วยความที่ฟลิกไม่รู้จักกับชีวิตในเมืองใหญ่ เจ้ามดนิดหน่อยทำบกพร่องอีกทีเมื่อหลงเข้าใจว่านักบ่งบอกละครสัตว์เป็นยอดนักรบผู้ยิ่งใหญ่ ก็เลยตกลงว่าว่าจ้างเหล่านักบ่งบอกกลุ่มนั้น เมื่อฟลิกพากลับมาที่รังและศึกษาและทำการค้นพบที่แท้ มันเหมือนกับเป็นเคราะห์ที่กระหน่ำซ้ำเติมอาณาจักรมด แต่ขึ้นชื่อ ว่าฟลิกแล้วไม่เคยจนไอเดีย เขาวางแผนขั้นสุดยอดต่อจากนี้ไป เพื่อจะต่อต้านกับฝูงตั๊กแตนและส่งผลให้ฮีอปเปอร์ได้รู้ดีว่า ตรงนี้คนใดใหญ่ !!!

Brave (2012)

ตั้งแต่ครั้งบรรพกาล สถานะการณ์หมากาพย์การต่อสู้และตำช้านานลึกลับได้ถูกเล่าขานจากรุ่นเก่าสู่รุ่นใหม่ไปทั่วดินแดนที่ราบสูงอันรกร้างและเป็นปริศนาแห่งสก็อตแลนด์ เบรฟ นักรบสาวหัวใจมหากาฬ บันทึกเรื่องราวเรื่องใหม่จะถูกรวมอยู่ในตำยาวนานที่เล่าขาน เมื่อ เมริด้า (พากย์โดย เคลลี่ แมคโดนัลด์) ผู้กล้าหาญ จึงควรประสบหน้ากับระเบียบประเพณี, ชะตากรรม และ เหล่าอสูรร้าย

THE SEVEN DEADLY SINS

The Seven Deadly Sins เป็นการ์ตูนย้อนยุคที่เกี่ยวกับอัศวินบาปที่ถูกอัศวินฝ่ายดีใส่ร้ายและตราหน้าว่าเป็นอัศวินชั่วจนจะต้องออกมาจากเมืองไปแล้วก่อกบฏขึ้น คราวกับนี้เจ้าเพศหญิงผู้ปกครองเมืองอย่างเจ้าเพศหญิงอลิซาเบธรู้ที่จริงเข้าก็เลยได้ออกตามหาเพื่อจะรวบรวมถึง 7 คนนี้แล้วกลับมากอบกู้บัลลังก์ของตนคืน

รอยย่นในเวลา

นำทำให้รู้โดย megastars เช่น Oprah Winfrey, Reese Witherspoon และ Mindy Kaling, A Wrinkle in Timeนำผู้ชมเข้าสู่ภารกิจมหัศจรรย์เพื่อค้นหาหาพ่อของวัยรุ่น ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อที่จะนและพี่ชายของเธอเม็กก็เลยจะต้องไขความลึกลับเบื้องหลังการขาดหายตัวไปของพ่อของเธอและจัดแจงกับการสัญจรข้ามช่วงและสิ่งมีชีวิตที่เกี่ยวพัน

Naruto (Season 1 – 9)

อนิเมะครึกครื้นๆ Netflix หัวข้อนี้บอกได้เลยว่าเป็นอนิเมะที่สาวๆ ยุค 90’s ที่ถูกใจมังงะจำเป็นต้องคุ้นเคยเป็นแน่นอน เพราะอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ติดลำดับชั้น 1 ใน 10 อนิเมะที่มีผู้ติดตามและชอบพอจำนวนเยอะที่สุด ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นอนิเมะที่มีความยาวเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือ “นารูโตะ นินจาหน้าจอมคาถา”

เป็นเรื่องดังของเด็กหนุ่มนามว่า “อุสึมากิ นารูโตะ” ซึ่งมีภูติผีปีศาจจิ้งจอกเก้าหางที่โจมตีพวกบ้านคาสึฮะในสมัยเก่า ถูกสะกดไว้ในร่างของเขา ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยทำให้คนในพวกบ้านต่างรังเกียจชังและไม่กล้ายุ่งด้วย แต่ด้วยความตั้งใจและใส่ใจที่ต้องการเอาชนะใจคนทั้งหมวดบ้านและทำให้ทุกคนยอมรับในตัวของเขา นารูโตะก็เลยมีความฝันที่จะเป็น “โฮคาเงะ” หรือ นินจาที่เก่งที่สุดในยุคให้จงได้

สิ่งที่พวกเราถูกใจมาก ๆ ของอนิเมะรื้นเริงๆ Netflix หัวข้อนี้คือการแสดงตัวความเคลื่อนไหวของผู้แสดง เกือบจะทุกตัวในเรื่อง ในทุก ๆ ep. พวกเราจะเห็นได้ชัดความเปลี่ยนแปลงครั้งละเล็กละบางส่วน และเผชิญสิ่งที่ทำให้น่าประทับไร้หยุด และที่ถูกใจมากไปกว่านั้นคือเป็นอนิเมะที่ทั้งน่าหัวเราะ ซึ้ง น่ารัก เศร้า มีครบทุกรสชาติ บางช่วงก็โรแมนติกเชียว บางณ เวลาก็ตลกขบขันติ๊งต๊องซะงั้น แต่พอไปสู่โหมดแอ็คชั่นก็ทำได้ดิบได้ดี และที่สำคัญฉากซึ้งกินใจกระชากน้ำตาได้สุด ๆ ถือได้ว่าเป็นอนิเมะที่ทำออกมาได้ดีและเบาสมอง

นอกเหนือจากการที่ได้แสดงตัวการพัฒนาของผู้แสดงแล้วนั้น สิ่งที่สอนผู้ใหญ่อย่างพวกเราๆ ได้ดีไม่แพ้กันเลยคือ การยอมรับข้อผิดพลาดของคนอื่น ปลดปล่อยวางและละทิ้งสิ่งที่ติดค้างข้างในใจ เพื่อพร้อมให้โอกาสแก่บุคคลพวกนั้นใหม่ เพราะการละเลยข้อผิดพลาด และเปิดโอกาสนั้นเป็น ยทเรียนรู้และคำสั่งสอนที่ควรค่า มากยิ่งกว่าการว่ากล่าวตักเตือนเสียด้วยซ้ำ

GREAT PRETENDER

Great Pretender เมื่อ เอดามารุ มาโคโตะ เด็กหนุ่มสุดประหลาดที่ประกาศว่าตนเป็นนักต้มตุ๋นชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น ได้ประสบกับ โลร็องต์ นักต้มตุ๋นลำดับชั้นโลก และลูกทีมสุดโหด ที่จะมาคลุกเคล้าเพื่อจะหลอกลวงเงินของหมวดหมู่มหาเศรษฐี บอกเลยงานนี้ ต้มกันไปมาจนเปื่อยยุ่ยเลยล่ะ

Timon & Pumbaa (1995 – 1999)

การ์ตูนทีวีเรื่องแรกที่สปินออฟมาจากรูปยนตร์แอนิเมชันคลาสสิก ‘The Lion King’ (1994) ความยาว 3 ซีซันที่หยิบเอาคาแร็กเตอร์ตัวเมียร์แคต ‘ทีโมน’ และเจ้าหมูป่า ‘พุมบา’ คู่ซื้เพื่อนสนิทของซิมบาที่มาพร้อมทั้งปรัชญาแห่งความสำราญ ‘ฮาคูนา มาทาทา’ (Hakuna Matata) มาเป็นพระเอกแบบเต็มตัว คเช่นเดียวกับนี้มิได้แค่ออกไปผจญภัยแค่ในป่าแอฟริกาแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังออกไปสร้างเรื่องป่วนฮาต่าง ๆ ยาวนานา แถมยังเข้าเมืองไปป่วนถึงเมืองนอกในเวอร์ชั่นซิตคอมแบบจบในเวลาอีกต่่างหาก และที่สำคัญคือ ยังมีนักแสดงจากในหนังทั้งซิมบา ราฟิกิ และอีกหลายตัว พร้อมกับผู้แสดงใหม่ ๆ ที่ทั้งเกี่ยวและไม่เกี่ยวกับธีม เดอะ ไลออนคิง มาร่วมแจมอีกเพียบ

lauramoraniglesias